Zephyr – “XDơ”: Màn “du kích” bất ngờ của Zephyr nhắm vào Rap Việt và King of Rap!

Zephyr – “XDơ”: Màn “du kích” bất ngờ của Zephyr nhắm vào Rap Việt và King of Rap!

Liệu Zephyr có gây được tiếng vang trong cộng đồng?

Ngày 13 tháng 01 năm 2021, Zephyr đã phát hành bản audio của “XDơ” trên kênh YouTube của JAMcook Team, nhóm nhạc hiện tại của anh. Điều bất ngờ là sau một quãng thời gian dài không tham gia vào các hoạt động của rap Việt, anh lại chĩa thẳng đầu súng của mình vào hai chương trình Rap Việt và King of Rap.

Untitled VIỆT HIPHOP

“Yeah! Và đây là hip-hop của năm 2012!”. Trên nền beat old school rap được đánh bởi DJ Công Phúc, Zephyr truyền tải đến người nghe những điều mà anh cho là thực trạng của Việt rap dưới góc nhìn của anh. Những hành động như “o bế truyền thông”, “kiếm miếng ăn và quy thuận triều đình”,… đều bị Zephyr lên án trong track của mình. Tuy không nhắc đến tên một nhân vật cụ thể nào, nhưng với việc ba từ “RACVIET”, “KINGOFRAC” và “SHOWBITCH” hiện trên video của bài nhạc cũng đủ khiến người nghe hiểu được những người mà Zephyr đang nhắm tới.

srfacebook avatar copy 13 1596598923683920182617 crop 15965990204012095762594 15970532517151505954786 VIỆT HIPHOP

Mọi chất liệu trong “XDơ” đều thuộc về thế hệ trước của nhạc rap. Từ sample “Hey Oh” của Tragédie, đến tiếng scratch của DJ, chữ graffiti ở mặt hình ảnh, kiểu flow đơn giản mà bắt tai của Zephyr, giọng rap, câu từ,… Thông qua việc sử dụng những chất liệu cũ như thế, Zephyr như muốn khẳng định chất lượng về con người, thông điệp, nội dung của bài nhạc được đề cao như thế nào ở thế hệ của anh.

Untitled 2 VIỆT HIPHOP

Được biết, hiện Zephyr đang hoạt động chính với nhóm JAMcook Team, một trong số ít nhóm nhạc hoạt động như một band với vocalist là rapper. Với việc hoạt động với JAMcook, Zephyr đã biến mất khỏi rap Việt một khoảng thời gian rất dài. Để khiến anh phải quay trở lại và thực hiện “XDơ”, khán giả cũng có thể thấy được những cảm xúc trong anh đã mãnh liệt thế nào để thôi thúc anh làm việc đó.

Những quan điểm trong “XDơ” của Zephyr liệu có đúng hay không, mỗi người nghe sẽ có cho mình một câu trả lời. Nhưng dù câu trả lời ấy là gì đi nữa, cũng không thể phủ nhận những đóng góp và trình độ âm nhạc của nam rapper.

Nghe “XDơ” ngay tại đây:

Chuyên mục
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)