Nodey ft. Suboi – “Đôi Khi”: Sự đột phá và lột xác hoàn toàn của nhạc rap Việt Nam

Nodey ft. Suboi – “Đôi Khi”: Sự đột phá và lột xác hoàn toàn của nhạc rap Việt Nam

Sau một thời gian vắng bóng trên thị trường âm nhạc, Suboi đã trở lại với “ông xã” Nodey của mình trong sản phẩm mới “Đôi Khi”.

“Nữ hoàng rap Việt” là một biệt danh không còn xa lạ gì đối với những ai theo dõi Suboi. Việc cô gia nhập 88rising như một bước tiến đầy tự hào của nền âm nhạc Việt nói chung và cộng đồng rap Việt Nam nói riêng.

Untitled 26 VIỆT HIPHOP

Ngày 29 tháng 10 năm 2020, kênh YouTube của 88rising đã tiếp tục phát hành sản phẩm “Đôi Khi”, một màn collab giữa nữ rapper và chồng của mình là producer Nodey. Cộng dồn với sức ảnh hưởng của Suboi qua chương trình Rap Việt và các sản phẩm hit trước đó, “Đôi Khi” mau chóng nhận được sự chú ý và những lời bình luận tích cực của cộng đồng.

Untitled 27 VIỆT HIPHOP

Vẫn kiểu lyrics trừu tượng đặc trưng của Suboi, cô dẫn dắt người nghe không theo một câu chuyện cụ thể nào mà thuần về cảm nhận và các câu từ mang tính gợi hình. Tuy nhiên, qua sản phẩm, người nghe vẫn có thể mường tượng được về một mối quan hệ yêu đương đầy sự tự do, ngẫu hứng, phiêu lưu và nghệ thuật đúng nghĩa một tình yêu giữa hai người trẻ, non nớt, ngây thơ mà nhiệt huyết, bỏng cháy.

Untitled 28 VIỆT HIPHOP

Đây cũng là một trong số các lần khán giả được chứng kiến Suboi thể hiện khả năng melodic rap điêu luyện của mình. Kèm theo đó, với tư duy khác biệt trong khâu production, Nodey đã hỗ trợ cho Suboi một chiếc beat tuy là thể loại trap hip-hop được nhiều người dùng, nhưng lại sở hữu một giai điệu vô cùng bắt tai và các chất liệu cực “xịn”, mới mẻ. Chính phần production cũng là điểm mạnh của “Đôi Khi”, dường như nó đã cân bằng lại điểm sáng cho cả bài thay vì chỉ dồn sự tập trung vào người trình bày là Suboi.

Untitled 29 VIỆT HIPHOP

Không chỉ phần nghe, phần nhìn của “Đôi Khi” cũng thú vị không kém với các hình ảnh và vũ đạo trừu tượng. Trong MV, nhiều hình ảnh gắn liền với Việt Nam được thể hiện như các tòa nhà, trang phục, hoa sen, ghế nhựa,… Được đầu tư vô cùng kĩ lưỡng về mọi thứ trong khâu quay phim.

Untitled 30 VIỆT HIPHOP

“Đôi Khi” là sự đột phá của nhạc rap Việt về tất cả mọi thứ bên trong nó. Từ âm nhạc đến MV đều được thực hiện theo cách khác biệt nhất. Từ phần rap đầy trừu tượng và gợi hình của Suboi, cho đến phần production có phần “dị” nhưng đánh thẳng vào đôi tai người nghe, và cả phần visual độc, lạ,… Tất cả đều không giống với bất kì sản phẩm nào từng có trước đây trong thế giới âm nhạc Việt Nam.

Chính vì những sự khác biệt đó, “Đôi Khi” là một trong những sản phẩm đáng nghe nhất trong thời gian này. Dù đang phải làm việc cật lực với chương trình Rap Việt, Suboi vẫn không làm thất vọng người theo dõi của mình, không hổ danh là “Nữ hoàng rap Việt”.

Nghe “Đôi Khi” ngay tại đây:

Chuyên mục
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)