Khói – “Hai Đám Mây”: “Trái tim mình đâu phải giấy trắng để khi không thích nữa thì tẩy xóa?”

Khói – “Hai Đám Mây”: “Trái tim mình đâu phải giấy trắng để khi không thích nữa thì tẩy xóa?”

Sáu tháng sau khi “tài liệu không có tiêu đề” được phát hành, Khói lại tiếp tục “công cuộc” thiêu đốt con tim của những thính giả theo dõi mình bằng “Hai Đám Mây”, một cái tên không chỉ gây tò mò cho khán giả về nội dung mà về cảm giác, chỉ cần vừa đọc lên, người ta đã có thể hình dung ra được nỗi buồn mà Khói sắp gieo rắc vào tâm hồn của người nghe nhạc.

Tuy không phải một nghệ sĩ có tần suất ra nhạc đều đặn và dày đặc, khán giả vẫn cứ theo dõi Khói thường xuyên trên mọi phương tiện. Có lẽ chính vì sự chỉn chu trong âm nhạc, fan của nam rapper đã hiểu rằng chỉ cần anh phát hành nhạc, họ sẽ không bao giờ thất vọng. Và vì thế mà không cần phải gấp gáp, Khói vẫn cứ từ tốn trên con đường nghệ thuật của mình, miễn là vẫn còn người theo dõi, giọng rap của anh vẫn sẽ còn vang lên và thấm đẫm vào con tim của họ.

Untitled 22 VIỆT HIPHOP

Quay trở lại với “Hai Đám Mây”, ngay từ tiêu đề bài nhạc, Khói đã gợi ý cho khán giả một cách vô hình về sự chia cắt. Vang lên đầu tiên là tiếng piano với giai điệu có một chút hoài cổ, không quá cầu kì nhưng đủ để khơi gợi những cảm xúc lắng đọng bên trong người nghe. Đi theo ngay sau đó là giọng nói của Khói cất lên khi anh đọc câu thoại intro, ngầm giới thiệu tới người nghe chủ đề của bài nhạc: Chỉ khi rời xa nhau, người ta mới biết quý trọng người mình yêu thương, nhưng khi quay đầu lại thì việc đã lỡ, đã quá muộn màng.

Untitled 23 VIỆT HIPHOP

Chất giọng dày, ấm và trầm hiếm có của Khói không phải là thứ duy nhất tạo nên thương hiệu trong âm nhạc của anh. Bên cạnh đó còn rất nhiều yếu tố, từ nội dung đến sản xuất sản phẩm. Khói không phải kiểu rapper sở hữu những ý tưởng phức tạp trong nội dung, nhưng phần lời của anh lại chứa nhiều hình ảnh nghệ thuật cùng với câu từ được chắt lọc kỹ lưỡng.

Kết hợp với đó là giọng rap dồn dập, xuống lên hợp lý, giúp cho cảm xúc của Khói được truyền đến người nghe trọn vẹn nhất có thể. Để giúp cho phần cảm xúc đó hoàn hảo hơn, không thể không kể đến hiệu ứng giọng điện thoại thương hiệu của nam rapper. Anh đã sử dụng hiệu ứng này trong rất nhiều bài nhạc, tạo ra một bầu không khí xa cách, hoài cổ, như thể anh đang gọi điện cho chính người mình yêu để hỏi thăm, nhưng đằng sau chiếc điện thoại kia là sự chật vật với nỗi buồn kìm nén trong lòng của Khói, như chính anh đang thể hiện trong MV.

Untitled 24 VIỆT HIPHOP

Nhưng không phải vì những điều “thương hiệu” đó mà chúng ta cho rằng Khói không thay đổi. Từ một chàng lãng tử phong trần, bụi bặm, Khói đã chỉn chu hơn trong phong cách ăn mặc nói riêng và phần nhìn nói chung. Trong một số MV trước đó, khán giả đã thấy được phần nào sự thay đổi của anh, nhưng ở MV này, Khói đã khoác lên mình những bộ cánh thời trang hơn rất nhiều, cũng như phù hợp với bài nhạc của anh: Có lúc Khói làm lạnh buốt tâm tư người khác, để rồi có lúc anh lại thiêu đốt con tim họ. Ngoài ra, phong cách MV dọc cũng là một điểm mới lạ ở Khói trong sản phẩm lần này.

Qua “Hai Đám Mây” có thể thấy Khói, sau một quãng thời gian dài không phát hành nhạc, vẫn không làm phật lòng người nghe và yêu nhạc của anh. Từ phần nghe đến phần nhìn, anh đều thỏa mãn khán giả ở cả hai góc nhìn đó bằng sự chỉn chu và đầu tư của mình. Và dựa vào điều đó, fan của anh đã có thể tiếp tục an tâm chờ đợi các sản phẩm sắp tới của Khói.

Nghe ngay “Hai Đám Mây” tại đây:

Chuyên mục
Chia sẻ
Bài mới
Bài cũ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)