Young Val (ft. Lomax in Da Cut, Supreme God, SK) – “MILLIONAIRES”: Bức tranh về sự thành công được vẽ nên bằng âm nhạc

Young Val (ft. Lomax in Da Cut, Supreme God, SK) – “MILLIONAIRES”: Bức tranh về sự thành công được vẽ nên bằng âm nhạc

Phía bên kia bán cầu, những người con đất Việt nơi xa xứ có chung trái tim mang tình yêu bất diệt dành cho hip-hop và văn hóa nghệ thuật đường phố vẫn luôn cật lực lao động và cống hiến hết mình trên con đường theo đuổi đam mê. Họ là những nghệ sĩ tài năng, nhiệt huyết, là những nhân tố có thể mang các sản phẩm âm nhạc chất lượng có nguồn gốc từ Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế. Mới đây nhất, Young Val – nam rapper người Việt sống tại Canada – đã phát hành một ca khúc mang tên “MILLIONAIRES”, đóng vai trò là ca khúc thứ hai sau “FUEGO” sẽ xuất hiện trong EP chuẩn bị được ra mắt.

“MILLIONAIRES” được Young Val thông báo lần đầu tiên trong một bài viết đăng tải trên trang Facebook cá nhân của anh vào ngày 14 tháng 1, ấn định thời điểm phát hành chính thức của sản phẩm sẽ là 21 giờ tối ngày 15 tháng 1 năm 2021. Đúng hẹn, bài hát nhanh chóng có mặt trên kênh YouTube No Holiday dưới dạng lyric video, đồng thời chuẩn bị “lên kệ” tại Spotify, Apple Music và tất cả các nền tảng streaming khác vào ngày 22 tháng 1 năm 2021.

Young Val thong bao nhac VIỆT HIPHOP

Sau sự bùng nổ của hai chương trình truyền hình về nhạc rap là Rap Việt và King of Rap, nhạc rap và văn hóa hip-hop đang thành công vươn lên trở thành tâm điểm chú ý trên thị trường. So với trước đây, các rapper bây giờ ai cũng đều có thể kiếm tiền “không nhiều thì ít” từ âm nhạc của bản thân nếu như luôn cố gắng nỗ lực lao động và làm việc không ngừng nghỉ. Theo đó, thông qua “MILLIONAIRES”, Young Val muốn người nghe được chiêm ngưỡng bức tranh về những “quả ngọt” gặt hái được sau quá trình miệt mài cống hiến, chúc tụng cho những thành công mà người nghệ sĩ giành lấy bởi chính tài năng, tư duy và sự chăm chỉ của chính mình.

Millionares 1 VIỆT HIPHOP

Trên nền beat trap xuất xưởng bởi Lomax in Da Cut. Young Val đã mở đầu bài bằng đoạn hook cùng verse 1 cực cháy, cảm tưởng như anh đang cùng tổ đội $GK “khệnh khạng” bước vào show diễn và sẵn sàng tỏa sáng dưới ánh đèn sân khấu bằng nguồn năng lượng mạnh mẽ của mình. Tiếp đó, với phương châm “Không có một ngày nghỉ/ Tụi tao bận kiếm tiền thêm”, Supreme God cùng SK với khả năng cảm nhạc và sử dụng flow xuất sắc đã rap nên một cách đầy tự hào về bản sắc của người châu Á “da vàng máu đỏ”, pha chút chất ngông cuồng và chơi bời qua các câu rap như: “Bởi vì anh là thằng da vàng lả lướt trên Mustang”, “Feel like Asap Ferg, Another level” và “Flow vẫn là vàng K, hit me in da club, anh chấp cả 1 đoàn Tây”.

SGK VIỆT HIPHOP

Có thể thấy, dù là với braggadocio, một chủ đề đã quá quen thuộc với dòng nhạc trap, nhưng khi qua tay các rapper trẻ tài năng, thứ âm nhạc ấy lại trở nên độc đáo, sáng tạo, mang những màu sắc rất riêng. Theo như Young Val chia sẻ, “MILLIONAIRES” được hoàn thiện chỉ trong hai tuần khi anh làm việc ở Vancouver, Canada cùng producer Lomax và tổ đội $GK. Ý tưởng về bài hát nảy ra ngay khi Lomax đang hoàn thiện những khâu cuối cùng trước khi xuất beat; và toàn bộ các công đoạn từ làm beat, viết lyric, thu âm đều được làm xong chỉ trong vòng một đêm. Bên cạnh đó, khó khăn nhất trong việc sản xuất chính là viết lời và điều chỉnh giọng để thu âm sao cho phù hợp nhất đối với bài hát, cũng như hoàn thành một khối lượng công việc khá nhiều trong quãng thời gian rất ngắn. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ đắc lực của Lomax, mọi thứ lại mượt mà, trơn tru, đúng với mong đợi của các thành viên.

Young Val xe hoi VIỆT HIPHOP

Young Val

81401115 2883599371697740 6593015527981973504 n VIỆT HIPHOP

Lomax in Da Cut

Nói qua về tổ đội No Holiday, Young Val bộc bạch: “Được thành lập từ cuối năm 2018, nhưng tính đến nay, No Holiday chỉ có 2 thành viên bao gồm Young Val, trong vai trò Founders, Song Writer và Artist, cùng Lomax trong vai trò Co-Founders CEO, A&R và Producer. Team vẫn đang trong giai đoạn phát triển với định hướng sẽ mang nhạc Việt đến với người nghe toàn cầu, không chỉ riêng HipHop/Rap, mà còn có thể là RnB, Pop được sáng tác bởi những nghệ sĩ trẻ. Mục tiêu lâu dài của team sẽ là trở thành hãng đĩa thu âm có thể hỗ trợ cho những nghệ sĩ Việt tài năng, hoặc là những nghệ sĩ mới nổi với mong muốn được phát triển như những nghệ sĩ nước ngoài. Hiện tại team vẫn đang tìm kiếm thêm thành viên để hoàn thành mục tiêu đã đặt ra.”

Bật mí về những dự án tiếp theo của Young Val nói riêng và cả tổ đội No Holiday nói chung, anh đang sắp xếp để thực hiện music video cho các bài nhạc sắp tới, đồng thời lên kế hoạch ra mắt hai EP và một Album kết hợp với Lomax. Đặc biệt, No Holiday còn có dự định đưa tên tuổi của mình đến gần hơn với bạn bè quốc tế tại Mỹ và Canada, nơi mà nhạc của anh và Lomax đang được hưởng ứng rất tích cực.

Thưởng thức “MILLIONAIRES” tại đây:

Chuyên mục
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)