The Game thắc mắc vì sao album đầu tay của mình không được Rolling Stone bình chọn là 1 trong 200 album nhạc rap hay nhất mọi thời đại.

The Game thắc mắc vì sao album đầu tay của mình không được Rolling Stone bình chọn là 1 trong 200 album nhạc rap hay nhất mọi thời đại.

Thứ ba (7/6) tuần trước, tờ Rolling Stone đánh động một loạt những làn sóng tranh cãi diễn ra trên khắp các trang mạng xã hội khi công bố bảng xếp hạng top 200 album nhạc rap hay nhất mọi thời đại.

Nhiều người hâm mộ đã bày tỏ sự thất vọng tràn trề, đứng giữa tâm bão chỉ trích này không ai khác lại chính là vị trí thứ 16 – thuộc về album “Invasion of Privacy” của Cardi B, gần như tiệm cận với những hàng huyền thoại như “Illmatic” của Nas, “Aquemini” của OutKast, “Madvilliany” của MF Doom, “The Chronic” của Dr.Dre, “All Eyez on Me” của 2Pac, “Reasonable Doubt” của Jay-Z, “good kid, m.A.A.d city” của Kendrick Lamar và “The Marshall Mathers LP” của Eminem.

Thứ 6 (10/6), The Game bộc bạch trên Twitter rằng anh khá thất vọng khi album “The Documentary” phát hành năm 2005 không xuất hiện trong danh sách mới công bố của tờ Rolling Stone.

Nhắc đích danh tờ báo trong bài đăng, The Game viết: “Làm thế quái nào mà “The Documentary” của tôi lại thậm chí còn chẳng lọt vào top 200? Tôi đã nổi danh trên toàn West Coast trong suốt 20 năm trời kể từ khi cái album đó ra đời. Hay tại tôi không thường xuyên tham dự các sự kiện, bước đi trên sàn trải thảm đỏ, mặc những bộ quần áo lòe loẹt và nói cười theo cách đầy giả tạo? Tôi chả đáng để đếm xỉa tới chứ gì?”

Anh cũng đồng thời thông báo dời lịch phát hành của abum “Drillmatic” đang ấp ủ tới ngày 1/7/2022, thay cho ngày dự kiến ban đầu là 17/6/2022.

The Game cũng chẳng phải nghệ sĩ duy nhất lên tiếng về bảng xếp hạng này. Trước đó một ngày, Westside Gunn thuộc label Griselda cũng đã lên tiếng chỉ trích Rolling Stone. Album “Fly God” của anh được liệt kê ở vị trí 176, tuy nhiên tờ báo này lại dùng sai bức ảnh bìa và ghi sai ngày phát hành chính thức. “Mặc dù đang bận đi du lịch nhưng mà tao cũng không ngại để dành thời gian thời gian nói F*CK @RollingStone! Một cách đầy chân thành”.

Chuyên mục
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)