tlinh và Limitlxss chiếm lĩnh #1, “Choido” bản remix chễm chệ top #2, Cận và Vic vươn lên top #3

tlinh và Limitlxss chiếm lĩnh #1, “Choido” bản remix chễm chệ top #2, Cận và Vic vươn lên top #3

Cuộc đua tranh top Việt Hiphop Top 100 đang càng ngày càng khốc liệt hơn khi những cái tên mới bỗng dưng xuất hiện và chiếm lĩnh những vị trí rất cao cho mình.

Ở thời điểm mới ra mắt ca khúc “Em Vẫn Muốn Chơi”, dù đang phải tất bật chuẩn bị cho phần thi của mình trong vòng bứt phá tại chương trình Rap Việt, tlinh đã tranh thủ bắt tay hợp tác cùng Limitlxss – một tune thủ tiếng tăm đến từ Vibe Catchers Collective. Sớm nổi bật với phong cách auto-tune vô cùng đặc trưng, Limitlxss được nhiều rapper theo đuổi trường phái new wave hip-hop đánh giá rất cao và thậm chí còn gọi anh bằng cái tên mĩ miều là “Tune God”.

Bằng tài năng âm nhạc thượng thừa, hai “người chơi hệ trap” đã cùng nhau phối hợp nhịp nhàng để vẽ nên những dòng melody đầy ấn tượng uốn lượn quanh chiếc beat sản xuất cũng bởi chính bàn tay chàng rapper đa tài của thành phố thủ đô. Được nâng tầm bởi hai gương mặt sáng giá, không ngoa khi nói ngôi vương bảng xếp hạng top 100 Việt Hiphop dành cho “Em Vẫn Muốn Chơi” là hoàn toàn xứng đáng. Có thể nói, giọng ca “EMOTINE” năm nào đã hoàn toàn lột xác thành công từ Limitless trở thành Limitlxss.

Những thông điệp tích cực luôn cần được đón nhận và lan toả rộng rãi đến cộng đồng. Tiêu biểu là ca khúc “CHOIDO REMIX” của Bruce Nguyen và Duong Vien khi đem lại một phiên bản hoàn toàn khác của “Choido” – MCK x Wxrdie. Trong thời buổi ngập tràn vấn nạn lạm dụng chất kích thích, việc chung tay đẩy lùi ma tuý luôn là đề tài nóng bỏng đáng quan tâm của tất cả mọi người trong công cuộc xây dựng xã hội văn minh.

Trên từng nốt nhạc đanh thép đánh lên bởi producer Sony Tran, Bruce Nguyen và Duong Vien lần lượt trình bày trong hai verse rap những lý lẽ, ví dụ có phần hóm hỉnh đi kèm đoạn hook với câu rap: “Sao phải choido?” như lời khẳng định chắc nịch khuyên nhủ mọi người luôn biết lắc đầu nói không với chất gây nghiện. Tưởng chừng nội dung có phần khô khan và khó khăn để diễn đạt truyền cảm, hai rapper trap phái vẫn lồng ghép thành công những thông điệp ấy trong các giai điệu bay bổng ngân nga đến tai người nghe. Với điều đó, “CHOIDO REMIX” tiếp tục trụ hạng trong top 3 bảng xếp hạng top 100 Việt Hiphop tuần 1 tháng 11.

Ở vị trí thứ ba là một bản nhạc tình buồn bã đến từ Cận và Vic, “Biển Nhớ”. Tên bài nhạc gợi người nghe nhớ đến sản phẩm cùng tên ngày trước của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Và chính vì thế mà không chỉ phần âm thanh, phần hình ảnh của “Biển Nhớ” cũng hoài cổ không kém.

Trên chiếc beat mang hơi hướng lo-fi, các chất liệu cũ mộc mạc tạo nên một không gian buồn nhưng không quá sầu bi. Như thể người nghe được dắt tay vào một chiều không gian đầy kỉ niệm đẹp đã trôi qua, tiếc nuối đó, nhưng không quá bi lụy. Qua giọng rap trầm ấm của Cận và giọng ca ma mị của Vic, “Biển Nhớ” sẽ mang cả một bầu trời hoài niệm đến cho người nghe.

Bảng xếp hạng Top 100 Việt Hiphop là bảng xếp hạng nhạc rap/hip-hop underground đầu tiên tại Việt Nam, được xây dựng dựa trên cảm hứng từ bảng xếp hạng Billboard, một trong những bảng xếp hạng âm nhạc nổi tiếng nhất thế giới, nhằm ghi nhận những giá trị nghệ thuật của nghệ sĩ làm ra.

123 VIỆT HIPHOP

Cứ mỗi sản phẩm được ra đời, nghệ sĩ hoặc khán giả có thể gửi về website viethiphop.vn để được ứng cử lên bảng bình chọn. Và cứ mỗi tài khoản trên website, các bạn có thể bình chọn nhiều bài nhạc khác nhau, nhưng mỗi bài chỉ được một phiếu trong một tuần. Cứ mỗi 10 giờ sáng thứ hai mỗi tuần thì bảng xếp hạng sẽ được hệ thống tự động cập nhật cũng như reset lại bảng bình chọn.

Gửi nhạc về website tại đây: https://viethiphop.vn/gui-nhac/
Theo dõi bảng xếp hạng: https://viethiphop.vn/top-100/
Theo dõi và bình chọn: https://viethiphop.vn/poll/

Chuyên mục
Chia sẻ
Bài mới
Bài cũ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)