LJ – “Nếu Sợ Lửa Đừng Chọc Rồng [DRAGON]”: Đốt cháy không khí Giáng sinh cùng LJ trong sản phẩm mới.

LJ – “Nếu Sợ Lửa Đừng Chọc Rồng [DRAGON]”: Đốt cháy không khí Giáng sinh cùng LJ trong sản phẩm mới.

Sau phút trải lòng với câu chuyện tự sự kể về hành trình cuộc đời mình trong “Thằng Nhóc”, LJ lại trở về đúng với chất nhạc sôi động sở trường, dự sẽ đốt cháy bầu không khí của mùa lễ Giáng sinh năm nay bằng sản phẩm mới nhất mang tiêu đề “Nếu Sợ Lửa Đừng Chọc Rồng [DRAGON]” ra mắt ngày 25 tháng 12 năm 2020.

Bài hát được “nhá hàng” lần đầu tiên vào ngày 15 tháng 12 năm 2020 trên trang cá nhân Facebook của LJ khi anh đổi ảnh đại diện tài khoản của mình thành bức artwork thực hiện bởi WachTy, thông báo về dự án âm nhạc đầy hứa hẹn mang tên “DRAGON” sắp được hoàn thiện và đang trên đà ra mắt. Sáng hôm 25 tháng 12, MV “DRAGON” chính thức phát hành trên nền tảng YouTube, thế nhưng với sản phẩm lần này, LJ không đăng tải trên kênh FSR Entertainment mà là kênh cá nhân của anh có tên LJ Day Off.

ljjjjjjjjj VIỆT HIPHOP

Hình tượng con rồng Châu Á tượng trưng cho quyền lực, sức mạnh và sự phát triển trường tồn. Có lẽ vì vậy mà LJ đã chọn đó làm concept chủ đạo cho bài nhạc. Mở đầu với chút chất nhạc braggadocio, LJ sau đó lại nói về về những cảm nhận của riêng anh về tình hình rap Việt ở thời điểm hiện nay, đồng thời nêu lên quan điểm, góc nhìn của bản thân trước những tình hình ấy. Ngoài ra, anh còn chia sẻ thêm vài thông điệp ý nghĩa, lời dặn dò thông qua các câu lyric đáng suy ngẫm: “Đừng để màu trắng nó chiến thắng làm cho cuộc đời mày nó đen” hay “Cố gắng, cay đắng, đừng chờ may mắn, đừng có than”,…

Hợp tác cùng producer ShenLongz, với cách flow độc đáo kết hợp chiếc beat trap trong bài biến “DRAGON” trở thành ca khúc đầy sôi động, máu lửa. Bài hát còn được đẩy lên đỉnh điểm bởi hai đoạn drop cao trào, đi cùng các effect 3D cầu kì, đẹp đẽ. Bên cạnh đó, MV còn có sự xuất hiện của dàn cameo hùng hậu, có thể kể đến một số tên tuổi tiếng tăm như rapper S.O, BabyRed và S-Fury,…. Từng khung hình đều được thực hiện chỉn chu từ màu sắc đến bố cục, đảm nhiệm bởi đạo diễn Phivan Nguyen, video editor Dosa và Hoàng An. Nhìn chung, “Nếu Sợ Lửa Đừng Chọc Rồng [DRAGON]” là một sản phẩm cực kì đáng nghe ở thời khắc cuối năm 2020, góp phần hâm nóng nhiệt độ rap game trong thời tiết lành lạnh của mùa đông đang về.

ay gieo VIỆT HIPHOP

Đặc biệt ở phân đoạn cuối cùng khi bài hát đã kết thúc, LJ còn lồng ghép đoạn clip ngắn tự quay trong đó anh hát lên đoạn điệp khúc một cách đầy vui vẻ bên cạnh những thành viên nhỏ tuổi trong gia đình. Một khung cảnh hạnh phúc, đầy ý nghĩa của dịp lễ Giáng sinh khi cả gia đình cùng quây quần bên nhau trong không gian ấm cúng, hòa thanh cất lên những khúc ca vui tươi, yêu đời. Đó ắt hẳn cũng chính là lời chúc Giáng sinh mà LJ muốn gửi gắm đến cho người xem.

LJ sau đó cũng đã chia sẻ những cảm nghĩ của bản thân về dự án lần này trong một bài đăng Facebook vào ngày 27 tháng 12: “Về phần audio thì đây là 1 trong những bài mình hài lòng nhất. Vần, flow, lyric, chút ít thông điệp, vocal, beat này nọ mình thích lắm. Còn về phần hình ảnh thì quả thật đây là MV mà mình thất vọng nhất cơ mà lỡ xong rồi, bỏ uổng”. Theo đó, anh thông báo thêm rằng các bản audio của “DRAGON” sẽ chính thức góp mặt trên mọi nền tảng vào ngày 5 tháng 1 năm 2020.

LJ bat tay Hung xe dap VIỆT HIPHOP

LJ bắt tay cùng BabyRed trong MV “DRAGON”

Là một rapper gạo cội tham gia rap game từ những năm 2007, 2008, cái tên Jimmy Lê có lẽ cũng chẳng còn quá xa lạ với giới mộ điệu nhạc rap tại Việt Nam. Tuy rất nhiều các rapper đồng nghiệp cùng thời đã rời bỏ cuộc chơi để xoay sở với vòng xoáy của cơm, áo, gạo, tiền, LJ hiện vẫn là một trong số ít những OG còn giữ được sự nhiệt huyết với âm nhạc đường phố. Hy vọng rằng trong tương lai, anh vẫn sẽ tiếp tục bước đi với ngọn lửa đam mê vẫn đang sục sôi, tiếp tục giữ vững và đóng góp những giá trị nghệ thuật cho rap Việt.

Hòa mình vào nhiệt huyết của “DRAGON” tại đây:

Chuyên mục
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)