Quando Rondo tiết lộ sự thật đằng sau cái chết của cố rapper King Von

Quando Rondo tiết lộ sự thật đằng sau cái chết của cố rapper King Von

Trong buổi phỏng vấn tại chương trình The Breakfast Club công chiếu trên kênh YouTube chính thức của Quando Rondo, sau khi nhận được câu hỏi của người dẫn chương trình Angela Yee, anh đã tiết lộ tường tận những chi tiết về sự việc diễn ra vào tối ngày 06/11/2020 – cái đêm định mệnh mà cố rapper King Von bị ám sát trong một vụ xả súng tại Atlanta.

Tóm tắt lại diễn biến đêm ấy: Vào lúc 2 giờ 15 phút sáng ngày 06/11/2020, tại hộp đêm Monaco Hookah Lounge ở Atlanta, rapper King Von (tên thật là Dayvon Daquan Bennett) đã xảy ra mâu thuẫn với rapper Quando Rondo. Căng thẳng leo thang khiến cuộc ẩu đả giữa hai bên dần trở thành một trận hỗn chiến. King Von sau đó được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch và không may qua đời vào cuối ngày ở độ tuổi 26. Nghi phạm được xác định là Timothy Leeks (hay còn được biết đến với nghệ danh Lul Timm), 22 tuổi, là thành viên thuộc nhóm của Quando Rondo.

Hồi tưởng lại những gì đã diễn ra, Quando thuật lại: “Tôi bước lại gần chiếc xe, nói với người anh em của mình ’Đây là tiền để đỗ xe’, và rồi Lul Timm trả lời ‘Chắc tôi không vào club đâu, cậu vào đi, cho cậu 15 phút, sau đó ta cùng về nhà’.”

timothy leeks VIỆT HIPHOP

Chân dung Timothy “Lul Timm” Leeks – người giết hại King Von

Quando sau đó cũng phản bác lại các báo cáo cho rằng mình đã ngủ trong xe trước khi vụ xả súng diễn ra: “Lul Timm bảo tôi ‘Ê này! Tôi không muốn cậu ngủ trong xe này đâu’, xong tôi kiểu ‘Được rồi!’, bước ra bên hông xe và rồi đứng cạnh một người khác mà mình đi cùng. Vì chúng tôi dự định sẽ đỗ thêm một chiếc xe nữa ngay kế bên cạnh xe của Timothy, nên tôi sẽ chờ chiếc đó đến đây để ngủ ở hàng ghế sau.”

Anh tiếp lời: “Bỗng một nhóm người đi qua, thì lúc ấy tôi chỉ đơn thuần là muốn để họ đi qua thôi. Tôi cũng chẳng có ý định rằng mình sẽ chặn họ lại hay gì đó tương tự. Đây cũng chỉ là một nhóm người bình thường. Nhưng rồi… như bạn cũng đã biết đấy, một người trong số đó đã bất ngờ tấn công tôi… Những gì tôi đang kể là sự thật!”

Ngay sau khi vụ nổ súng diễn ra, nhiều nguồn tin đã xuất hiện tràn lan trên khắp các trang mạng để đưa tin về vụ việc. Một số bài báo cho rằng nam rapper đang ngủ trong xe thì bị đánh thức bởi nhóm người của King Von vây quanh, anh ra khỏi xe và sau đó bị tấn công. Như vậy, King Von đã được cho là bên gây hấn, để rồi anh bị bắn chết bởi Lul Timm. Những nguồn tin ấy cũng đồng thời cho rằng Quando Rondo và nhóm người của mình thực chất chỉ đang hành động tự vệ, nên nhờ đó, Quando không bị truy tố về tội hình sự. Duy chỉ có Lul Timm là bị bắt vì trực tiếp bắn chết King Von. Vụ án khép lại ở thời điểm này.

Đoạn video ghi lại cuộc hỗn chiến, cân nhắc phân cảnh bạo lực

Ngày 07/11/2020, Lul Timm bị buộc tội giết King Von. Tuy nhiên, anh đã không bị đưa đến nhà tù quận Fulton cho đến ngày 19/11/2020 vì phải nhập viện do vết thương xảy ra đêm hỗn chiến. Hiện anh đã được thả tự do sau khi được bảo lãnh với số tiền lên đến hơn 100.000 đô la.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, Quando cho hay anh đã không hề biết có mâu thuẫn xảy ra giữa mình và Lil Durk – người đứng đầu Only The Family, nơi mà King Von vốn là thành viên đã kí hợp đồng với hãng thu âm này: “Theo như những gì mà tôi nhớ, tôi đã có một mối quan hệ rất tốt đẹp với… với người anh lớn. Tôi không muốn nêu tên anh ta nhưng hẳn là các bạn đã biết tôi đang đề cập đến ai – Phải! Anh chàng đã xuất hiện trong album của tôi. Giữa chúng tôi không hề có bất kì mối bất hòa nào.” (Durk đã từng góp giọng trong single “Safest” thuộc album “QPac” của Quando).

Xem phần một cuộc phỏng vấn giữa Quando Rondo với Angela Yee mang tiêu đề “November 6th (Interview Pt.1)” tại đây:

Chuyên mục
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)