Hip-hop phẫn nộ: Phong trào Black Lives Matter bùng nổ trở lại!

Sự việc xảy ra khi một người da màu tên George Floyd đã bị sát hại bởi các thanh tra cảnh sát da trắng ở thành phố Minneapolis.

Vào thứ Hai (25/05), một video ghi lại cảnh một người đàn ông da màu tên là George Floyd đã bị sát hại bởi chính các thanh tra cảnh sát người da trắng ở thành phố Minneapolis vào cuối tuần trước được lan truyền trên mạng xã hội. Được biết, trong quá trình khống chế George bằng cách dùng đầu gối đè xuống phần cổ của anh, các sĩ quan cảnh sát đã khiến anh ngạt thở dẫn đến tử vong. Đáng chú ý hơn, trước khi chết, George đã nhiều lần van xin được tha và nhiều lần hét lên rằng anh không thở được trong video của người đi đường quay lại. Tuy nhiên các viên cảnh sát vẫn làm ngơ, dẫn đến sự cố thương tâm.

Hình ảnh viên cảnh sát dùng gối chèn cổ George Floyd dẫn đến cái chết thương tâm của anh

Hình ảnh viên cảnh sát dùng gối chèn cổ George Floyd dẫn đến cái chết thương tâm của anh

Vụ việc đã ngay lập tức làm dấy lên dư luận trong công chúng. Hiện nay, Minneapolis đang trong tình trạng hỗn loạn khi phong trào Black Lives Matter từ nhiều năm trước giờ đã bùng nổ trở lại như một lời kêu gọi giành lấy sự công bằng cho George Floyd. Thậm chí, đoàn người biểu tình còn phóng hỏa đốt cả trụ sở cảnh sát tại đây.

Sở dĩ, mối liên kết giữa hip-hop và văn hóa của người da màu đã vô cùng mật thiết. Trùng hợp thay, George Floyd cũng từng là một rapper có nghệ danh là Big Floyd. Anh từng hoạt động tại Houston, trong nhóm Screwed Up Click dưới sự dẫn dắt của huyền thoại DJ Screw. Ngay sau khi sự việc xảy ra, hàng loạt các rapper nổi tiếng của giới hip-hop Mỹ như Cardi B, Snoop Dogg, T.I., Meek Mill, 2 Chainz,… đã lên án hành động trên. Đồng thời họ cũng gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình nạn nhân. Vụ việc trên lại gióng lên hồi chuông về nạn phân biệt chủng tộc tại Mỹ.

Đến nay, sự việc vẫn đang tiếp diễn.

Theo dõi các tin tức khác tại đây.

Chuyên mục
Thẻ
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)