wAvy, XOLITXO, tlinh, da/md, Dustin Ngo, mess – “NIGHT”: Bàn tiệc thính/thị giác của Những Thiên Thần Sa Ngã

wAvy, XOLITXO, tlinh, da/md, Dustin Ngo, mess – “NIGHT”: Bàn tiệc thính/thị giác của Những Thiên Thần Sa Ngã

Sau sự thành công vang dội của cú hit “Night” khi chỉ mới phát hành bản audio, tổ đội vndtown đã quyết định chiêu đãi cả Rap Việt một bàn tiệc thính/thị giác, một “Night” mang trong mình những dáng dấp, điệu bộ mới mẻ hơn, với nhiều điều cũng đặc biệt không kém khi vươn mình xuất hiện trên màn ảnh.

10 ngày trước giờ khai tiệc, fanpage của tổ đội vndtown xuất hiện một status khó hiểu với phần nội dung chỉ vỏn vẹn bốn chữ số “18.08”. Câu chuyện còn trở nên kỳ quặc hơn khi trang này thay đổi ảnh đại diện của mình thành bức hình chiếc dép tổ ong, cùng dãy số “18.08” bí ẩn đặt bên cạnh. Dù không tiết lộ thêm bất cứ thông tin gì về sự kiện sẽ xảy ra vào ngày này, bên dưới bài viết, người hâm mộ đã nhanh chóng đoán ra rằng MV “Night” đang trên đà ra mắt.

Cho đến hôm 16/8, fanpage vndtown tiếp tục cập nhật ảnh bìa trang thành banner mới của “Night”, như một lời khẳng định và cũng là lời mời tham dự bữa tiệc được gửi đi khắp các trang mạng xã hội. Nhưng đặc biệt có thêm sự góp giọng của tlinh và sự hiện diện của mess trong khâu sản xuất – một bước cách tân cực kì đáng mong đợi.

20 giờ ngày 18/8/2021, “Night” chính thức có mặt trên kênh YouTube vndtown, nhanh chóng nhận về nhiều phản ứng tích cực lan tỏa rộng rãi khắp cộng đồng nhạc Việt.

Theo những chia sẻ của Thao Vu – đại diện vndtown – với tờ HipHopDX: “Bài hát tập trung diễn giải những xúc cảm trước màn đêm lung linh, kì ảo bao trùm phố thị qua góc nhìn của người trẻ. Là thời khắc để vứt lại hết những lo toang bề bộn, lang thang trôi đi trong đêm tối để rồi nhận ra chốn thị thành nội tâm vẫn đang vận hành từng ngày. Ngược xuôi giữa dòng đời hối hả, chúng ta sẽ không bao giờ quên được rằng mình là ai, mang sứ mệnh gì và đang sống với mục đích là gì.”

Ban đầu, “Night” chỉ là sự ngẫu hứng, thử nghiệm của da/md và Dustin Ngo trên những chất liệu âm nhạc mới. Sau khi sáng tác được một phần verse, Dustin quyết định “rủ rê” bộ đôi wAvy và XOLITXO cùng tham gia vào dự án. Bản audio đã được phát hành rộng rãi trên nhiều nền tảng kể từ tháng 5/2020. Cho đến khi tlinh và mess đã hoàn thành các phân đoạn cuối cùng, phiên bản đặc biệt của “Night” có sự góp mặt của đầy đủ 6 nghệ sĩ mới bắt đầu được lên lịch bấm máy.

Gặp gỡ đạo diễn Phương Vũ sau chuyến bay từ Hà Nội vào Sài Gòn, đại diện hai bên Antiantiart Production và vndtown đã có buổi trò chuyện để tiến đến hợp tác làm MV. Theo chân các ý tưởng về ‘’Night” (màn đêm), Phương Vũ hình dung về câu chuyện của những thiên thần sa ngã, thể hiện một góc nhìn tổng quan về thế giới con người bên cạnh các nhân vật, các thế lực siêu nhiên. Qua đó truyền tải những thông điệp ý nghĩa, khát khao thay đổi hiện thực tiêu cực, đồng thời lan tỏa khát vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn.

loi khen night 1 VIỆT HIPHOP

Và tất nhiên, sự lung linh, thịnh soạn mà bàn tiệc này chiêu đãi cũng đã thành công thu về vô vàn những lời tán dương từ khách tham dự.

Toàn bộ quá trình làm MV diễn ra gấp gáp, hối hả với mức kinh phí thấp. Tuy nhiên, đội ngũ thực hiện đã rất may mắn khi nhận được sự hỗ trợ của tất cả các anh em bạn bè trải dài từ Hà Nội đến Sài Gòn. Mang thời lượng tổng cộng là ba ngày ghi hình cùng quá trình chỉnh sửa thực hiện bởi Antiantiart cũng như 10 đơn vị cá nhân, tập thể visual artist khác, đây được xem như là dự án lâu dài nhất của vndtown tính từ trước đến nay, với gần hai năm sản xuất từ nhạc đến hình.

Tham gia vào bàn tiệc “NIGHT”:

Chuyên mục
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)