“Siêu phản diện” của giới hip-hop MF DOOM qua đời ở tuổi 49

“Siêu phản diện” của giới hip-hop MF DOOM qua đời ở tuổi 49

Trong khi cả thế giới đang hòa mình vào không khí háo hức ở thời điểm chuyển giao năm mới, MF DOOM – rapper huyền thoại của làng nhạc rap – vừa được thông báo qua đời ở tuổi 49 vào ngày 31 tháng 10 năm 2020 bởi vợ của anh – Jasmine, để lại bao thương tiếc cho người hâm mộ.

Hình ảnh

Tin báo về sự ra đi đột ngột của MF DOOM nhanh chóng lan truyền trên khắp các trang mạng xã hội vào ngày 31 tháng 12 năm 2020 sau khi Jasmine đăng tải bức tâm thư cô viết dành cho anh. Tuy không tiết lộ rõ nguyên nhân thật sự đằng sau cái chết của Dumile, Jasmine đã bày tỏ những nỗi niềm của cô trước sự mất mát của người chồng quá cố:

“Đầu tiên xin dành lời cảm tạ đến Đấng Toàn Năng !

Gửi Dumile.

Người chồng, người cha, người thầy, học trò, đối tác, người yêu và cũng là người bạn đời tuyệt vời nhất mà em có. Cảm ơn vì tất cả những gì anh đã làm cho em, cho con cái và cho mỗi người chúng ta trong gia đình. Cảm ơn đã giúp em học cách tha thứ, trao đi cơ hội và không vội buông lời phán xét. Cảm ơn đã giúp em vượt qua nỗi sợ trong tình yêu, giúp em trở thành chính em và sống đúng với con người thật của bản thân trong đời. Thế giới nơi em sống đã thật vô nghĩa nếu không có anh. Và sẽ chẳng có bất cứ ca từ nào đủ khả năng để diễn tả được tầm quan trọng của anh và Malachi đối với em. Yêu thương và kính trọng. Mong Chúa luôn phù hộ anh, gia đình chúng ta và cả hành tinh này.

Bằng tất cả tình yêu của em

Jasmine

Đã gửi đi vào ngày 31 tháng 10 năm 2020″

Không có mô tả.

MF DOOM (tên thật là Daniel Dumile) sinh ngày 9 tháng 1 năm 1971 tại London, nước Anh. Xuyên suốt sự nghiệp của mình, DOOM đã cho ra đời sáu album kinh điển với nhiều bí danh khác nhau thể hiện qua từng album. Tuy nhiên, hình tượng gã siêu phản diện với chiếc mặt nạ bí ẩn trong truyện tranh Marvel “Doctor Doom” mới chính thức nâng tầm tên tuổi Dumile đến hàng huyền thoại trong giới hip-hop.

Trước khi cả thế giới được diện kiến MF DOOM, chàng rapper đeo mặt nạ được biết đến với nghệ danh là “Zev Love X”, thành viên thuộc tổ chức KMD cùng em trai DJ Subroc và rapper Rodan. Chuyển sang sự nghiệp solo sau cái chết của Subroc, Doom đã phát hành các album được giới phê bình đánh giá rất cao như “Operation Doomsday”, “Madvillainy”, “DangerDoom” và “Mm…Food”,… Được xem là thiên tài “trăm năm có một”, âm nhạc của DOOM có ảnh hưởng vô cùng lớn, tác động đến rất nhiều các thế hệ những người yêu nhạc rap. Vì vậy, không chỉ là thần tượng của rap fan, DOOM còn là thần tượng của rất nhiều rapper thế hệ sau này

Chuyên mục
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)