JAY-Z kể về lần đầu tiên khi nghe diss track Who Shot Ya? của Biggie

Để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 của cố rapper Biggie Smalls, JAY-Z đã đưa ra những nhận xét về mối quan hệ đặc biệt giữa anh với huyền thoại đến từ Brooklyn trước khi ông qua đời vào tháng 3 năm 1997.

Screen Shot 2022 04 06 at 11.27.54 AM VIỆT HIPHOP

JAY-Z và Biggie | Ảnh: AMBROSIA FOR HEADS

Vào Chủ nhật vừa qua (ngày 22 tháng 5), CEO của hãng đĩa Roc Nation đã tham gia vào cuộc trò chuyện thuộc chương trình A Toast To Biggie do Elliott Wilson tổ chức. Tại đây, JAY-Z đã chia sẻ câu chuyện lần đầu tiên được Biggs Burke, đồng sáng lập nên hãng đĩa Roc-A-Fella Records, bật cho nghe bản hit khét tiếng Who Shot Ya? của Biggie.

“Biggs đã đưa cho tôi cái đĩa CD Who Shot Ya? bằng việc gọi tôi theo một cách hùng hổ như thể chúng tôi có một trận beef hay gì ấy”, JAY-Z nhớ lại. “Ảnh bảo, ‘Ê, gặp tao ở số 120 ngay bây giờ’. Thế là tôi phóng lên xe và lái đến đó. Tôi khi đó thì kiểu, ‘chuyện gì đang xảy ra với Biggs nhỉ?’. Cứ thế, tôi cứ chạy như bay tới. Sau đó bước ra khỏi xe mình rồi lại vào trong con xế của ảnh. Và ảnh bắt đầu bật con track đó rồi nói rằng, ‘Đúng rồi, mày cứ…’, chính xác là ảnh đang nói đến cuốn băng cassette ấy. Ảnh thì cứ kiểu, ‘Ừ, thì mày cứ giữ nó đi’”.

Sau khi tạo nên một tràng cười cho mọi người, JAY-Z tiếp tục kể về phản ứng của anh ấy khi nghe bản thu âm.

“Tôi đã viết 4 bài nhạc liền ngay trong đêm đó”, anh nói. “Tuy không bài nào trong số chúng hay như Who Shot Ya? cả nhưng dù sao thì vẫn là 4 sản phẩm của tôi thôi. Cứ coi như đó là một cơ hội để có thêm sự cạnh tranh thân thiện nhằm cố gắng thúc đẩy nhau trở thành kẻ giỏi nhất”.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do THE HIP-HOP WOLF® (@thehiphopwolf) chia sẻ

Who Shot Ya? của Biggie được phát hành chỉ sau vài tháng xảy ra vụ việc 2Pac bị bắn bên ngoài phòng thu âm ở New York vào tháng 11 năm 1994. Từ đó, nổ ra mâu thuẫn giữa 2Pac với Biggie khi phản ứng của 2Pac đối với diss track này vô cùng mạnh mẽ qua việc phát hành hành bản rap đáp trả Hit ‘Em Up vào năm 1996.

Vào năm 2020, cựu thành viên của nhóm Junior M.A.F.I.A. là Lil’ Cease đã nói về cả hai diss track trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp trên Instagram với nhà sản xuất Fatman Scoop và tiết lộ rằng Biggie thực sự yêu cầu các nghệ sĩ dưới trướng của mình không nên có phản hồi hay đáp trả bằng những bản diss nhắm đến 2Pac nữa. Anh cũng đưa ra suy đoán rằng chủ nhân của album Ready To Die đã có ý định muốn kết thúc hẳn mâu thuẫn này trước khi qua đời.

Lược dịch từ HipHopDX

Chuyên mục
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)