prettyXIX & 2PILLZ – “Con Gái Cưng”: Khi sự nuông chiều quá mức và lối sống trụy lạc được lên án bằng âm nhạc

prettyXIX & 2PILLZ – “Con Gái Cưng”: Khi sự nuông chiều quá mức và lối sống trụy lạc được lên án bằng âm nhạc

Tiếp nối “Con Gái Rượu” của B Ray với chủ đề nói về sự nuông chiều con cái quá mức dẫn đến hư hỏng của nhiều bậc phụ huynh trong bối cảnh xã hội hiện nay, prettyXIX đã hợp tác cùng producer 2PILLZ để cho ra một tác phẩm có nội dung tương tự mang tên “Con Gái Cưng” như một hồi chuông cảnh tỉnh phản ánh tình trạng đáng quan ngại này, cũng như lên án thói ăn chơi sa đọa của một bộ phận không nhỏ giới trẻ trong nhiều năm trở lại đây.

Nổi lên trong rap game từ “21 Grammyz”, prettyXIX luôn được biết đến là một rapper chuyên rap tiếng Anh xuyên suốt các tác phẩm phát hành từ thuở đầu sự nghiệp. Thế nhưng ở lần trở lại này, anh đã cho thấy một phiên bản hoàn toàn khác của chính mình khi thể hiện phần lớn ca khúc bằng tiếng Việt. “Con Gái Cưng” chính thức lên sóng tại kênh YouTube của prettyXIX vào ngày 6 tháng 11 năm 2020. Bài hát nằm trong mixtape “Tuyển Tập Nhạc Vô Học Volume 1”, khởi động lần đầu tiên vào ngày 13 tháng 6 năm 2020 bằng ca khúc “Mayweather” hợp tác cùng rapper Kim Nguyen Martian.

prettyxix x 2pillz VIỆT HIPHOP

prettyXIX (trái) và 2PILLZ

Mở đầu bằng dòng chữ “Vào một tối thứ 6”, prettyXIX đang cùng 2Pillz ngồi trên ghế sofa trước màn hình TV để chuẩn bị coi một tập phim hấp dẫn mang tên “Con Gái Cưng”. MV xoay quanh bối cảnh một gia đình gồm người bố và cô con gái xinh đẹp được bố yêu thương, chiều chuộng hết mực. Cả hai sinh sống trong ngôi nhà sang trọng theo phong cách Châu Âu, 2PILLZ đảm nhiệm vai diễn gã bạn trai của cô con gái, còn vào vai ông bố giàu có không ai khác chính là prettyXIX.

Là producer tài ba đứng sau đảm nhiệm các bản beat cho những phần thi của thí sinh tlinh tại chương trình Rap Việt, 2PILLZ đã mang đến chiếc beat cực kì máu lửa làm tiền đề hoàn hảo cho màn lái trap vô cùng mượt mà của “người chơi hệ melodic” prettyXIX. Sự yêu thương và nuông chiều quá mức của người bố khi liên tục cung cấp cho con gái tiền bạc để phục vụ một lối sống dư dả, thụ hưởng được khắc họa rõ nét qua các câu rap như: “Con chỉ thích hàng hiệu/ Món gì cũng vài triệu”, “Muốn gì bố cũng cho” hay “Tiền bạc không phải lo”. Bên cạnh đó, bài hát còn lên án thói quen tiêu xài xa xỉ, cũng như vấn nạn lạm dụng ma túy ở người trẻ bằng việc liệt kê tên các thương hiệu thời cao cấp như Gucci, Luis Vuitton và tên các loại chất kích thích như Cocain, Molly. “Con Gái Cưng” còn được lồng ghép một phân đoạn rap tiếng Anh nhỏ bởi 2PILLZ.

congaicung VIỆT HIPHOP

Nhìn chung, với sự lên ngôi của nhạc trap trong nhiều năm trở lại đây ở cả thị trường Việt Nam lẫn thế giới, đây có thể coi là bài nhạc hợp thời, dễ nghe, dễ quẩy nhưng cũng phản ánh thành công một hiện thực tiêu cực đang tồn tại ở nhiều gia đình trong thời đại phát triển ngày nay.

Thưởng thức “Con Gái Cưng” tại đây:

Chuyên mục
Chia sẻ
Bài mới
Bài cũ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)