Lil Nas X tung hẳn một diss track dành cho BET Awards sau khi bị phớt lờ

Chỉ một tuần kể từ khi Lil Nas X bêu xấu BET vì không nhận được bất kì đề cử nào trong năm, anh đã đăng tải lên mạng xã hội một sản phẩm nhằm chỉ trích lễ trao giải hằng năm này.

Lil Nas X tích cực tham gia các dự án bảo vệ nhân quyền. Ảnh: Xinhua

Tạo hình của Lil Nas X trong music video Industry Baby

Trong đoạn clip dài 1 phút, chủ nhân hit Industry Baby xuất hiện trong tình trạng không mặc áo, đang ngồi trên ô tô và miệng nhép theo giai điệu. “Đ*t c*n m* BET, đ*t c*n m* BET / Liếm nó đi, húp nó đi / Khiến nó trở nên ướt át, ok, ok, ok, ok / Nhìn cách tao trèo lên đỉnh nè / Tao thậm chí đưa cả 3 ca khúc đó vào top 10 / Tao còn chẳng cần ai đâu / Tao chỉ cần mỹ phẩm bôi lên người tao / Mọi thứ tao làm nó vẫn tốt đó, vẫn sinh ra lợi nhuận thôi”, anh rap.

Con track này mang tên Late to da Party và sẽ có sự góp mặt của YoungBoy Never Broke Again. Lil Nas X cũng đã chia sẻ một đoạn clip ngắn gồm một đoạn snippet trong verse của NBA YoungBoy.

Vài phút sau khi đăng clip “Fuck BET” từ Late to da Party, Lil Nas X nói với những người hâm mộ rằng sự khó chịu của anh ấy đối với BET không phải là việc bị “hụt” đề cử. “Chẳng phải do không đạt được giải thưởng BET,” anh ấy viết trên Twitter. “Đây là vấn đề lớn vì nó là sự kỳ thị đồng tính trong cộng đồng người da đen. Mọi người có thể ngồi và làm thinh nhưng tôi sẽ đứng lên vì cộng đồng”.

Sau khi một người dùng Twitter nhắc nhở Lil Nas X rằng anh ấy không nên bận tâm chỉ vì bị hắt hủi dù bản thân đã giành được giải Grammy, nam nghệ sĩ liền đáp: “Đó là mấu chốt đấy. Làm thế nào mà tôi ăn được cái giải to bự tầm cỡ kia rồi sau đó lại không có nổi một đề cử từ chính lễ trao thưởng của cộng đồng mình? Coi có điên không chứ? Tôi thực sự đang trượt dốc thế à?”.

Một người dùng Twitter khác đã khuyên Nas X nên “nói chuyện với đội của bạn”, bảo rằng anh hãy chọn Scoop (featuring Doja Cat, trong album Montero) làm đĩa đơn quảng bá để đảm bảo nắm trong tay giải BET. “Nói chuyện với nhóm của tôi về điều gì?” Lil Nas X trả lời. “Industry Baby là bài nhạc giữ top 2 lâu nhất trên bảng xếp hạng Billboard Rap mọi thời đại, và tôi không nhận được một đề cử nào cho ca khúc này á?”.

Bên cạnh đó, nam rapper cũng đã gửi một loạt tweet mà trong đó anh thảo luận cùng một số người về vấn đề kỳ thị đồng tính.

Để phản hồi lại những hành động trên của Lil Nas X, vào lúc 11 giờ lẻ 8 phút tối ngày 6/7, BET đã có bài đăng với nội dung như sau: “Chúng tôi rất yêu quý Lil Nas X. Anh ấy đã có lần được nhận đề cử cho giải thưởng BET ở hạng mục Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất, chúng tôi cũng rất vinh dự giới thiệu đến mọi người về tài năng và khả năng sáng tạo phi thường của anh ấy. Tiếc thay năm nay anh ấy đã không góp mặt trong bảng đề cử BET’s Voting Academy. Danh sách gồm những cái tên sáng giá do gần 500 người kỳ cựu trong ngành giải trí ở các lĩnh vực âm nhạc, truyền hình, điện ảnh, truyền thông số, báo chí, thể thao, quan hệ công chúng, những người có ảnh hưởng và các nhà sáng tạo nghệ thuật bình chọn”.

Đoạn tuyên bố tiếp tục: “Không một ai của BET là thành viên trong hội đồng đề cử trên. Với BET, chúng tôi là những người ủng hộ nhiệt thành cho sự đa dạng trong cộng đồng này. Chúng tôi cam kết sử dụng mọi nền tảng của mình để đưa đến sự hiện diện và cả hòa nhập cho cộng đồng người da màu”.

Lil Nas X trước đó cũng đã biểu diễn ca khúc của mình Montero (Call Me by Your Name) tại Lễ trao giải BET năm 2021, điều này đã nhận không ít phản ứng tiêu cực từ những người kì thị đồng tính. Năm 2020, anh được đề cử cho Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do BET Networks (@bet) chia sẻ

Lược dịch từ Complex

Chuyên mục
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)