Sự thật thú vị về track Chuyến Xe Định Mệnh (Bus 44) của 2See

Sự thật thú vị về track Chuyến Xe Định Mệnh (Bus 44) của 2See

Chuyến xe 44 là một trong những track đáng nghe của 2See được ra đời vào năm 2014, tuy nhiên lại rất ít người biết được toàn bộ câu chuyện đằng sau nó.

Chuyến xe định mệnh và câu chuyện thật mang tên Chuyến xe buýt số 44 của 2See là track được viết trên một câu chuyện bi thảm có thật ở Trung Quốc Câu chuyện được lan truyền trên các mạng xã hội ở Việt Nam cách đây vài năm. Nội dung có một vài dị bản, nhưng sự khác nhau là không nhiều, đại ý như sau: “Một chiếc xe bus chở đầy khách đang chạy trên đường đồi. Giữa đường, ba thằng du côn có vũ khí để mắt tới cô lái xe xinh đẹp. Chúng bắt cô dừng xe và muốn “vui vẻ” với cô. Tất nhiên là cô lái xe kêu cứu, nhưng tất cả hành khách trên xe chỉ đáp lại bằng sự im lặng. Lúc ấy một người đàn ông trung niên nom yếu ớt tiến lên yêu cầu ba tên du côn dừng tay; nhưng ông đã bị chúng đánh đập. Ông rất giận dữ và lớn tiếng kêu gọi các hành khách khác ngăn hành động man rợ kia lại nhưng chẳng ai hưởng ứng. Và cô lái xe bị ba tên côn đồ lôi vào bụi rậm bên đường. Một giờ sau, ba tên du côn và cô lái xe tơi tả trở về xe và cô sẵn sàng cầm lái tiếp tục lên đường… – “Này ông kia, ông xuống xe đi!” cô lái xe la lên với người đàn ông vừa tìm cách giúp mình. Người đàn ông sững sờ, nói: – “Cô làm sao thế? Tôi mới vừa tìm cách cứu cô, tôi làm thế là sai à?” -“Cứu tôi ư? Ông đã làm gì để cứu tôi chứ?” Cô lái xe vặn lại, và vài hành khách bình thản cười. Người đàn ông thật sự tức giận. Dù ông đã không có khả năng cứu cô, nhưng ông không nên bị đối xử như thế chứ. Ông từ chối xuống xe, và nói: “Tôi đã trả tiền đi xe nên tôi có quyền ở lại xe.” Cô lái xe nhăn mặt nói: “Nếu ông không xuống, xe sẽ không chạy.” Điều bất ngờ là hành khách, vốn lờ lảng hành động man rợ mới đây của bọn du côn, bỗng nhao nhao đồng lòng yêu cầu người đàn ông xuống xe, họ nói: – “Ông ra khỏi xe đi, chúng tôi có nhiều công chuyện đang chờ và không thể trì hoãn thêm chút nào nữa!”. Một vài hành khách khỏe hơn tìm cách lôi người đàn ông xuống xe. Ba tên du côn mỉm cười với nhau một cách ranh mãnh và bình luận: -“Chắc tụi mình đã phục vụ cô nàng ra trò đấy nhỉ!” Sau nhiều lời qua tiếng lại, hành lý của người đàn ông bị ném qua cửa sổ và ông bị đẩy ra khỏi xe. Chiếc xe bus lại khởi tiếp hành trình. Cô lái xe vuốt lại tóc tai và vặn radio lên hết cỡ. Xe lên đến đỉnh đồi và ngoặt một cái chuẩn bị xuống đồi. Phía tay phải xe là một vực thẳm sâu hun hút. Tốc độ của xe bus tăng dần. Gương mặt cô lái xe bình thản, hai bàn tay giữ chặt vô lăng. Nước mắt trào ra trong hai mắt cô. Một tên du côn nhận thấy có gì không ổn, hắn nói với cô lái xe: “Chạy chậm thôi, cô định làm gì thế hả?”. Tên du côn tìm cách giằng lấy vô lăng, nhưng chiếc xe bus lao ra ngoài vực như mũi tên bật khỏi cây cung. Hôm sau, báo địa phương loan tin một tai nạn bi thảm xảy ra ở vùng “Phục Hổ Sơn”. Một chiếc xe cỡ trung rơi xuống vực, tài xế và 13 hành khách đều thiệt mạng. Người đàn ông đã bị đuổi xuống xe đọc tờ báo và khóc. Không ai biết ông khóc cái gì và vì sao mà khóc!”.

Annotation 2019 10 06 211940 VIỆT HIPHOP

Ảnh bìa của bộ phim Bus 44 dựa theo câu chuyện có thật trên

Anh chàng 2see đã dựa trên câu chuyện này để viết nên track Chuyến xe định mệnh.

Track Chuyến Xe Định Mệnh – 2See

 

“Có phải chăng lòng người thối rửa, 1 phần người thì 9 phần con Mặc cho cô gái gào khóc thảm thiết vẫn là sự vô tâm của đám ngươi tí hon”

 

Đây cũng là 1 bài nhạc lên án sự thờ ơ, lạnh nhạt của con người với nhau ở một xã hội mà đạo đức đang dần bị xuống cấp. Không chỉ là một câu chuyện mà nó còn là một bài học về luật nhân quả. Ngoài được biết đến là người khơi màu cho trận beef Bắc-Nam 2013 thì chàng rapper miền tây cũng được biết nhiều với những track như Lẽ đời (ft Sukai), Sức Nóng ( ft Black Bi).

Chuyên mục
Thẻ
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)