Tiết lộ nguyên nhân cái chết của cố rapper DMX

Tiết lộ nguyên nhân cái chết của cố rapper DMX

Ba tháng sau khi DMX đã vĩnh viễn ra đi ở tuổi 50, nguyên nhân cái chết của ông cuối cùng cũng đã được tiết lộ. 

Theo một báo cáo trên Vulture được công bố vào thứ 5 (08/7/2021), Văn phòng Giám định Y khoa Quận Westchester đã tiết lộ nguyên nhân tử vong của DMX là ngừng tim do nhiễm độc cocaine cấp tính. “Theo các tài liệu do những chuyên gia y tế và cảnh sát cung cấp về Earl Simmons (tên thật của DMX), tình trạng nhiễm độc cocaine cấp tính đã khiến ông bị ngừng tim, dẫn đến ngưng tuần hoàn não. Phân tích mẫu nước tiểu cũng cho thấy sự hiện diện của cocaine trong máu.” – Báo cáo viết.

Vào đêm DMX qua đời, sau khi nhận được cú điện thoại đến 911 yêu cầu sự giúp đỡ, nhân viên y tế đã nhanh chóng đến hiện trường vào lúc 10 giờ 9 phút tối và ngay lập tức tiến hành các công tác chuyên môn. Tổng thời gian để họ đến nhà và mang ông về bệnh viện là từ 30 đến 40 phút. Với nỗ lực của những bác sĩ, mặc dù đôi lúc trái tim ông đã hoạt động trở lại nhưng đáng tiếc, Simmons đã chết não trước đó và rơi vào hôn mê.

Tại bệnh viện, gia đình của DMX cũng cho biết tuy ông đã được hỗ trợ ngày đêm bởi các y bác sĩ, thế nhưng vẫn có rất ít những hoạt động của não được biểu hiện và hầu như chỉ ở trạng thái thực vật. “Simmons đã được cho thở máy nhiều ngày trong bệnh viện nhưng ông vẫn chưa bao giờ tỉnh dậy sau hôn mê, ông được chẩn đoán đã chết não từ trước đó.”

Ra đi ở tuổi đời 50 vào ngày 09/4/2021, người thân của DMX chia sẻ: “Earl đã chiến đấu như một chiến binh thực thụ cho đến những giờ khắc cuối cùng. Anh yêu quý gia đình mình bằng cả con tim và chúng tôi ai nấy cũng trân trọng quãng thời gian ở bên Earl. Âm nhạc của anh đã truyền cảm hứng cho vô số người hâm mộ trên toàn thế giới, những di sản mang tính biểu tượng của anh sẽ trường tồn mãi với thời gian.”

Ngày 24/4, bạn bè và gia đình đã tổ chức một buổi lễ tưởng niệm DMX ở Trung tâm Barclays quận Brooklyn, New York, nơi mà công ty Def Jam Recordings đã đứng ra chi hơn 35.000 đô la cho chi phí quan tài và nhà tang lễ. Một số nguồn tin khác cho rằng thật ra Def Jam đã chi đến gần 300.000 đô la, và đứng sau thực hiện vụ việc này chính là người đồng nghiệp Kanye West.

Đoạn video ghi lại tổng quan buổi lễ tưởng niệm DMX ở Trung Tâm Barclays quận Brooklyn, New York (Nguồn: FOX 5 New York).

Ngày 28/5, album di sản của DMX mang tên “Exodus” có sự tham gia của hàng loạt những nghệ sĩ đình đám như Jay-Z, Nas, Moneybagg Yo, Swizz Beatz, The Lox,… được cho ra mắt dưới sự điều hành của Swizz Beatz – cộng tác viên của DMX trong nhiều dự án âm nhạc. Chia sẻ về người bạn quá cố, Swizzy bộc bạch: “Người anh trai của tôi DMX là một trong những tâm hồn thuần khiết hiếm hoi nhất mà tôi từng gặp.”

Nhìn lại một cuộc đời đầy huy hoàng của DMX:

Chuyên mục
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)
Tắt ( )