Tyler, The Creator giải thích lý do anh ấy “phát cuồng” vì album Mr. Morale & The Big Steppers của Kendrick Lamar.

Tyler, The Creator chưa bao giờ ngần ngại trong việc thể hiện tình cảm của bản thân tới những người anh ấy ngưỡng mộ. Những ai theo dõi đại nhạc hội Something In The Water do Pharrell tổ chức từ ngày 17 đến 19 tháng 6 năm nay đã có dịp chứng kiến điều đó khi Tyler tôn vinh tổ đội N.E.R.D thuộc hàng ngũ “vĩ đại nhất mọi thời đại”. Bên cạnh đó nam rapper sinh năm 1991 cũng dành một sự tôn trọng lớn tới Kendrick Lamar.

Tyler x Kendrick VIỆT HIPHOP

Ảnh: Tyler, The CreatorKendrick Lamar | David M. Benett/Getty Images từ Converse và Spotify

Trong suốt cuộc đối thoại thứ hai trong All Star Series do Converse tổ chức vào ngày 19 tháng 6 năm 2022 tại Paris, Tyler đã có những chia sẻ về tầm quan trọng của việc trung thực và can đảm khi bộc lộ cảm xúc một cách công khai và trong cuộc trò chuyện này anh đã dẫn chứng về album mới nhất của Kendrick là Mr. Morale & The Big Steppers.

Tyler đã đánh giá cao những nhược điểm mà K.Dot phơi bày ra trong dự án, bao gồm các bài hát mang tính cá nhân và bao hàm những nỗi niềm như Mother I Sober, Father TimeAuntie Diaries. Ngay cả khi sự trung thực đó có thể khiến một bộ phận người hâm mộ cảm thấy không thoải mái.

“Tôi nghĩ trung thực là điều nên làm – với bản thân bạn hay với [bất kỳ] người nào… Tôi nghĩ rằng khi bạn đang làm một điều gì đó, nó không nhất thiết phải quá rõ ràng, điều bạn cần là trung thực với cách mà bạn đối mặt những điều tồi tệ nhất”, nam rapper chia sẻ. “Nhiều người không biết làm thế nào để trao cho người khác những cái ôm và tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ giải quyết được điều đó. Chúng tôi sẽ cố gắng dù cho có chuyện gì xảy ra. Lũ trẻ thì thường nói, ‘Sao rồi mày? Ổn chứ?’. Vậy nên, điều chúng ta cần hướng tới là loại bỏ những điều nhảm nhí và trở nên cởi mở, trung thực hơn”.

“Và đó là những gì Kendrick vừa làm trong album mới nhất của anh ấy. Tôi yêu album đó và tôi cảm thấy dường như anh ấy đã chạm đến một vài điểm rất v*i l*n, nó giống như là một sự cởi mở và trung thực đến nỗi một vài người không thể nghe hết album đó bởi vì khi nghe họ cảm thấy như Kendrick đang nhìn vào mắt họ và người nghe lúc đó có cảm giác kiểu, ‘Ồ, tao không hoảng sợ đâu. Uhhh, tao không muốn nghe thêm nữa. Đưa cái gì khác ngầu lòi hơn xem nào’. Và họ tiếp tục quên đi những thứ mà Kendrick đang nhắc đến”.

Tyler nói thêm, “Không nói đến những người có thể hiểu được thông điệp của anh ấy, nhưng những điều đó sẽ khiến người nghe nghĩ về những điều khốn nạn của bản thân, cái mà họ che đậy bấy lâu này, […] Tôi thấy điều đó và tôi đã nhìn thấu được nó”.

Đây không phải là lần đầu tiên Tyler, The Creator dành những lời khen có cánh cho album Mr. Morale & The Big Steppers. Một đoạn clip từ đại nhạc hội Something In The Water cho thấy Tyler đang cố gắng kìm chế sự vui sướng khi chứng kiến Pharrell trình diễn một phần trong bài Mr. Morale (bài mà anh ấy sản xuất) từ hàng ghế đầu trong lễ hội.

Người đồng sáng lập Odd Future cũng đã đăng tải một số bài đăng về album của Kendrick trên mạng xã hội, cũng như chia sẻ một vài đoạn quote của Kendrick lên Twitter với ảnh chụp màn hình khi đang nghe Savior.

Lược dịch từ HipHopDX

Chuyên mục
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)