“Mách Bảo” giành đai vô địch, “Phi Hành Gia” tiến lên top #2, “Tonight” về đích tại vị trí thứ #3

“Mách Bảo” giành đai vô địch, “Phi Hành Gia” tiến lên top #2, “Tonight” về đích tại vị trí thứ #3

Đến với tuần 2 tháng 10, những gương mặt mới lại chuyển mình bứt phá đánh bật tất cả các tên tuổi thống trị bảng xếp hạng để chính thức bước lên những thứ hạng dẫn đầu tại BXH Top 100 Việt Hiphop.

Trong vòng hơn một năm qua, từ những dự án “dài hơi” cho đến những single triệu view trên khắp các nền tảng nghe nhạc trực tuyến, có lẽ B Ray chính là một trong những cái tên hoạt động năng nổ nhất với việc liên tục phát hành nhiều sản phẩm bùng nổ. Tuy chỉ mới hoàn thành “HiddenGem Mixtape” trong vòng vài tháng trước, anh đã tung ra ngay một dự án mới ở thời điểm giữa tháng 9 mang tên “FYILY”, với “Mách Bảo” chính là track thứ 2 thuộc dự án này. Bài hát chất chứa những dòng tâm sự được lột tả chân thật, đầy xúc cảm qua lối viết khéo léo của một rapper điêu luyện. Nhận về nhiều phản ứng tích cực, “Mách Bảo” cũng đã thành công bứt tốc về nhất trong cuộc đua thứ hạng tại BXH Top 100 Việt Hiphop tuần 2 tháng 10.

Giữa một vũ trụ âm nhạc đầy sôi động thời điểm chuyển giao giữa tháng 9 và tháng 10, con tàu “Phi Hành Gia” với những đại diện đến từ tổ đội BASS6 và 95G đã đặt chân đến vị trí thứ #2 tại BXH Top 100 Việt Hiphop. Với khả năng, chuyên chở người nghe hòa mình vào một không gian âm nhạc mới mẻ, hiện đại, mang những nguồn năng lượng tươi mới, cả 6 thành viên đã trình diễn những verse rap máu lửa, những dòng melody mượt mà, bắt tai, khuấy động cả một bầu không khí nơi top đầu bảng xếp hạng.

Khi mà trường phái “new wave hip-hop” lên ngôi mạnh mẽ hơn bao giờ hết ở thị trường nhạc Việt, hàng loạt các tác phẩm mang những âm hưởng mới mẻ, hiện đại đã xuất hiện khắp các nền tảng phát nhạc trực tuyến, nhiều tên tuổi mới ra đời, mang những tiềm năng vô cùng lớn lao. Và “Tonight” – góp mặt tại vị trí thứ #3 ở BXH Top 100 Việt Hiphop tuần 2 tháng 10 – chính là một bài nhạc như vậy, với hyuphmx và jahyu cũng đồng thời là những đại diện cho thế hệ các rapper tiềm năng ấy. Từ tư duy đến phong cách âm nhạc, bài hát mang trong mình sự đột phá, sáng tạo đặc trưng của dòng chảy “new wave”, là ca khúc chắc chắn không thể bỏ lỡ dịp cuối tháng 9, đầu tháng 10.

Bảng xếp hạng Top 100 Việt Hiphop là bảng xếp hạng nhạc rap/ hip-hop underground đầu tiên tại Việt Nam, được xây dựng lấy cảm hứng từ bảng xếp hạng Billboard, một trong các bảng xếp hạng âm nhạc nổi tiếng nhất thế giới, nhằm ghi nhận những đóng góp và giá trị nghệ thuật mà người nghệ sĩ đã làm nên.

Cứ mỗi sản phẩm mới được ra đời, bản thân người nghệ sĩ hoặc khán giả có thể gửi về website viethiphop.vn để được ứng cử lên bảng bình chọn. Với mỗi tài khoản trên website, các bạn có thể bình chọn cho nhiều bài nhạc khác nhau, nhưng mỗi bài chỉ được bình chọn một phiếu, trong một tuần. 10 giờ sáng thứ hai các tuần sẽ là khoảng thời gian mà bảng xếp hạng được hệ thống tự động cập nhật cũng như reset lại bảng bình chọn.

Gửi nhạc về website tại đây: https://viethiphop.vn/gui-nhac/
Theo dõi bảng xếp hạng: https://viethiphop.vn/top-100/
Theo dõi và bình chọn: https://viethiphop.vn/poll/

Chuyên mục
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)
Tắt ( )