Top những album mà phụ huynh không nên biết bạn đã nghe chúng

Top những album mà phụ huynh không nên biết bạn đã nghe chúng

Nhạc rap là một thể loại nhạc vô cùng tự do trong nội dung và lyrics. Thế nên đôi khi có những rapper không quan tâm lắm đến những quy chuẩn đạo đức chung của xã hội khi viết nhạc.

Lưu ý: Thứ tự các album không mang tính xếp hạng.

1. “Doggystyle” của Snoop Dogg:

Album "Doggystyle"

Album debut năm 1993 của Snoop Dogg được xem như một trong những album hip-hop kinh điển nhất. Tuy nhiên nếu muốn giới thiệu văn hóa này cho người nào đó mới, bạn chắc chắn sẽ muốn ‘né’ cái tên này ra. Bởi tuy rằng ở thời điểm này, Snoop Dogg đã giảm bớt nhiều sự tục tĩu trong âm nhạc của mình nhưng trong chúng vẫn còn đâu đó những dấu ấn. Album “Doggystyle” ngay từ cái tên đã làm người khác phải gợi nhớ về điều mà ai cũng nghĩ đến. Song, nó còn hơn thế nữa. Bài “Ain’t No Fun (If the Homies Can’t Have None)” được cho là một bài nhạc mang nặng tính ‘trọng nam khinh nữ’ khi hình ảnh người phụ nữ trong đó bị đối xử như một kiểu công cụ tình dục. Thậm chí bìa của album cũng gây tranh cãi.

2. “Devil’s Night” của nhóm D12:

Album "Devil's Night"

Riêng cái tên Slim Shady đã đủ khiến cho các fan hip-hop phải ái ngại khi muốn giới thiệu nhạc rap đến cho phụ huynh. Thế mà giờ đây lại còn có tận cả một D12 – nơi mà cả 6 thành viên đều có cho mình một ‘Slim Shady’ riêng. Trong album mang tên “Đêm Quỷ Dữ” này, Bizarrre được đánh giá là kẻ ‘ma quỷ’ hơn ai hết. Trong bài “American Psycho”, hắn thậm chí còn rap về việc… ăn xác thai nhi: “Tao không có đồ ăn, cũng như sự nghiệp / Đến nỗi khi bạn gái tao sẩy thai, tao còn ăn luôn cả cái xác.”. Đây rõ ràng là một album mà bạn không nên cho ba mẹ nghe nếu không muốn họ nghĩ bạn thờ Satan hay đại loại thế.

3. “Straight Outta Compton” của nhóm N.W.A:

Album "Straight Outta Compton"

Thật bất ngờ khi album này lại có mặt trong danh sách. Nhưng không phải ngẫu nhiên mà N.W.A lại được gọi là “Biệt đội nguy hiểm nhất thế giới”. Sự xuất hiện và tồn tại của N.W.A là cả một thử thách với chính quyền Hoa Kỳ bấy giờ. Những bài như “Fuck Tha Police” hay “Gangsta Gangsta” đã từng khiến cho người Mỹ da trắng phải khiếp sợ. Tuy nhiên, những sự thật được nhóm rap truyền tải là không thể bị ngăn cản. Đồng thời album cũng gây nhiều tranh cãi khi có nhiều câu rap hạ thấp phụ nữ. Trong đó có thể kể đến một số bài như “I Ain’t Tha 1” hay “A Bitch Iz A Bitch”. Dù thế nào đi nữa thì “Straight Outta Compton” cũng là một bước ngoặc mở ra nhiều cánh cửa cho nhạc rap.

4. “The Marshall Mathers LP” của Eminem:

Album "The Marshall Mathers LP"

Lại một cái tên gây bất ngờ nữa khi nằm trong top này. Không chỉ là album chuyển giao thế kỷ của Eminem mà nó còn là album gây tranh cãi nhất nhì của anh. Những điều đen tối trong album của Eminem không được nói đến nhiều là do ánh hào quang của “Stan” và “The Real Slim Shady” đã che đi mất rồi. Nhưng chúng vẫn còn tồn tại ở đó. Đặc biệt là bài “Kim”. Trong bài, Eminem đã thể hiện một nhân cách thú tính hơn cả những gì người ta biết về Slim Shady. Anh đã rap vô cùng chi tiết về quá trình giết người bạn gái cũ là Kim Scott. Ngoài ra anh còn truyền tải những nội dung vô cùng bạo lực trong “Criminal” và “Amityville”.

5. “Grip It! On That Other Level” của Geto Boys:

"Grip It! On That Other Level"

Geto Boys là một trong những nhóm rap đã dẫn đầu phong cách… bệnh hoạn vào nhạc rap. Họ nổi tiếng với lyrics chứa đầy bạo lực và các vấn đề về thần kinh. Chẳng hạn như chứng ghét phụ nữ, máu me, thậm chí là tình dục với xác chết. Thế nên không bất ngờ mấy khi họ lại có mặt trong danh sách này. Album “Grip It! On That Other Level” hoàn toàn là một sân chơi ‘tự tin khoe cá tính’ dành riêng cho Geto Boys. Bushwick thì rap về nhân cách khác được truyền cảm hứng bởi sát nhân Chucky trong “Mind of a Lunatic”. Willie D thì thỏai mái đánh đập người khác trong “Read These Nikes”. Còn Scarface thì tự giới thiệu mình cùng cây súng lục thân yêu trong “Scarface”.

6. “Mannibalector” của Brotha Lynch Hung:

"Mannibalector"

Dòng horrorcore rap là một trong những dòng rap gây hoang mang nhiều nhất cho các bậc phụ huynh bởi độ kinh dị và bệnh hoạn mà các rapper truyền tải với nó. Và Brotha Lynch Hung là người nổi tiếng nhất nhì trong lĩnh vực này. Thậm chí anh đã dùng chính những bài nhạc nói về giết và ăn thịt người để gầy dựng tên tuổi của mình. “Mannibalector” là album thứ 8 của BLH. Tên của album được lấy cảm hứng từ Hannibal Lector – một nhân vật hư cấu thích ăn thịt người trong tiểu thuyết nổi tiếng “Sự im lặng của bầy cừu”. Trong album, BLH dường như đã tiết lộ rằng mình đã từng giết và ăn thịt chính những đồng loại của anh. Sốc hơn nữa, BLH thậm chí còn rap về việc chặt thịt phụ nữ và nấu chúng ra sao.

Hết.

Đọc các tin tức khác tại đây.

Xem clip tổng hợp tin tức nhạc rap mới nhất tại đây.

Chuyên mục
Thẻ
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)