Tranh chấp bản quyền giữa Travis Scott và công ty game KontrolFreek đã được giải quyết ổn thỏa

Tranh chấp bản quyền giữa Travis Scott và công ty game KontrolFreek đã được giải quyết ổn thỏa

Bị cáo buộc ăn cắp thiết kế vào tháng 9/2020 trong bộ sản phẩm hợp tác cùng Fortnite ra mắt trước đó vào tháng tư, Travis Scott giờ đây có vẻ như đã dàn xếp ổn thỏa tất cả mọi chuyện với công ty game KontrolFreek để đưa ra tiếng nói chung trong cuộc chiến tranh chấp bản quyền kéo dài dai dẳng.

Sự việc bắt đầu vào thời điểm Travis Scott bắt tay hợp tác với tựa game Fortnite để tiến hành tổ chức những buổi biểu diễn online và bày bán các bộ merchandise độc quyền dưới cái tên thương hiệu “Cactus Jack”. Theo như KontrolFreek cáo buộc, anh đã ngang nhiên lấy thiết kế của công ty này để tạo ra các thumbstick – núm điều khiển trên các hệ máy chơi game cầm tay – và đồng thời sử dụng khẩu hiệu đã được đăng kí bản quyền có nội dung: “Cho game thủ tại tất cả các cấp độ ở cùng một điều kiện cạnh tranh”.

thumbstick cactus jack VIỆT HIPHOP

Thumbstick ‘Cactus Jack’

Trực tiếp liên hệ với Travis Scott để làm rõ vụ việc, La Flame lại giải thích rằng hiện anh vẫn chưa cộng tác với bất kì một nhà sản xuất nào để tạo nên những sản phẩm ấy và thậm chí còn yêu cầu ngược lại phía KontrolFreek phải sản xuất thumbstick ‘Cactus Jack’ miễn phí cho anh. Các bên khi ấy vẫn chưa thống nhất được thỏa thuận, tuy nhiên Travis đã tự sản xuất ra các loại thumbstick có thiết kế tương tự như của KontrolFreek, tiếp tục tiến hành chạy quảng cáo và lên đơn đặt hàng cho sản phẩm.

Video so sánh giữa hai sản phẩm.

“Hành động của Travis Scott là đánh lừa và dắt mũi khách hàng để khiến họ tin rằng anh đã bắt tay hợp tác với KontrolFreek cùng thực hiện sản phẩm thumbstick ‘Cactus Jack’ nhưng thực chất mọi chuyện lại không như vậy. Không hề có bất kì một biên bản hay hợp đồng nào đã được ký kết để làm bằng chứng đánh dấu sự kết hợp giữa hai bên” – KontrolFreek đã khiếu nại.

Cập nhật hồ sơ toà án, hiện tại, Travis Scott và KontrolFreek đã giải quyết ổn thỏa tất cả mọi chuyện sau khi đàm phán vô cùng căng thẳng để tránh các vấn đề chi phí pháp lí khi ra tòa nhằm giải quyết vụ việc. Vào tuần trước, một thỏa thuận được chấp thuận bởi cả hai bên đã được ký kết, kèm theo đó là một số tiền không được tiết lộ. KontrolFreek cũng đang yêu cầu thẩm phán bác bỏ đơn kiện.

Điểm lại buổi concert cực kì hoành tráng của Travis Scott trong tựa game Fortnite:

Chuyên mục
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)