Jombie tung MV “Sầu Hồng Gai” siêu ngầu kết hợp cùng Tkan

Jombie tung MV “Sầu Hồng Gai” siêu ngầu kết hợp cùng Tkan

Sau khi hé lộ teaser được một tuần, Jombie đã phát hành MV “Sầu Hồng Gai” đậm chất hào kiệt cùng Tkan.

Trước đó là một loạt các sản phẩm mang nội dung tự hào về dòng máu Việt Nam, thể hiện bản sắc dân tộc máu đỏ da vàng thì lần này Jombie đã đổi sang một luồng gió mới, đó chính là thực hiện một bản tình ca buồn, pha vào những cảm xúc giận dữ cao trào.

Những dòng lyrics phẫn nộ nhưng đau lòng hiếm thấy của Jombie

Những dòng lyrics phẫn nộ nhưng đau lòng hiếm thấy của Jombie

Đối với Jombie, đây là một màu sắc âm nhạc mới lạ, tuy nhiên, anh đã hoàn thành phần rap “Sầu Hồng Gai” vô cùng xuất sắc. Vốn dĩ là một người bộc trực nên phần lời của Jombie cũng mộc mạc không kém, những câu từ được anh viết ra một cách thẳng thắn từ trong câu chuyện mà không sử dụng những hình ảnh ẩn dụ để che đậy hay nói giảm tránh. Đi cùng với những câu từ mang xúc cảm như thế là một delivery rất hợp lý, trầm, bổng, cao trào, sầu lắng đúng nơi đúng chỗ, phô ra được những yêu thương và đau lòng từ trong giọng rap của anh. Kết hợp với cả hai yếu tố trên là một chiếc flow không có “biến ảo” quá nhiều như những sản phẩm khác mà chỉ là những nhịp điệu đơn giản, nhưng cũng vì thế mà nó giúp anh thể hiện tốt hơn trong việc truyền tải câu chuyện của bài nhạc.

j1 1 VIỆT HIPHOP

Nói về Tkan, sau một thời gian vắng bóng khá dài, anh đã trở lại hoạt động âm nhạc. Tưởng đâu thời gian rời xa âm nhạc sẽ khiến anh lúng túng, bị chậm lại so với lớp trẻ của G5, nhưng không, giọng hát của anh lại là yếu tố khiến nhiều khán giả bất ngờ với sản phẩm trở lại lần này. Nhiều ý kiến còn cho rằng giọng hát của Tkan khiến họ cảm giác như câu chuyện mà anh đang hát về là có thật. Bởi những cảm xúc trong giọng ca của anh được thể hiện rất rõ, da diết, đau khổ và thất vọng.

Việc Tkan thủ vai chính trong MV, vị trí thường sẽ thuộc về Jombie hoặc cả nhóm, lại càng khiến fan nghi ngờ câu chuyện trong MV là có thật

Việc Tkan thủ vai chính trong MV, vị trí thường sẽ thuộc về Jombie hoặc cả nhóm, lại càng khiến fan nghi ngờ câu chuyện trong MV là có thật

Phần nhạc đã hay, phần nhìn cũng đã mắt không kém khi G5R vốn dĩ đã là một nhóm có kinh nghiệm trong việc sản xuất phim, music video. Câu chuyện trong MV tuy đi theo một mô típ thường thấy, nhưng cũng là một câu chuyện khiến nhiều khán giả cảm thấy được đồng cảm. Chất lượng 4K của MV cũng là một sự đầu tư lớn đến từ vị trí của ekip.

Dick và 2Can cũng có mặt trong MV

Dick và 2Can cũng có mặt trong MV

Có thể nói “Sầu Hồng Gai” là một sản phẩm khá đặc biệt với cả Jombie và Tkan, khi mà màu sắc âm nhạc này đối với Jombie là rất mới, còn Tkan thì vừa trở lại sau một quãng thời gian dài quy ẩn. Dù là có những điều mới như vậy, nhưng cả Jombie và Tkan đều đảm đương và hoàn thành rất tốt vai trò của mình trong ca khúc.

Là một sản phẩm underground nhưng ” Sầu Hồng Gai ” lại chuyên nghiệp không khác gì các ca khúc V-Pop hiện tại. Bằng chứng là sản phẩm đã leo lên được top 33 trending YouTube sau 24h ra mắt, một thành tích khá đáng nể trong cộng đồng under nói riêng. Với chất lượng sản phẩm thế này, “Sầu Hồng Gai” được dự đoán sắp tới sẽ trở thành một bài nhạc hot với công chúng.

Nghe “Sầu Hồng Gai” ngay tại đây:

Chuyên mục
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)