Tổ đội 1337 dẫn đầu với “Em Anh Nam”, “Lão Cửu” Torai9 theo sau với “Mất Trí Nhớ”, “Trùm Trường” của phúc quẩy cán vạch đích ở vị trí thứ ba

Tổ đội 1337 dẫn đầu với “Em Anh Nam”, “Lão Cửu” Torai9 theo sau với “Mất Trí Nhớ”, “Trùm Trường” của phúc quẩy cán vạch đích ở vị trí thứ ba

Trong giai đoạn mà nhạc trap và melodic rap đang dần trở thành tâm điểm của thị trường, nhất là sau những màn thi “lái trap” ấn tượng tại hai chương trình về nhạc rap phát sóng trên truyền hình là Rap Việt và King Of Rap, thật bất ngờ khi chiếm trọn spotlight của bảng xếp hạng top 100 Việt Hiphop tuần 3 tháng 11 lại là ba bài nhạc mang đậm thiên hướng lyrical chú trọng vào cách truyền tải thông điệp, sử dụng từ ngữ và trau chuốt câu cú,…. Có lẽ sau những quãng thời gian đắm chìm vào các giai điệu êm đềm đầy bay bổng, người nghe nhạc lại muốn tìm đến sự sâu xa, đẹp đẽ trong ngôn từ, như một bước chân trở lại sự cân bằng hài hòa giữa tính nhạc và tính nội dung cùng song song tồn tại trong âm nhạc. 

Chễm chệ tại ngôi vương cuộc đua tuần này là ca khúc “Em Anh Nam”, đóng vai trò như một cột mốc đánh dấu sự tái xuất của tổ đội 1337 Battle với diện mạo âm nhạc hoàn toàn mới. Xuất thân từ những sàn đấu acapella battle rap khắc nghiệt nhất, điển hình là các sân chơi như DISSNEELAND và One Rounder, thành viên 1337 thông qua chế độ tập luyện nghiêm ngặt luôn được trang bị cho mình kỹ năng lyrical cực kỳ tốt, với “món ăn đặc sản” là những câu punchline vô cùng sáng tạo. Dù là bài nhạc thiên hướng braggadocio, “Em Anh Nam” lại mang đậm tính nhân văn khi sở hữu lối tiếp cận khá mới mẻ trong âm nhạc, hướng đến hình tượng thư sinh, học giả của rap. Gắn mác “hàn lâm” là thế nhưng kỹ thuật sử dụng flow điêu luyện qua màn trình diễn của mỗi người đều đã góp phần truyền tải những thông điệp tốt đẹp ấy một cách hiệu quả hơn. Có thể nói, đây chính là sự tái xuất ngoạn mục của 1337 Battle, làm tiền đề cho những sản phẩm chất lượng phát hành trong khoảng thời gian sắp tới.

“Mất Trí Nhớ” là bài nhạc đầu tiên khơi mào cuộc beef giữa Torai9 và Rhymastic kể từ những mâu thuẫn của hai người khi chương trình Rap Việt còn đang diễn ra. Là một battle rapper lão làng từng chinh chiến qua suốt các trận đấu nảy lửa từ những thời kì đầu tiên của Việt rap, Torai9 đã thể hiện khả năng lyrical điêu luyện kết hợp phong cách flow laid-back vô cùng đặc trưng. Dù trận beef đã kết thúc ở thời điểm chỉ mới bắt đầu, nhưng độ nóng đến từ hai tên tuổi nói trên đã nhanh chóng đưa “Mất Trí Nhớ” thẳng cánh tiến đến ngôi vị thứ hai tại BXH Top 100 Việt Hiphop tuần 3 tháng 11 – một minh chứng cho sức hút hấp dẫn của văn hóa battle/ diss vốn từ lâu đã tồn tại trong nhạc rap đóng vai trò như là cách thức độc đáo để giảng hòa các tranh cãi thông qua âm nhạc.

Đứng tại vị trí thứ ba là bài nhạc mang cái tên khệnh khạng và đầy hiên ngang – “Trùm Trường” – phát hành bởi “người chơi hệ trường lớp” phúc quẩy, quản lý và cũng là thành viên đến từ tổ đội TS Gangz. Dù mới chỉ là một trong những tân binh trên thị trường nhạc rap Việt Nam, phúc quẩy với khả năng cảm nhạc thượng thừa đã mang đến cho người nghe một bài nhạc cực cháy trên chiếc beat club banger dữ dội và đầy máu lửa. Đây có thể coi như là màn debut vô cùng thành công của anh, là bước chạy đà hoàn hảo của tên tuổi phúc quẩy nói riêng và tổ đội TS Gangz nói chung cho những dự án đầy tiềm năng ra mắt trong tương lai.

Bảng xếp hạng Top 100 Việt Hiphop là bảng xếp hạng nhạc rap/hip-hop underground đầu tiên tại Việt Nam, được xây dựng dựa trên cảm hứng từ bảng xếp hạng Billboard, một trong những bảng xếp hạng âm nhạc nổi tiếng nhất thế giới, nhằm ghi nhận những giá trị nghệ thuật của nghệ sĩ làm ra.

123 VIỆT HIPHOP

Cứ mỗi sản phẩm được ra đời, nghệ sĩ hoặc khán giả có thể gửi về website viethiphop.vn để được ứng cử lên bảng bình chọn. Và cứ mỗi tài khoản trên website, các bạn có thể bình chọn nhiều bài nhạc khác nhau, nhưng mỗi bài chỉ được một phiếu trong một tuần. Cứ mỗi 10 giờ sáng thứ hai mỗi tuần thì bảng xếp hạng sẽ được hệ thống tự động cập nhật cũng như reset lại bảng bình chọn.

Gửi nhạc về website tại đây: https://viethiphop.vn/gui-nhac/
Theo dõi bảng xếp hạng: https://viethiphop.vn/top-100/
Theo dõi và bình chọn: https://viethiphop.vn/poll/

Chuyên mục
Chia sẻ
Bài mới
Bài cũ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)