Ngôi vô địch gọi tên “WALK ON DA STREET”, “DRIVE” về đích tại vị trí thứ #2, “NEVER STOP” vươn lên vị trí thứ #3

Ngôi vô địch gọi tên “WALK ON DA STREET”, “DRIVE” về đích tại vị trí thứ #2, “NEVER STOP” vươn lên vị trí thứ #3

Sau màn mở đầu đầy sôi động, tuần thứ 2 của tháng 4 tại BXH Top 100 Việt Hiphop tiếp tục trở lại với nhiệt độ không hề kém cạnh khi quy tụ những gương mặt vô cùng nổi trội xuất hiện tại các vị trí dẫn đầu, góp phần hâm nóng cuộc đua thứ hạng đang ở hồi cực kì gay cấn.

tuan 2 thang 4 VIỆT HIPHOP

“WALK ON DA STREET” không những chỉ là màn trở lại đầu tiên của 16 Typh hậu tham gia chương trình Rap Việt mà còn đóng vai trò là nhạc phẩm đầu tiên đánh dấu sự kết hợp của 16 Typh cùng 16 BrT sau ba năm kể từ lần cuối cùng xuất hiện cùng nhau trong một ca khúc. Trong bài hát, cả hai đã thể hiện một tình yêu nồng nàn với thứ âm nhạc và nghệ thuật mà từ lâu bản thân đã luôn luôn theo đuổi và tôn sùng, tri ân đến những người đồng nghiệp, những người nghệ sĩ chân chính cũng như mong muốn mang lại cho khán giả đại chúng một góc nhìn chân thực nhất đối với văn hoá đường phố trong cả phần nhạc lẫn hình. Phát hành vào tuần đầu tiên của tháng 4, “WALK ON DA STREET” đã thành công soán ngôi “Hẹn Gặp Em Dưới Ánh Trăng” để chính thức bước lên ngôi vị vô địch của BXH Top 100 Việt Hiphop tuần 2 tháng 4.

“DRIVE” quy tụ hai trong số những tune thủ nổi trội của làng nhạc rap Việt Nam là prettyXIX cùng Coldzy bởi phong cách âm nhạc vô cùng đặc trưng. Là bài nhạc mang chủ đề braggadocio, một chủ đề tưởng chừng đã quá quen thuộc ở dòng trap/hip-hop, thế nhưng khi qua tay hai gương mặt trẻ tuổi, lại thêm sự góp mặt của producer 2Pillz, thứ âm nhạc ấy như khoác lên mình những gam màu rất riêng, là nơi để cả hai thoả sức phô diễn kỹ năng và đồng thời nói lên cảm nghĩ, tham vọng của bản thân khi đặt chân bước vào rap game thông qua những dòng melody mượt mà đầy bắt tai, những đường flow cầu kì, phức tạp phô diễn qua hệ thống vần được gieo dày đặc. Với điều đó, “DRIVE” đã xuất sắc leo lên vị trí thứ hai tị BXH Top 100 Việt Hiphop tuần 2 tháng 4.

“NEVER STOP” theo chân hành trình theo đuổi đam mê của các nhân vật lần lượt là RPT JasonDilla, RPT Orijinn cùng RPT GONZO. Từ ba mảnh cuộc đời tưởng chừng như chẳng liên quan gì đến nhau, cả ba con đường ấy lại giao nhau ngay tại một điểm chung. Đó chính là âm nhạc. Âm nhạc trở thành cứu cánh cho vòng xoay cuộc sống khắc nghiệt đời thường mà bản thân con người họ đang đối diện, cũng là nơi gặp gỡ và kết nối với những tâm hồn có chung niềm đam mê, để rồi kề vai sát cánh đồng hành cùng nhau trên những chặng hành trình kế tiếp. Và làm nên “NEVER STOP”, một lần nữa lại chính là 2Pillz, như vậy 2Pillz cũng đã xuất sắc xác lập nên kỉ lục góp mặt tại BXH Top 100 Việt Hiphop với hơn một sản phẩm trong vai trò là producer. Theo đó, “NEVER STOP” cũng đồng thời thành công leo lên vị trí thứ ba tại BXH Top 100 Việt Hiphop tuần 2 tháng 4.

Bảng xếp hạng Top 100 Việt Hiphop là bảng xếp hạng nhạc rap/ hip-hop underground đầu tiên tại Việt Nam, được xây dựng lấy cảm hứng từ bảng xếp hạng Billboard, một trong các bảng xếp hạng âm nhạc nổi tiếng nhất thế giới, nhằm ghi nhận những đóng góp và giá trị nghệ thuật mà người nghệ sĩ đã làm nên.

Cứ mỗi sản phẩm mới được ra đời, bản thân người nghệ sĩ hoặc khán giả có thể gửi về website viethiphop.vn để được ứng cử lên bảng bình chọn. Với mỗi tài khoản trên website, các bạn có thể bình chọn cho nhiều bài nhạc khác nhau, nhưng mỗi bài chỉ được bình chọn một phiếu, trong một tuần. 10 giờ sáng thứ hai các tuần sẽ là khoảng thời gian mà bảng xếp hạng được hệ thống tự động cập nhật cũng như reset lại bảng bình chọn.

BXH MinhLai VIỆT HIPHOP

Gửi nhạc về website tại đây: https://viethiphop.vn/gui-nhac/
Theo dõi bảng xếp hạng: https://viethiphop.vn/top-100/
Theo dõi và bình chọn: https://viethiphop.vn/poll/

Chuyên mục
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)