Top 5 rapper có vốn từ vựng khủng nhất mà bạn có thể chưa biết đến

Top 5 rapper có vốn từ vựng khủng nhất mà bạn có thể chưa biết đến

Viết lyrics là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của sáng tác nhạc rap. Và để chứng tỏ mình là một rapper giỏi, bạn cần phải có một vốn từ vựng tốt.

Tuy không còn là xu thế hàng đầu nhưng trở thành một lyricist chưa bao giờ là lỗi thời cả. Một lyrical rapper cần phải sở hữu cho mình một vốn từ vựng thật to để biến hóa với nó. Thậm chí đôi khi họ còn sáng tạo ra những từ mới. Hãy cùng điểm qua top 5 những rapper có vốn từ vựng khủng nhất mà bạn có thể chưa biết đến nhé.

Lưu ý: Bài viết dựa trên bảng xếp hạng của pudding.cool. Tuy nhiên bài viết chỉ bao gồm rapper, không bao gồm nhóm nhạc.

1. Aesop Rock: 7879 từ

Aesop Rock tên thật là Ian Matthias Bavitz, sinh ngày 05/06/1976. Anh là một hip-hop artist và là producer ở Portland, Oregon, Mỹ. Anh là một trong những người tiên phong trong làn sóng mới của underground và alternative hip-hop vào cuối thập niên 1990 và đầu 2000. betterPropaganda xếp Aesop Rock ở hạng 19 trong 100 Nghệ Sĩ Của Thập Niên.

Tháng 05/2014, một nghiên cứu của Matt Daniels đã cho thấy vốn từ vựng của Aesop Rock đã vượt qua cả 85 nghệ sĩ lớn khác của hip-hop. Ví anh như nhà văn vĩ đại Shakespeare hay Herman Melville vậy. Hiển nhiên, anh trở thành rapper có vốn từ vựng lớn nhất từng được biết đến của hip-hop.

Để xây dựng cho mình vốn từ vựng đó, anh đã phải đọc rất nhiều. Từ sách đến tin tức, tác phẩm khoa học và viết xuống những từ anh thấy hay, lạ.

Kết quả hình ảnh cho aesop rock

2. Busdriver: 7324 từ

Busdriver tên thật là Regan Farquhar, sinh ngày 12/02/1978. Anh là rapper và là producer từ Los Angeles, California, Mỹ.

Busdriver biết đến hip-hop khi còn rất nhỏ. Cha của anh là Ralph Farquhar đã viết nên phim “Krush Groove” năm 1985. Đây là một bộ phim được rất nhiều hip-hop head ưa thích. Năm lên 9 tuổi, Busdriver đã bắt đầu rap. Năm 13 tuổi, anh tham gia nhóm 4/29 do được truyền cảm hứng từ vụ bạo động Los Angeles năm 1992.

Năm 2018 vừa rồi, anh đã release album “Electricity Is on Our Side”.

Busdriver đứng thứ hai trong danh sách những rapper sở hữu vốn từ vựng khủng nhất hip-hop.

Hình ảnh có liên quan

3. GZA: 6390 từ

Gary E. Grice sinh ngày 22/08/1966, với rap name là GZA hay The Genius. Anh là một trong những người đã thành lập nên nhóm nhạc hip-hop vĩ đại nhất: Wu-Tang Clan. Với Wu-Tang, GZA là người truyền lửa, là linh hồn của nhóm. Anh là người lớn tuổi nhất nhóm cũng như là người đầu tiên được kí hợp đồng thu âm.

Phong cách viết nhạc của GZA thường bỏ qua những câu chuyện bình thường. Anh chú tâm nhiều hơn vào triết học và khoa học trong lời nhạc. Theo như bảng xếp hạng của pudding.cool, anh đứng thứ 4 bảng xếp hạng các rapper sở hữu vốn từ vựng lớn nhất, sau nhóm rap Jedi Mind Tricks.

Trong bảng xếp hạng này, anh đứng thứ 3.

Hình ảnh có liên quan

4. MF Doom: 6169 từ

MF Doom tên thật là Daniel Dumile, sinh ngày 09/01/1971. Anh là một rapper người Anh ở New York, Mỹ. Anh nổi tiếng với phong cách đặc trưng của mình trên sân khấu. Người ta thường miêu tả anh là tên phản diện của hip-hop. Đồng thời, anh còn có phong cách viết nhạc hài hước được nhiều người biết đến.

Cái tên MF Doom và chiếc mặt nạ anh thường mang khi lên sân khấu được lấy cảm hứng từ Doctor Doom. Đây là một nhân vật phản diện trong truyện Marvel Comics. Anh là một trong những rapper có ảnh hưởng nhất đến hip-hop Mỹ.

Anh đứng thứ 4 trong danh sách này.

Kết quả hình ảnh cho mf doom

5. RZA: 6018 từ

RZA tên thật là Robert Fitzgerald Diggs, sinh ngày 05/07/1969. Anh vừa là rapper, vừa là producer, nhạc sĩ, diễn viên và cả đạo diễn. Đồng thời anh cũng là nhóm trưởng của nhóm rap Wu-Tang Clan. Anh đã sản xuất hầu hết các album của Wu-Tang cũng như các dự án solo khác. Anh là anh em họ của hai thành viên Wu-Tang khác là GZA và Ol’ Dirty Bastard.

Tạp chí The Source đã cho RZA vào bảng xếp hạng 20 producer giỏi nhất trong 20 năm lịch sử của tạp chí. Còn Vibe thì xếp anh vào top 8 những producer hay nhất. Trong khi đó, NME lại xếp anh vào 50 producer vĩ đại nhất mọi thời đại. Rõ ràng là RZA được biết đến nhiều hơn với vai trò là một producer. Nhưng bản thân anh cũng sở hữu một vốn từ vựng không hề thua kém ai.

Anh đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng này.

Hình ảnh có liên quan

Đọc các tin tức khác tại đây.

 

Chuyên mục
Thẻ
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)