Left Hand – “No Metaphor/ Không Ẩn Dụ”: “Ch*i thẳng mặt, không cần Metaphor”

Left Hand – “No Metaphor/ Không Ẩn Dụ”: “Ch*i thẳng mặt, không cần Metaphor”

“No Metaphor/ Không Ẩn Dụ” – Left Hand, nhạc phẩm không thể bỏ lỡ ở thời điểm giữa tháng 11.

Năng suất và hiệu quả, đó là chính xác là những ca từ thích hợp nhất để có thể nói về Left Hand (hay Yung Turtlr) ở cả thời điểm trước đây lẫn hiện tại. Bởi lẽ, chàng rapper người Hà Nội luôn duy trì đều đặn một phong độ ấn tượng, đảm bảo ở mức ổn định từ số lượng cho đến chất lượng sản phẩm.

Sớm góp giọng vào dàn đồng ca trẻ của thế hệ new wave hip-hop ở buổi bình minh du nhập những làn sóng âm nhạc tươi mới, Left Hand đã thành công tách mình khỏi mặt bằng chung những người đồng nghiệp ở thời điểm ấy và hình thành cho mình một phong cách vô cùng đặc trưng, mang theo sự sôi động, trẻ trung và hiện đại, đậm chất Âu-Mĩ.

Nói về “No Metaphor/ Không Ẩn Dụ” vừa ra mắt hôm 11/11, đây là ca khúc do chính tay anh chủ trì viết lời và cả mix, master, minh chứng cho việc nam rapper sinh năm 2000 là một nghệ sĩ rất đa năng, có tay nghề cao dù tuổi đời vẫn còn khá trẻ. Dù mang nội dung thiên hướng braggadocio, một chủ đề không còn quá xa lạ với thị trường nhạc Việt, thế nhưng bài hát lại có phần đặc biệt hơn cả khi phần lời được xây dựng một cách sáng tạo, nhiều hình ảnh với lối viết đan xen tiếng Việt lẫn tiếng Anh. Đồng thời, Left Hand cũng liên tục thay đổi giọng điệu ở nhiều phân đoạn khác nhau nhằm mục đích thể hiện phần nội dung một cách tối ưu nhất.

Nhưng nếu như nói về Left Hand mà không kể đến sự thành thạo của anh đối với công nghệ auto-tune hay khả năng biến tấu giai điệu thì quả là cả một thiếu sót. Left Hand biết cách tạo ra những âm thanh đặc trưng cho riêng mình, từ những melody bay bổng, những đoạn bè mượt mà cho đến các ad-libs “signature” lạ lẫm nhưng bắt tai, tất cả đều góp phần nâng cao nhạc tính và tăng giá trị nghe lại cho bài nhạc, tạo ra một tổ hợp của những vòng lặp giai điệu không lối thoát trong tâm trí người nghe sau khi bấm play.

“No Metaphor/ Không Ẩn Dụ” ngoài việc phục vụ những khán giả nghe nhạc thuần túy, bài hát còn đặc biệt gây ấn tượng mạnh mẽ với nhiều artists, rapper khác, nhận về liên tục những cơn mưa lời khen trên nền tảng YouTube và hàng ngàn lượt stream trên các nền tảng nhe nhạc trực tuyến khác. Mặc dù hiện tại cái tên Left Hand vẫn còn chưa thực sự được đông đảo khán giả đại chúng biết đến, thế nhưng với hướng đi này, với phong độ này, nam rapper đến từ tổ đội Vibe Catchers Collective chắc chắn sẽ còn tiến rất xa trong tương lai.

“Zẩy” cùng “No Metaphor/ Không Ẩn Dụ”:

Chuyên mục
Chia sẻ
Bài mới
Bài cũ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)
Tắt ( )