Người ủng hộ Donald Trump đấm vào mặt chàng trai bật nhạc YG và Nipsey Hussle

Người ủng hộ Donald Trump đấm vào mặt chàng trai bật nhạc YG và Nipsey Hussle

Chính trị và hip-hop luôn ảnh hưởng nhau dù là ở quốc gia nào, và dù là theo hướng tích cực hay tiêu cực. Ở Mỹ, điều này được thể hiện rất rõ ràng qua những bản nhạc rap đậm mùi chính trị. “FDT” (F*ck Donald Trump) của YG và Nipsey Hussle là một bài nhạc như thế, và đương nhiên là đối với những người ủng hộ vị Tổng thống Trump, đây không phải một bài nhạc hay ho gì để nghe.

rs 246949 YG Fucktrump VIỆT HIPHOP

Thứ bảy, ngày 03 tháng 10, theo giờ địa phương, một đoạn video quay lại một vụ cãi nhau giữa vài người đàn ông tại một trạm xăng ở Denton, Texas đã được đăng tải. Trong video, người xem có thể thấy một chàng trai đang đeo khẩu trang và cầm một tấm bảng bị hai người đàn ông khác, được biết là hai người ủng hộ Trump, dọa nạt khi nghe thấy bài “FDT” của YG được bật lên đằng sau.

“Tắt nó ngay!”, một trong hai người đàn ông kia lớn giọng. “Tao đập mày đấy!”.

Ngay sau đó, người đàn ông đã một cách giận dữ đấm vào mặt chàng trai kia, khiến anh ngã xuống đất rồi bỏ đi. Chàng trai sau đó đã đến bệnh viện và theo thông tin được biết, sức khỏe của anh vẫn ổn. Còn người đàn ông kia sau đó đã bị bắt giữ. Theo Sở cảnh sát Denton, người đàn ông tên Jason Lata, 44 tuổi. Hiện số tiền bảo lãnh cho Jason đã được thống nhất là 15 ngàn đô la.

Đây không phải lần đầu tiên bài “FDT” của YG dẫn đến những khoảnh khắc viral như thế này. Tháng 11 năm 2019, YG đã mời Stormy Daniels – người đã được Donald Trump trả tiền hòng che giấu mối tình vụng trộm giữa ông và Daniels trong thời gian đầu hôn nhân của vị Tổng thống và phu nhân Melania Trump.

Trong một lần khác, khi vị Tổng thống Trump xuất hiện ở giải đấu UFC 244 năm 2019, khán giả ở đó đã đồng thanh những tiếng “boo” chê bai, và hàng loạt những câu lyrics từ bài “FDT”.

Khi được hỏi về tầm quan trọng của “FDT” với hip-hop, YG đã trả lời: “Nó quan trọng chứ, vì chúng ta đang có những gã đầy quyền lực nhưng thực chất lại chẳng làm gì. Tôi thấy những tên đó nên mở to con mắt ra và đi bầu cử nhưng chúng lại chẳng làm gì cả. Tôi và Nip (Nipsey Hussle) đã nói về những chuyện này suốt nhưng chúng tôi đã quá quen với việc bị đám cảnh sát làm khó dễ, show diễn thì bị cắt liên tục, nên chúng tôi đã rất do dự về việc lên tiếng. Nhưng rồi tôi quyết định là kệ nó, đây là hip-hop, đây là rap, chúng tôi có nền tảng này và chúng tôi sẽ sử dụng nó một cách đúng đắn. Tôi không do dự tí nào nữa đâu.”.

VIỆT HIPHOP

Chuyên mục
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)