“Unstoppable” thành công bảo vệ đai vô địch, “ĐẠI DIỆT CHỦNG 2” tiến lên top #2, “Sleepless” cán đích tại vị trí thứ #3

“Unstoppable” thành công bảo vệ đai vô địch, “ĐẠI DIỆT CHỦNG 2” tiến lên top #2, “Sleepless” cán đích tại vị trí thứ #3

Tuy thiếu vắng những lão làng tại các vị trí dẫn đầu nhưng không vì thế mà cuộc đua thứ hạng tại BXH Top 100 Việt Hiphop tuần 4 tháng 6 lại có phần thiếu nhiệt bởi sự góp mặt của vô vàn những tên tuổi trẻ với phong cách và màu sắc âm nhạc đa dạng, độc đáo, thành công thổi những luồng gió đầy tươi mới vào bầu không khí hừng hực trên đường đua nảy lửa.

Về nhất trong cuộc đua thứ hạng tuần trước, “Unstoppable” – ca khúc đậm chất cinematic sở trường của ICD – lại “thừa thắng xông lên” khi cán vạch đích ở vị trí đầu tiên tại BXH Top 100 Việt Hiphop tuần 4 tháng 6. Với bước đà thuận lợi như thế này, ngoài tiếp tục bình chọn để mang về cho anh kỉ lục bảo toàn đai vô địch trong ba tuần liên tiếp, người hâm mộ của ICD hoàn toàn có thể hi vọng vào những sản phẩm tiềm năng hơn nữa trong quãng thời gian sắp tới.

Là một diss-track góp mặt vào top #2 của đường đua BXH Top 100 Việt Hiphop tuần 4 tháng 6, “Đại Diệt Chủng 2” đã cho thấy một tinh thần rất “chiến” của METAPHORIC nhắm thẳng đến đối thủ thể hiện qua từng cách nhấn nhá, sử dụng giọng, gieo vần và đi flow điêu luyện. Dù mới chỉ là một tân binh trên thị trường nhạc rap Việt Nam, thế nhưng những sản phẩm của METAPHORIC nói riêng và cả tổ đội KSR Production đã rất xuất sắc khi nhận được những phản hồi vô cùng tích cực từ phía khán giả. Trong tương lai, đây ắt hẳn sẽ là một tổ đội đầy tiềm năng với những nhân tố đáng gờm sẵn sàng để cho ra đời các tác phẩm cực kì bùng nổ.

 

Trái với vẻ ngang tàn, mạnh mẽ của một kì tài chiến trận ngày nào, “Sleepless” lại mang đến cho top #3 BXH Top 100 Việt Hiphop một dung mạo vô cùng mới mẻ của Godthic, với phần lời được cắt gọt tỉ mỉ, chan chứa vô vàn những cung bậc cảm xúc tích tụ bấy lâu chỉ trực tuôn trào khi được âm nhạc dẫn lối. Bằng lối viết sở trường của một lyrical rapper, Godthic lột tả phần nội tâm ẩn sâu bên trong con người có phần mềm mỏng và “yếu đuối” hơn, một tâm hồn luôn rót đầy bầy tâm sự, chật vật mải miết loay hoay cùng những dòng suy nghĩ rối bời nuối đuôi nhau không dứt. Từ đó, bài hát đã dễ dàng đồng cảm với người nghe hơn qua những câu chuyện được diễn tả trong bài hát.

Bảng xếp hạng Top 100 Việt Hiphop là bảng xếp hạng nhạc rap/ hip-hop underground đầu tiên tại Việt Nam, được xây dựng lấy cảm hứng từ bảng xếp hạng Billboard, một trong các bảng xếp hạng âm nhạc nổi tiếng nhất thế giới, nhằm ghi nhận những đóng góp và giá trị nghệ thuật mà người nghệ sĩ đã làm nên.

Cứ mỗi sản phẩm mới được ra đời, bản thân người nghệ sĩ hoặc khán giả có thể gửi về website viethiphop.vn để được ứng cử lên bảng bình chọn. Với mỗi tài khoản trên website, các bạn có thể bình chọn cho nhiều bài nhạc khác nhau, nhưng mỗi bài chỉ được bình chọn một phiếu, trong một tuần. 10 giờ sáng thứ hai các tuần sẽ là khoảng thời gian mà bảng xếp hạng được hệ thống tự động cập nhật cũng như reset lại bảng bình chọn.

Gửi nhạc về website tại đây: https://viethiphop.vn/gui-nhac/
Theo dõi bảng xếp hạng: https://viethiphop.vn/top-100/
Theo dõi và bình chọn: https://viethiphop.vn/poll/

Chuyên mục
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)
Tắt ( )