“Tay To” leo lên top#1, “I Don’t Know” giành lấy top#2, “Real Game” về đích tại vị trí thứ #3

“Tay To” leo lên top#1, “I Don’t Know” giành lấy top#2, “Real Game” về đích tại vị trí thứ #3

Khép lại tuần cuối cùng của tháng 3 tại BXH Top 100 Việt Hiphop là những diễn biến đầy sôi động khi góp mặt tại ba vị trí đầu tiên là những tên tuổi cực kì nổi trội ở thị trường âm nhạc thời điểm hiện tại. Có thể thấy, đây cũng chính là những gương mặt đã quá quen thuộc ở cuộc đua thứ hạng vô cùng náo nhiệt này, là những tay đua lão luyện đã liên tục phá đảo các thứ hạng rất cao bằng những sản phẩm âm nhạc chất lượng, độc đáo mà lại cực kì ấn tượng.

Nhạc phẩm “Tay To” thuộc EP “Rapitalove” xuất xưởng bởi hai thành viên cộm cán thuộc tổ đội Rapital lần lượt là RPT MCK và RPT PhongKhin. “Rapitalove” được khởi động lần đầu tiên vào ngày Lễ Tình Nhân 14/02/2021 bằng ca khúc “Đêm Trong Veo”, đến nay đã phát hành được tổng cộng 5 ca khúc và “Tay To” lại chính là ca khúc mới nhất vừa ra mắt gần đây, cũng là ca khúc được người hâm mộ đón nhận rộng rãi nhất khi đạt đến con số 500.000 lượt xem chỉ sau ba ngày ra mắt, đồng thời thành công chiếm lĩnh ngôi vị đầu tiên của BXH Top 100 Việt Hiphop tuần 5 tháng 3.

Ra mắt vào cuối năm 2020 dưới định dạng audio đăng tải trên nền tảng Spotify, sau đó, MV “I Don’t Know” mới chính thức “on air” tại kênh YouTube của Wean vào ngày 24/03/2021. Theo thứ tự tracklist, bài hát là ca khúc thứ ba thuộc EP đầu tay mang tên “LAVIE”, cũng chính là nhạc phẩm có nhiều nghệ sĩ góp giọng nhất trong EP khi mang lại sự kết hợp của Wean cùng NAOMI, TaylorRightHere và YoungWolf. Với bốn ca khúc bao gồm “Áo Màu Xanh”, “Love U So”, “I Don’t Know” và cuối cùng là “LAVIE” đại diện cho bốn giai đoạn của một tình yêu tuổi trẻ: THÍCH – YÊU – MÂU THUẪN – CHIA LÌA, “I Don’t Know” thuộc giai đoạn thứ ba của cuộc hành trình mang nội dung tập trung lột tả sự tranh chấp, đối đầu giữa đôi bên, nhưng vẫn gói gọn trong âm hưởng nhẹ nhàng, bắt tai đã vô cùng đặc trưng của Wean. Với những điều ấy, “I Don’t Know” hoàn toàn xứng đáng với thứ hạng này tại BXH Top 100 Việt Hiphop tuần 5 tháng 3.

Vị trí thứ ba tại BXH Top 100 Việt Hiphop tiếp tục chào đón tổ đội Saint Music bao gồm những tên tuổi đã quá quen thuộc với khán giả trong giới như Tommy Tèo, Billy100, Krizzle và Hổ với một ca khúc mới toanh mang tên “Real Game”. Sau sự trở lại đầy mạnh mẽ của Tommy Tèo, có thể nói Saint Music đang là tổ chức âm nhạc hoạt động năng suất hơn bao giờ hết khi liên tục cho ra mắt các sản phẩm âm nhạc ấn tượng. Và “Real Game” chính xác là một trong số đó khi chứa đựng những dòng melody đầy mê hoặc làm nên bởi khả năng cảm nhạc rất tốt của mỗi thành viên, chinh phục người nghe qua từng câu rap, qua từng nốt nhạc, từng cách đi flow, nhả chữ,…

Bảng xếp hạng Top 100 Việt Hiphop là bảng xếp hạng nhạc rap/ hip-hop underground đầu tiên tại Việt Nam, được xây dựng lấy cảm hứng từ bảng xếp hạng Billboard, một trong các bảng xếp hạng âm nhạc nổi tiếng nhất thế giới, nhằm ghi nhận những đóng góp và giá trị nghệ thuật mà người nghệ sĩ đã làm nên.

Cứ mỗi sản phẩm mới được ra đời, bản thân người nghệ sĩ hoặc khán giả có thể gửi về website viethiphop.vn để được ứng cử lên bảng bình chọn. Với mỗi tài khoản trên website, các bạn có thể bình chọn cho nhiều bài nhạc khác nhau, nhưng mỗi bài chỉ được bình chọn một phiếu, trong một tuần. 10 giờ sáng thứ hai các tuần sẽ là khoảng thời gian mà bảng xếp hạng được hệ thống tự động cập nhật cũng như reset lại bảng bình chọn.

Gửi nhạc về website tại đây: https://viethiphop.vn/gui-nhac/
Theo dõi bảng xếp hạng: https://viethiphop.vn/top-100/
Theo dõi và bình chọn: https://viethiphop.vn/poll/

Chuyên mục
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)
Tắt ( )