“Thầy giáo Nam” RPT Gonzo và thông điệp tích cực về chất kích thích được gửi gắm trong “Use, Don’t Abuse”

“Thầy giáo Nam” RPT Gonzo và thông điệp tích cực về chất kích thích được gửi gắm trong “Use, Don’t Abuse”

Việc sử dụng các chất kích thích đến nay vẫn là một trong những chủ đề gây tranh cãi nhiều nhất trong cộng đồng. Tuy nhiên, hiếm ai mang những quan điểm rõ ràng về chủ đề này vào âm nhạc của mình như RPT Gonzo.

Sau màn remix hit “Katy Katy” tại chương trình Rap Việt, khiến tên tuổi của mình được chú ý đến nhiều hơn không chỉ bởi khán giả mà còn cả các nghệ sĩ lớn, “thầy giáo” RPT Gonzo đã xuất hiện tại The Box Show với “Use, Don’t Abuse”, một bài rap mang thông điệp tích cực về việc sử dụng chất kích thích.

" Em chọn từ rất là thông minh, khôn khéo trong cái lối kể chuyện của em " - Binz

” Em chọn từ rất là thông minh, khôn khéo trong cái lối kể chuyện của em ” – Binz nói về RPT Gonzo

Ở thời kì hội nhập và giao lưu văn hóa, việc sử dụng chất kích thích hay cụ thể hơn là cần sa đã được phổ biến đến nhiều người dân Việt Nam. So với nhiều cộng đồng, tầng lớp khác nhau, thì cộng đồng underground, cộng đồng hip-hop được cho là cộng đồng có lượng người sử dụng cần sa nhiều nhất. Qua nhiều năm, đã có rất nhiều tranh cãi xảy ra về mặt tích cực và tiêu cực của nó, một số người cho rằng việc sử dụng các chất kích thích hỗ trợ cho các hoạt động nghệ thuật, một số người thậm chí còn xem đó như một nét văn hóa, nhưng sẽ có một số người vì lý do nào đó mà không còn nhận thức được mặt tiêu cực của các chất này và từ sử dụng trở thành lạm dụng, khiến họ lãng phí tiền bạc, thời gian và ảnh hưởng đến đầu óc, hành vi hoặc xa hơn nữa là tiền đề cho việc sử dụng các chất kích thích mạnh hơn.

Vô số các bình luận tích cực về sản phẩm này của RPT Gonzo

Vô số các bình luận tích cực về sản phẩm này của RPT Gonzo

Những điều được nêu trên cũng là thông điệp mà RPT Gonzo muốn gửi gắm đến người nghe của mình trong “Use, Don’t Abuse” (Sử Dụng, Đừng Lạm Dụng). Không sử dụng nhiều câu từ ẩn dụ, bằng chất giọng ấm và những đường flow đơn giản, thông điệp tích cực này của chàng thầy giáo trẻ kiêm quản lý tổ đội Rapital được truyền đạt lại rất rõ ràng. Đây cũng là một chủ đề ít ai bàn đến hay thậm chí là mang vào trong âm nhạc bởi tính nhạy cảm của nó đối với cộng đồng. Vì vậy, “Use, Don’t Abuse” là một trong những dạng chủ đề được đánh giá là cần được bàn luận và lan rộng hơn nữa.

Còn chần chờ gì mà không nghe những lời khuyên nhủ từ “thầy giáo Nam” RPT Gonzo trong “Use, Don’t Abuse” ngay tại đây:

Chuyên mục
Chia sẻ
Bài mới
Bài cũ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)