Mẹ ruột cố rapper Juice WRLD chia sẻ về sự ra đi của anh cuối năm 2019

Mẹ ruột cố rapper Juice WRLD chia sẻ về sự ra đi của anh cuối năm 2019

Jarad Anthony Higgins, hay còn được biết đến với nghệ danh Juice WRLD, từng là gương mặt trẻ lẫy lừng của làng âm nhạc thế giới khi nắm trong tay nhiều bản hit khuynh đảo tất cả các bảng xếp hạng âm nhạc. Dù đã vĩnh viễn ra đi khi tuổi đời chỉ vừa tròn 21, cái chết của Juice WRLD vừa để lại bao tiếc thương trong lòng người hâm mộ, vừa báo hiệu một hồi chuông cảnh tỉnh đáng quan ngại về việc lạm dụng chất kích thích ở người trẻ trong bối cảnh xã hội hiện nay. Mới đây, Carmela Wallace, cũng là mẹ ruột của cố rapper đã lên tiếng chia sẻ về vấn đề này, bà còn thành lập quỹ hỗ trợ mang tên “LiveFree999” nhằm nâng cao nhận thức và tuyên truyền đẩy lùi ma tuý cho thanh thiếu niên.

Thứ hai ngày 26 tháng 10 năm 2020, trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình ABC 7 Chicago, cũng là lần đầu tiên Carmela Wallace quyết định chia sẻ những câu chuyện phía sau cái chết của con trai bà vào năm ngoái vì sốc ma túy. Juice WRLD được thông báo qua đời vào ngày 8 tháng 12 năm 2019 sau khi lên cơn động kinh tại sân bay Quốc tế Midway, Chicago. Văn phòng giám định y khoa quận Cook xác nhận nguyên nhân cái chết của anh là do quá liều oxycodone và codeine.

Nhớ lại thời điểm khi Juice vừa mất, bà nói: “Đó là tấn bi kịch xảy đến quá đột ngột, nhưng tôi đã quyết định không che giấu sự thật rằng con tôi đã chết vì dùng ma túy quá liều. Tôi muốn sự ra đi của con trai mình sẽ là bài học quý giá cho những người khác vì rất nhiều người ngoài kia cũng đang phải khốn đốn đối mặt với vấn nạn ma túy mỗi ngày.”, Được biết, trước khi Higgins qua đời, anh đã từng được mẹ hỗ trợ hết mình để cải thiện sức khoẻ cũng như cai nghiện ma tuý. Carmela Wallace sau đó còn chia sẻ lại đoạn hội thoại với Juice về các vấn đề tâm lý, bà khuyên anh nên đi tìm gặp chuyên gia để điều trị: “Nếu cảm thấy không ổn, con cần phải được cấp thuốc đúng cách thay vì tự sử dụng thuốc tuỳ tiện.” Wallace thuật lại: “Tôi nói với Jarad rằng nỗi sợ hãi ám ảnh nhất đời mình là chứng kiến nó lạm dụng chất gây hại cho sức khỏe quá nhiều. Đó cũng là lý do tại sao tôi quyết định phải nói lên những điều này ngày hôm nay, tôi không thể cứ mãi im lặng cất giấu bí mật này thêm một phút giây nào nữa.”

Sau cái chết của Juice WRLD, mẹ anh đã thành lập quỹ Live Free 999 với sứ mệnh cung cấp nguồn lực giúp nâng cao nhận thức cho thanh niên trong việc chống lại các vấn nạn về sức khỏe tâm lý. Tên tổ chức được lấy cảm hứng từ chiếc áo khoác denim mà Juice mua tại một cửa hàng tiết kiệm, trên đó mang dòng chữ “Live Free”. Bà vô cùng tâm huyết với tổ chức này và luôn hi vọng rằng tổ chứng sẽ đóng góp những điều thật ý nghĩa cho xã hội: “Đẩy lùi ma tuý là mục tiêu hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi sẽ luôn cống hiến hết mình với những gì đang có. Đây chính xác là những gì Juice muốn gửi gắm cho thế hệ mai sau, là một di sản của sự cứu rỗi và chữa lành dẫn đường cho những bước chân lạc lối. Để những kẻ đơn độc ngoài kia nhận ra rằng họ không hề cô đơn.”

JuiceWRLD 1 scaled VIỆT HIPHOP

Juice WRLD trình diễn tại sân khấu Rolling Loud, Oakland, California đêm 29/09/2019 (Hình ảnh được chụp bởi Steve Jennings/FilmMagic)

Mặc dù là siêu sao trong ánh mắt hàng vạn người khi toả sáng dưới ánh đèn sân khấu, thế nhưng đối với Wallace, ắt hẳn chàng rapper tên tuổi kia có lẽ cũng chỉ là đứa con bé bỏng ngày nào được che chở trong vòng tay người mẹ, bà khẳng định: “Juice WRLD là một tượng đài âm nhạc nhưng Jarad thì vẫn mãi là con trai của tôi. Tôi không xem con trai mình là một người nổi tiếng.” Sau đó Wallace còn kể lại những kỉ niệm trải qua cùng Higgins khi anh còn sống: “Lần đầu tiên xem thằng bé đi diễn ở Chicago, tôi đã chứng kiến đám đông trở nên phấn khích hơn bao giờ hết khi nó xuất hiện. Lúc đó, Jarad rất vui vẻ, hai mẹ con vẫn ở chung nhà. Những lần nó về nhà, tôi còn hay sai đi đổ rác để rèn luyện tính khiêm tốn”. 

Chuyên mục
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)