Top 5 bộ phim về cuộc đời của các rapper được yêu thích nhất

Là một hip-hop fan, ắt hẳn ai cũng muốn tìm hiểu về cuộc đời của rapper mà mình yêu thích. Tuy nhiên, đọc những dòng chữ trên wikipedia thì lại thật khô khan. Mà đôi khi bạn còn cần phải có một trình độ tiếng Anh kha khá cho việc đó. Vì vậy mà xem phim về cuộc đời của họ là lựa chọn tốt nhất cho các bạn. Sau đây là top những bộ phim sẽ giúp bạn tìm hiểu về cuộc đời của các rapper được yêu thích nhất.

Lưu ý: Thứ tự của các bộ phim trong bài viết không mang tính chất xếp hạng. Tất cả đều ngẫu nhiên.

1. “Notorious” (2009): 

“Notorious” là một bộ phim Mỹ được đạo diễn bởi George Tillman Jr. về cuộc đời của cố rapper The Notorious B.I.G. Bộ phim sẽ theo chân Biggie Smalls (một nghệ danh khác của nhân vật chính) từ khi anh chưa nổi tiếng đến khi anh mất trong một vụ ám sát.

Trong phim, nam diễn viên Jamal Woolard đảm nhận vai Biggie Smalls. Điều thú vị ở đây là anh cũng là một rapper ở đời thật. Đồng thời anh còn là một diễn viên hài. Sau này, năm 2017, anh tiếp tục đóng vai Biggie Smalls với vai trò là nhân vật phụ trong phim “All Eyez On Me”, bộ phim về cuộc đời của cố rapper Tupac.

Phim "Notorious"

Phân cảnh freestyle battle trên phố của Biggie trong phim “Notorious”

2. “All Eyez On Me” (2017):

“All Eyez On Me” được đạo diễn bởi Benny Boom. Bối cảnh của phim diễn ra khi một nhà làm phim tài liệu đến nhà giam để phỏng vấn Tupac năm 1995. Sau đó phim quay lại vào năm 1971, khi mẹ của Tupac là Afeni Shakhur và những thành viên của hội Báo Đenđược thả ra tù. Trong khi đó cha của anh là Mutulu bị bắt bởi FBI vì tội cướp xe tải và giết người. Khi Tupac lớn lên, anh tránh xa khỏi con đường cách mạng của mẹ mình. Anh theo học tại Trường Nghệ thuật Baltimore. Từ đó con đường sự nghiệp của Tupac bắt đầu và phát triển. Phim theo chân Pac từ đó đến khi anh mất trong vụ ám sát.

Vai chính Tupac Shakhur được Demetrius Shipp Jr. thủ vai. Điều khá thú vị là cha của Demetrius đã từng làm MV cùng Tupac.

Phim "All Eyez On Me"

Phân cảnh Tupac ngồi trong xe cùng Suge Knight vào đêm anh bị ám sát trong phim “All Eyez On Me”

 

3. “Straight Outta Compton” (2015):

“Straight Outta Compton” sẽ theo bước chân của nhóm gangsta rap N.W.A từ trước khi thành lập đến khi lụi tàn. Phim chủ yếu xoay quanh 3 thành viên nổi bật của nhóm là Ice Cube, Dr. Dre và Eazy-E. Từ khi Eazy-E còn là một tay buôn ma túy, Ice Cube còn là học sinh và còn cùng Dr. Dre diễn tại quán bar nhỏ. Từ những ngày nhạc rap bị kì thị cho đến khi N.W.A đưa gangsta rap lên một tầm cao mới. Cho đến khi những lục đục nội bộ xảy ra. Những rắc rối xung quanh những thành viên khi họ rời khỏi N.W.A cũng được tái hiện lại. Và cả khi họ quyết định tái hợp cũng như cái chết của Eazy-E.

Trong đội ngũ sản xuất phim có sự tham gia của chính các thành viên của N.W.A. Bao gồm Ice Cube, Dr. Dre. Ngoài ra còn có cả vợ của cố rapper Eazy-E. Còn 2 thành viên còn lại là MC Ren và DJ Yella tham gia với vai trò là cố vấn sáng tạo.

Vai diễn Ice Cube được đảm nhiệm bởi chính con trai ruột của anh là O’Shea Jackson Jr., Corey Hawkins trong vai Dr. Dre và Jason Mitchell trong vai Eazy-E. Phim khá thành công với số điểm 7.9/10 IMDb.

Phim "Straight Outta Compton"

Phân cảnh huy hoàng nhất của N.W.A trong “Straight Outta Compton”

 

4. “Wu-Tang: An American Saga” (2019):

“Wu-Tang: An American Saga” là một series TV web drama. Series được tạo ra bởi nhóm tưởng của Wu-Tang Clan là RZA và người viết kịch bản Alex Tse. Series được công chiếu ngày 04/09/2019 trên Hulu.

Phim "Wu-Tang: An American Saga"

“Wu-Tang: An American Saga” chủ yếu xoay quanh 3 nhân vật là RZA, Raekwon và Ghostface Killah

Series sẽ theo chân cậu thanh niên Bobby Diggs (RZA sau này). Phim diễn tả lại sự giằng co giữa âm nhạc và phạm pháp đã khiến cho Bobby khổ sở ra sao. Sự gặp gỡ giữa cậu và Raekwon cũng như Ghostface Killah. Từ đó dẫn đến sự thành lập của nhóm nhạc hip-hop huyền thoại nhất của làng nhạc rap thế giới – Wu-Tang Clan.

5. “Tupac: Resurrection” (2003):

Dành cho những stan thật sự của Tupac muốn nhìn thấy thần tượng của mình qua những cuốn phim thật nhất. “Tupac: Resurrection” là một bộ phim tài liệu cực kì chân thật về cuộc đời của rapper được yêu thích nhất mọi thời đại. Ngoài những cuốn phim còn có những tấm ảnh và những đoạn thơ của Tupac. Chính vì độ chân thật và gần gũi của bộ phim mà nó được đánh giá 7.9/10 IMDb.

Phim "Tupac: Resurrection"

Một đoạn phim khá nổi tiếng của Tupac trong phim “Tupac: Resurrection”

Lời kết

Đó là top 5 những bộ phim sẽ giúp cho các hip-hop head tìm hiểu thêm về cuộc đời của những rapper yêu thích của mình. Hi vọng trong những năm tới chúng ta sẽ được đón nhận nhiều những bộ phim hip-hop hơn nữa.

Đọc các bài viết liên quan tại đây.

Tìm thêm nhiều bộ phim hip-hop khác tại đây.

Chuyên mục
Thẻ
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)