Jay-Z chia sẻ về lần “ghostwriting” cho siêu hit “Still D.R.E.” của Dr.Dre và Snoop Dogg

Jay-Z chia sẻ về lần “ghostwriting” cho siêu hit “Still D.R.E.” của Dr.Dre và Snoop Dogg

Ở số đầu tiên của mùa thứ tư tại chương trình truyền hình “The Shop” phát sóng trên đài HBO, nơi Jay-Z trò chuyện với siêu sao bóng rổ Lebron James và Maverick Carter cùng nhiều khách mời khác, ông đã chia sẻ về những lần “ghost-write” của mình cho các bản hit bất hủ, phá đảo thị trường âm nhạc một thời.

Đầu tiên, Carter khen ngợi khả năng sáng tác của Jay-Z với cú hit “Still D.R.E.” thuộc album “2001” ra mắt vào cuối năm 1999, chỉ ra rằng ông đã viết lời bài hát theo đúng như phong cách thuần túy của Dre cũng như Snoop Dogg. Thậm chí ngay từ cách nhấn nhá, ngắt nghỉ, đặt vần hay đi flow, Jay-Z đã viết lời bài hát như thể ông đã sống qua cuộc đời của hai người.

Siêu hit bất hủ “Still D.R.E.” với hơn 900 triệu lượt xem.

“Tôi chỉ đơn thuần là trình diễn với tư cách của Dre và Snoop trong bài hát đó” – Jay chia sẻ trước khi bắt đầu bắt chước tông giọng cả hai người trước sự kinh ngạc của tất cả những người có mặt tại trường quay.

Với điều đó, Snoop Dogg trước đây cũng đã từng dành những lời có cánh gửi đến Jay-Z trong video quảng cáo cho album “Doggumentary” phát hành năm 2011. Chia sẻ rằng ông cùng Dre đã nhiều lần thử sáng tác lại “Still D.R.E.” nhưng không một ai có thể thực hiện xuất sắc hơn Jay-Z đã làm, Snoop nhấn mạnh: “Rất khó để bì lại kĩ năng của Jay!”

Sở dĩ, yếu tố chính giúp Jay có thể làm nên điều này chính là vì ông là một người hâm mộ đích thực đối với âm nhạc của Dre và Snoop. “Tôi có sự tôn kính to lớn dành cho họ, dành cho thứ âm nhạc mà họ đã cống hiến, với di sản ‘The Chronic’ và hàng ngàn bài hát khác. Để định hình và làm rõ phong cách của cả hai trong ‘Still D.R.E.’, tôi đã cật lực nghiên cứu và thậm chí còn đặt mình vào vị trí của họ.”

Chuyên mục
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)