Taylor Swift “diss” Kanye West trong album mới?

Tuần vừa qua, Taylor Swift đã “đánh úp” cộng đồng mạng khi cho ra mắt album với tựa đề “Folklore” mà không hề thông báo trước. Album đã nhận được vô số lời khen ngợi và kèm theo đó là sự bàn tán xôn xao khi nhiều người cho rằng Taylor Swift đã “khều” Kanye West trong lời hát của cô.

Cụ thể hơn, ở verse thứ ba của bài “Peace” trong album “folklore”, Taylor đã hát: “”But there’s robbers to the east/Clowns to the West.”, có thể dịch nôm na ra là: “Nhưng có những tên cướp ở phía Đông, và những tên hề ở đằng Tây.”. Đoạn lời này đã nhanh chóng trở thành tâm điểm bởi trong lyric video của bài hát, chữ “east” được viết thường nhưng “West” lại viết hoa, khiến cho cộng đồng mạng nhanh chóng tin rằng Taylor đang muốn nhắm tới Kanye West.

Mối quan hệ giữa Taylor và Kanye vốn chưa bao giờ êm dịu. Năm 2009, Kanye đã đột ngột ngưng diễn văn của Taylor Swift khi cô nhận giải thưởng “Video xuất sắc nhất” cho hạng mục “Nữ nghệ sĩ của năm” bằng cách giậc mic cô và phát biểu: “Anh sẽ để em nói nốt, nhưng Beyonce đã có một trong những video xuất sắc nhất mọi thời đại! Một trong những video xuất sắc nhất mọi thời đại!”.

taylor swift kanye west VIỆT HIPHOP

Mối quan hệ giữa Taylor và Kanye vốn chưa bao giờ êm dịu. | Nguồn ảnh: XXL

Tiếp đó, vào năm 2016, Kanye cho ra mắt album: “The Life of Pablo”. Trong album có một bài hát tên “Famous” mà lời bài hát đã nhắc đến Taylor Swift với những ngôn từ phản cảm như sau: “I feel like me and Taylor might still have sex/Why? I made that bitch famous (God damn).”. Được biết, bài hát sau đó đã gây ra sự vụ lùm xùm kéo dài với nhiều tình tiết cho thấy Kanye đã có hành xử không đúng mực với hậu bối trong nghề.

Nghe bài “Peace” của Taylor Swift tại đây, phần lời được cho là nhắc đến Kanye hiển thị ở 2:30:

Chuyên mục
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)