Travis Scott bị cáo buộc ăn cắp thiết kế trong bộ sản phẩm hợp tác cùng Fortnite

Travis Scott bị cáo buộc ăn cắp thiết kế trong bộ sản phẩm hợp tác cùng Fortnite

Travis Scott là một rapper khét tiếng hiện đang phủ sóng toàn cầu với sự ảnh hưởng to lớn của mình trong không chỉ âm nhạc mà còn nhiều lĩnh vực khác. Là một người sáng tạo với tư duy lỗi lạc, những sản phẩm mà anh tham gia thiết kế luôn được đón nhận rộng rãi từ cộng đồng bởi tính chỉn chu, tinh tế và độc đáo, mang giá trị nghệ thuật cao. Từ những đôi giày hợp tác cùng Nike đã làm điên đảo giới sneakerhead tới những bộ merchandise “Astroworld”, “Fortnite”, “Cactus Jack”,…. Tất cả những sản phẩm đều mang một màu sắc rất riêng với thiết kế signature đậm chất “Travis Scott”. Tuy nhiên, mới đây, anh đã bị khởi kiện ăn cắp thiết kế trong một sản phẩm thuộc bộ sản phẩm “Fortnite” ra mắt vào tháng 4 năm 2020.

tải VIỆT HIPHOP

Sự việc bắt đầu trong thời điểm Travis Scott đang tiến hành tổ chức các buổi biểu diễn online thu hút hơn 12 triệu lượt xem trong tựa game Fortnite thông qua nền tảng Twitch, Facebook và Youtube. Trước đó, La Flame đã công bố bắt đầu mở bán bộ merch (sản phẩm) độc quyền dưới cái tên thương hiệu “Cactus Jack”. Theo như KontrolFreek, Travis đã ngang nhiên lấy hình ảnh bản quyền của công ty này để tạo ra các thumbstick – một bộ phận trên tay cầm của các loại máy chơi game cầm tay.

s l640 1 VIỆT HIPHOP

Nói qua về KontrolFreek, đây là một công ty kinh doanh chuyên sản xuất và cung cấp các loại phụ kiện cho những hệ máy chơi game cầm tay như PlayStation, Xbox và Switch với các sản phẩm được phân phối đến hơn 9000 cửa hàng có mặt tại 40 quốc gia khác nhau.

KontrolFreek cáo buộc rằng Travis đã tự ý sử dụng hình ảnh của họ để quảng cáo cho bộ sản phẩm. Sau buổi công chiếu, đại diện đến từ công ty này đã trực tiếp liên hệ đến anh để làm rõ vụ việc. Tuy nhiên, Travis lại giải thích rằng hiện anh vẫn chưa cộng tác với bất kì một nhà sản xuất nào để tạo nên những sản phẩm ấy và ngược lại yêu cầu KontrolFreek phải làm thumbstick “Cactus Jack” miễn phí cho anh. Được biết, giữa KontrolFreek và Travis Scott chưa từng đặt bút ký kết hợp đồng nhưng La Flame vẫn tiếp tục lên đơn đặt hàng và tiến hành chạy quảng cáo cho buổi concert Fornite. Mặt khác, người hâm mộ cũng tỏ ra không hài lòng với sản phẩm lần này vì nhận được hàng quá chậm trễ khi đặt hàng từ tháng 4 mà phải đến tận tháng 7 thì đơn hàng mới được giao.

Travis Scott Drops More ‘Fortnite’ Astronomical Tour Merch VIỆT HIPHOP

Sự tương đồng trong thiết kế thậm chí còn khiến cho nhiều người hâm mộ nghĩ rằng KontrolFreek thực chất đã đạo nhái thumbstick “Cactus Jack” của Travis Scott. Đại diện công ty còn cho biết thêm đây là một hành vi ăn cắp chất xám cực kỳ tinh vi khi Travis đã tháo bỏ tem bảo vệ bảo quyền (copyright-protected packaging) dán trên bìa sản phẩm của họ. Travis còn sử dụng khẩu hiệu đã được đăng kí độc quyền của hãng với nội dung: “Cho game thủ tại tất cả các cấp độ ở cùng một điều kiện cạnh tranh”.

“Hành động của Travis Scott là đánh lừa và dắt mũi khách hàng để khiến họ tin rằng anh đã bắt tay hợp tác với KontrolFreek cùng thực hiện sản phẩm thumbstick “Cactus Jack” nhưng thực chất mọi chuyện lại không như vậy. Không hề có bất kì một biên bản hay hợp đồng nào đã được ký kết để làm bằng chứng đánh dấu sự kết hợp giữa hai bên” – KontrolFreek đã khiếu nại.

maxresdefault 2 VIỆT HIPHOP

Thậm chí mọi chuyện đang ngày càng trở nên tồi tệ hơn khi La Flame vẫn đang tiếp tục rao bán sản phẩm này trên thị trường và gây ra sự nhầm lẫn trầm trọng cho người tiêu dùng, khiến một số người còn buôn lời chỉ trích nhắm thẳng vào KontrolFreek. Hiện tại, Kontrol Freek muốn thu lại tất cả lợi nhuận mà Travis đã kiếm được thông qua việc buôn bán thumbstick và yêu cầu thẩm phán phải bồi thường lại thiệt hại có thể lên đến hơn ba lần tuỳ mức độ nghiêm trọng cho công ty.

Video so sánh giữa hai sản phẩm

 

Chuyên mục
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)