Infamous – “The Infamous Cypher 666”: Khi những gã “tai tiếng” trở lại

Infamous – “The Infamous Cypher 666”: Khi những gã “tai tiếng” trở lại

Dường như đã quá lâu rồi, rap fan Việt Nam chưa được nghe những âm vang từ “lũ quỷ” Infamous mà chỉ qua một số cái tên như Hale hay DaBee. Nhưng nay, những gã “tai tiếng” này đã trở lại với “The Infamous Cypher 666”.

Infamous Team trước đây được biết đến là một nhóm rap có phong cách âm nhạc thiên về lyrics (lyrical) với các kĩ thuật chơi chữ đồng âm và lối viết nhạc thông minh. Từng tham gia nhiều trận đánh lớn nhỏ trong rap game và tiến về mục tiêu của mình mà không ngại dư luận, Infamous Team không tốn quá nhiều thời gian để được các rapper ở cả hai miền tôn trọng vì âm nhạc của họ.

Untitled VIỆT HIPHOP

Sau đó, có lẽ vì nhiều lí do trong cuộc sống mà các thành viên như The M, Amigo, Kaza,… đều dần dần chìm mất. Infamous Team cũng không còn xuất hiện nhiều trong các trận đánh như trước, chỉ còn một số cái tên như Hale, DaBee và Sơn (bộ ba Hà-Bee-Sơn) là hoạt động mạnh.

Nhưng mới đây, nhóm đã tung ra “The Infamous Cypher 666: #Infatrapin'”. Đã 8 tháng kể từ “Sinh Nhật Của Lũ Quỷ”, rap fan mới lại được chứng kiến sự hội tụ của những gã “tai tiếng” này.

Untitled 1 VIỆT HIPHOP

Trong cypher lần này, Infamous tập hợp những cái tên là Lawson, Tiz, The M, Rill và DaBee. Như tên bài nhạc, “The Infamous Cypher 666” sở hữu một chiếc beat trap sôi động và bắt tai. Bên cạnh đó vẫn là kiểu lyrics thông minh thể hiện sự chăm chút cho lời nhạc – đặc điểm vốn có của Infamous Team, nhưng các thành viên nay đã cải thiện rất nhiều về delivery và flow, giúp cho bài nhạc trở nên dễ nghe hơn rất nhiều.

Về nội dung, “The Infamous Cypher 666” là một bài nhạc brag (tên đầy đủ là braggadocio, một kiểu nhạc tự tôn bản thân), và vì vậy, nó không quá khó hiểu. Bên cạnh đó, các thành viên cũng không tấn công vào cụ thể một mục tiêu nào.

Untitled 2 VIỆT HIPHOP

Bên cạnh việc tự tôn bản thân, các nam rapper trong bài cũng thể hiện tinh thần đoàn kết giữa các anh em trong nhóm và nói về việc họ làm việc chăm chỉ ra sao để làm nên những sản phẩm chất lượng, không chỉ để phục vụ người nghe mà còn để phục vụ cho chính đam mê của họ.

Nếu nói “The Infamous Cypher 666” là một bài nhạc đặc biệt thì không hẳn, vì nó chỉ đơn thuần là một màn cypher mà thôi. Nó không sở hữu một concept độc lạ nào, cũng không nói về một sự kiện nào. Có thể nó chỉ bắt nguồn từ sự ngẫu hứng của các thành viên.

Nhưng không phải vì nó không đặc biệt mà nó không hay. Đây là sự trở lại của Infamous Team sau một quãng thời gian dài vắng bóng. Dựa vào những kỹ năng mà các thành viên phô ra trong màn cypher này, chúng ta vẫn biết được rằng họ vẫn đang tập luyện và giữ lửa mỗi ngày. Và sẽ đến lúc, họ sẽ tái hợp, làm nên những điều thật kì diệu.

Nghe “The Infamous Cypher 666: #Infatrapin'” tại đây:

Chuyên mục
Chia sẻ
Bài mới

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)