Tìm hiểu về cuộc đời Tupac qua tập 2 của Ngôi Đền Huyền Thoại

Tìm hiểu về cuộc đời Tupac qua tập 2 của Ngôi Đền Huyền Thoại

Vậy là đã gần 25 năm kể từ ngày Tupac ra đi, nhưng những di sản của anh vẫn mãi tồn tại song song với sự phát triển của nền văn hóa hip-hop.

Với những siêu phẩm single như “Changes”, “Ghetto Gospel”,… hay các album kinh điển như “Me Against the World”, “All Eyez on Me”, “Greatest Hits”,… Tupac đã trở thành biểu tượng, một mẫu hình mà tất cả các rapper từ cùng thời đến thế hệ mới đều muốn học hỏi.

2Pac hay tên thật là Tupac Shakur sinh ra trong một gia đình người da màu hoạt động trong hội Báo Đen, một tổ chức cách mạng chính trị – xã hội tại Mỹ. Vì thế mà anh được nuôi dạy trong tư tưởng của những nhà cách mạng, được huấn luyện để trở thành một trong những người có sức mạnh thay đổi cả thế giới. Nhưng khác với những thành viên trong gia đình mình, anh không tham gia hội Báo Đen, cũng không phải khủng bố, anh chọn hip-hop. Tupac dùng nhạc rap như một công cụ mạnh mẽ để lan truyền những thông điệp, những câu chuyện, phản ánh lại những hiện thực đen tối trong đời sống của người da màu và xã hội Hoa Kỳ.

Dù đã ra đi ở tuổi 25, một độ tuổi còn rất trẻ và tham vọng, nhưng những di sản mà Tupac để lại cho cả thế giới nói chung và hip-hop nói riêng là không thể đếm xuể. Để giúp rap fan hiểu rõ về Tupac hơn, Việt Hiphop đã tìm hiểu và triển khai, phát hành số thứ hai của series Ngôi Đền Huyền Thoại (tiền thân là Hành Trình Huyền Thoại) để kể về cuộc đời của nam rapper.

Cuộc đời của Tupac được kể lại qua Ngôi Đền Huyền Thoại

Cuộc đời của Tupac được kể lại qua Ngôi Đền Huyền Thoại

Xem ngay “TUPAC – Gã Côn Đồ Vĩ Đại Của Hip-Hop | NGÔI ĐỀN HUYỀN THOẠI” tại đây:

Chuyên mục
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)