Ryco – HAIMUOILAM: Lời nhắn nhủ của Ryco từ tương lai gửi đến hiện tại

Ryco – HAIMUOILAM: Lời nhắn nhủ của Ryco từ tương lai gửi đến hiện tại

Khét tiếng là một “ma tốc độ” trong rap game Việt Nam bởi khả năng fast flow thượng thừa của mình, sau màn kết hợp cùng Megashock, Ninety9 và Karon trong siêu phẩm “NEED 4 SPEED 2”, Ryco mới đây lại tiếp tục tái xuất với ca khúc solo mang tên “HAIMUOILAM”, nhắn nhủ người nghe những thông điệp ý nghĩa ở độ tuổi một phần tư cuộc đời.

“HAIMUOILAM” được nhá hàng lần đầu tiên vào ngày 13/03/2021 trong một đoạn video teaser đăng tải trên trang Facebook cá nhân của Ryco. Bốn ngày sau đó, anh thông báo ấn định thời điểm phát hành chính thức của ca khúc sẽ là vào 19 giờ tối ngày 19/03/2021 bằng một status cùng đường link công chiếu sản phẩm ghi ở phần bình luận.

aloc VIỆT HIPHOP

Tuổi 25 có thể nói là một cột mốc quan trọng đánh dấu chặng đường một phần tư cuộc đời của mỗi con người, là sau khi chúng ta đã quay gót rời khỏi giảng đường đại học, chính thức đặt chân bước vào công cuộc mưu sinh, tất bật đến tối mặt với guồng quay khổng lồ của cơm, áo, gạo, tiền. Đối diện với điều đó, nhiều người đã không tránh khỏi việc trở nên lo lắng, bàng hoàng, thậm chí là rơi vào khủng hoảng (“Quarter-Life Crisis” – Khủng Hoảng Một Phần Tư Cuộc Đời.) trước hàng trăm áp lực nặng nề trút lên đôi vai.

Theo đó, nhằm trấn an cũng như cổ vũ những người trẻ giữ vững niềm tin bước đi trên con đường sự nghiệp, giới văn nghệ sĩ đã đặc biệt khai thác chủ đề này và ghi tạc chúng trên rất nhiều những tác phẩm nghệ thuật. Và Ryco, một rapper đang rục rịch chuẩn bị bước sang cột mốc 25 ấy cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ khi anh đã xây dựng nội dung bài hát xoay quanh chủ đề này một cách rất sáng tạo mà lại cực kì đậm tính điện ảnh. “HAIMUOILAM” kể về cuộc đối thoại giữa phiên bản tương lai của chính anh đang trò chuyện ngược lại cùng với bản thân mình. Qua đó đưa ra những chỉ dẫn, những lời khuyên cũng như động viên anh tiếp tục chuyên tâm cho đam mê, cho công việc, sống hết mình cho những gì anh tin tưởng và yêu quý.

fdsfs VIỆT HIPHOP

Câu rap đầy hứa hẹn ở thời điểm chương trình Rap Việt đang chuẩn bị trở lại màn ảnh

Được mệnh danh là “ma tốc độ” của thị trường âm nhạc Việt Nam ở thể loại chopper rap – một thể loại hardcore nhất nhì làng rap game – bởi khả năng sử dụng flow điêu luyện, Barry Allộc đã không ngần ngại thể hiện niềm tự hào ấy bên trong tất cả những sản phẩm âm nhạc của chính mình. “HAIMUOILAM” là một tập hợp của những hệ thống vần chi chít, phức tạp, của những đường flow cầu kì cuồn cuộn chảy trên nền beat trap vô cùng máu lửa của producer Fantom. Với thế mạnh sở hữu một vocal cực “chiến”, cộng với khâu mix/master được thực hiện chăm chút, tỉ mỉ, tính truyền tải nội dung cũng đồng thời có sức nặng hơn, trở nên đanh thép và gai góc hơn qua từng câu từ.

ryco megashock VIỆT HIPHOP

Ryco (phải) đang trình diễn cùng Megashock – những rapper tiêu biểu cho trường phái chopper rap tại Việt Nam

Nhìn chung, “HAIMUOILAM” là một sản phẩm âm nhạc vô cùng đáng nghe ở thời điểm này, là bước chạy đà hoàn hảo mở đường cho sự tái xuất hoạt động âm nhạc sôi động và mạnh mẽ hơn của Ryco trong năm 2021.

Xem ngay “HAIMUOILAM” tại đây:

Chuyên mục
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)