Swizz Beatz muốn tái hiện lại trận đấu giữa Tupac Shakur và The Notorious B.I.G.

Swizz Beatz muốn tái hiện lại trận đấu giữa Tupac Shakur và The Notorious B.I.G.

Verzuz Battle là giải đấu tổ chức bởi Timbaland và Swizz Beatz nơi các nghệ sĩ tiếng tăm có thể đấu với nhau trong khuôn khổ của một trận đấu giao hữu. Mới đây nhất, nhằm nâng tầm cho sân chơi “có một không hai” này, cả hai nhà sản xuất đã đưa ra một ý tưởng táo bạo đó là đem lại cuộc chiến huyền thoại giữa Tupac Shakur và The Notorious B.I.G ngay tại Thiên Đàng, theo đúng nghĩa đen. 

Thứ sáu ngày 22 tháng 1 năm 2021 theo giờ địa phương, Tim và Swizzy đã cùng nhau xuất hiện trong chương trình trò chuyện “Jalen & Jacoby” của đài ESPN2, thảo luận về sự bùng nổ của Verzuz Battle trong thời gian gần đây và tiếp tục vạch ra những hướng đi tiếp theo cho việc phát triển giải đấu. Trong khi Timbaland gợi ý về việc tổ chức giải đấu giữa Michael Jackson và Prince, cái tên Tupac Shakur và The Notorious B.I.G. liền nảy lên ngay trong đầu Swizz khiến ông muốn tái hiện lại cuộc beef làm rúng động giới hip-hop năm nào.

Cụ thể, Swizz đã đề nghị: “Mong ước của tôi là… Tôi muốn tái hiện lại cuộc chiến huyền thoại giữa Tupac và Biggie”. Timbaland đáp lại ngay sau đó với sự phấn khích dâng trào: “Tôi hiểu rồi. Tôi đã có ý tưởng. Tôi sẽ gọi lại sau.”

Từ khi được chính thức khởi động, người hâm mộ đã chứng kiến những trận đấu của các tên tuổi lẫy lừng trong giới như DMX với Snoop Dogg, Monica với Brandy, Fabolous với Jadakiss, 2 Chainz đấu với Rick Ross, Bounty Killer đấu với Beenie Man và Nelly đấu với Ludacris,… Mùa thứ hai lại bắt đầu với những trận chiến không thể bỏ lỡ giữa hai kẻ thù cũ là Gucci Mane với Jeezy và gần đây nhất là Ashanti với Keyshia Cole, cũng có những báo cáo cho rằng các trận đấu giữa U.G.K với 8Ball & MJG và OutKast với A Tribe Called Quest cũng có thể xảy ra.

Trận “Verzuz Battle” giữa DMX và Snoop Dog

Tupac và Biggie không may đều chết trong các vụ xả súng vào năm 1996 và 1997. Từ bạn bè trở thành kẻ thù, thế nhưng cả hai đã thành công được coi là hai trong số các rapper vĩ đại nhất mọi thời đại. Với Verzuz Battle, giới mộ điệu hip-hop ngày nay lại có thể được vinh dự sống lại trong không khí máu lửa, dữ dội của trận chiến giữa hai bờ Đông – Tây, mà nổi trội nhất đại diện cho hai bên là Tupac Shakur và The Notorious B.I.G. – hai huyền thoại đích thực của làng âm nhạc đường phố.

Xem thêm về cuộc chiến giữa Tupac và Biggie:

Chuyên mục
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)