Mir Fontane cho rằng Cardi B “ăn cắp” đoạn điệp khúc của anh cho ca khúc mới “Up”

Mir Fontane cho rằng Cardi B “ăn cắp” đoạn điệp khúc của anh cho ca khúc mới “Up”

Đêm qua, ngày 5 tháng 2 năm 2021 theo giờ địa phương, Cardi B đã phát hành một ca khúc mới mang tên “Up”, đóng vai trò màn trở lại của cô trong âm nhạc kể từ khi single “WAP” (hợp tác cùng Megan Thee Stallion) chính thức ra mắt vào đầu tháng 8 năm 2020. Dù được người hâm mộ hưởng ứng vô cùng tích cực, thế nhưng mới đây cô lại bị tố đạo nhạc ở phần điệp khúc bài hát bởi rapper Mir Fontane.

Cụ thể, nam rapper New Jersey nói rằng Cardi B đã sử dụng đoạn điệp khúc trong bài nhạc của anh đã ra mắt vào tháng 9 năm 2020 cho ca khúc “Up”. Nhằm chứng minh cho điều này, Fontane đã tweet một đoạn video ngắn so sánh cả hai đoạn điệp khúc với nhau. Tuy không trực tiếp giải thích tường tận điểm tương đồng giữa hai bài là gì, anh chỉ cắt riêng hai phân đoạn ấy rồi đem lồng ghép lại và đăng tải trên trang cá nhân Twitter.

Có thể thấy, trong khi lời bài hát của Fontane là: “If it’s up, then it’s stuck”, Cardi B trong single “Up” lại rap thành: “If it’s up then it’s up, if it’s up then it’s stuck”. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến anh cho rằng nữ rapper đã đạo nhạc của mình.

Theo đó, Mir Pesos, người đã xuất hiện trong bài hát của Mir Fontane cũng đồng thời nhắc đến Cardi B trong một bài đăng Twitter với dòng tweet: “Chúng tôi muốn đòi lại tiền bản quyền”

Tweet lại video so sánh của Mir Fontane, Cardi B đáp trả bằng việc chia sẻ lại một livestream mà cô cùng Megan Thee Stallion bàn luận về single “WAP” phát hành vào tháng 8 năm ngoái. Trong đoạn clip, Cardi B đã liên tục nói: ” Up and it’s stuck. Up and it’s stuck. Up and it’s stuck. B*tch, it’s up and it’s stuck”. Cô viết: “Video này quay ngày 7 tháng 8 đó, giờ coi lại ngày phát hành bài hát của bạn đi bạn hiền.”

Không lâu sau đó, Mir Fontane lập tức phản pháo rằng anh đã quảng bá ca khúc “Stuck” vào ngày 6 tháng 8 năm 2020, một ngày trước khi “WAP” được phát hành. Cùng với đường link YouTube dẫn đến bài hát “Pocket Rocket Pes”, Fontane bộc bạch: “Chúng tôi đã lên kế hoạch phát hành “Stuck” từ ngày 6 tháng 8 ở cuối video rồi, thậm chí còn quay xong sớm hơn thế nữa. Trân trọng”.

Cardi b chia sẻ trên Twitter cho biết rằng cô chưa bao giờ nghe qua bài hát của Fontane và Pesos trước khi thu âm “Up” vào tháng 8 năm ngoái: “Naaa, tôi là kiểu người luôn cố gắng tránh xa khỏi những điều rắc rối”.

Cô sau đó cũng nói: “Fuck the drama .RUN THE NUMBERS UP !!!.

Trong một buổi phỏng vấn trực tiếp Q&A trên YouTube với Cardi B, cô giải thích rằng cụm từ: “up and it’s stuck” trong bài hát mới của mình có nguồn gốc từ Atlanta, quê nhà của Offset, người chồng đã diễn giải cho cô về ý nghĩa của cụm từ này.

Trên thực tế, một số rapper “lai” Atlanta cũng đã từng sử dụng cụm từ này trong âm nhạc của họ. Như Lil Yatchy đã từng rap: “If’n it go up, then it’s stuck then” trong điệp khúc bài “Concrete Boys”, thuộc album “Lil Boat 3” phát hành vào tháng 5 năm 2020. Hay như trong “Errybody” của Lil Baby ra mắt vào tháng 12 năm 2020, anh cũng đồng thời dùng cụm từ lóng đó trong verse thứ ba: “Once it’s up, then it’s stuck, it can’t go down.”. Thậm chí ngay cả những ngôi sao hạng A như Travis Scott hoặc cố rapper FBG Duck cũng đã từng sử dụng cụm từ nói trên. La Flame đã rap trong bài “Out West” phát hành vào tháng 3 năm 2020, còn Duck lại làm điều tương tự với “Yeah” ra mắt vào tháng 9 năm ngoái.

Bạn có cho rằng Cardi B đã đạo nhạc của Mir Fontane ? Hãy cùng điểm lại cả hai bài hát ngay bên dưới nhé.

Cardi B với “Up”:

Mir Fontane & Mir Peses với “Stuck”:

Chuyên mục
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)