Hazel – “21 & Savage”: Hazel hoá “Savage Mode”, tái xuất rap game với ca khúc cực kì máu lửa

Hazel – “21 & Savage”: Hazel hoá “Savage Mode”, tái xuất rap game với ca khúc cực kì máu lửa

Từng gây đột phá với bản hit “Look At My Name” ra mắt đầu tháng 01/2021, Hazel tiếp tục được “homie Killaraw ném con beat ngay vào tai”, trở lại với ca khúc mới mang tên “21 & Savage”, kỷ niệm cột mốc đầu tiên của hành trình tuổi đôi mươi và dành tặng người hâm mộ bài nhạc mang đậm chất “drill” gai góc, mạnh mẽ.

“21 & Savage” chính thức phát hành trên kênh YouTube ARKA Records vào ngày 28/02/2021. Trước đó một ngày, Hazel thông báo ấn định thời điểm phát hành ca khúc trong một bài đăng Facebook khi anh đổi ảnh đại diện trên trang cá nhân, sử dụng hashtag #DrillLife, #AdidasLife cùng dòng trạng thái đầy hứa hẹn: “Tối mai thả ngay 1 con nhạc cực cháy trước đại chiến MU Chelsea thì sao nhờ. 21h 28/02/2021. 21 & Savage.”.

Hazel thong bao VIỆT HIPHOP

21 Savage, chủ nhân của bảng hit “Bank Account” hơn 300 triệu view, mới đây vừa tái xuất âm nhạc vô cùng bùng nổ bằng một album phòng thu được đón nhận cực kì rộng rãi mang tên “Savage Mode II” kết hợp cùng producer đình đám Metro Boomin – chính là một trong những rapper tiêu biểu nhất cho phong cách drill (thứ nhạc trap có nguồn gốc xuất phát từ phía nam Chicago đầu năm 2010, với nội dung có phần đen tối, đề cập đến những mặt trái tồn tại hằng ngày trong xã hội như bạo lực, băng đảng, phản ánh cuộc sống đường phố đầy rẫy những khó khăn và cạm bẫy nhưng cũng đồng thời đề cao cái tôi và giá trị bản thân).

Theo đó, tiếp nối sự mạnh mẽ, gai góc của loại hình âm nhạc “có một không hai” này, cũng như kỷ niệm sinh nhật lần thứ 21, cột mốc đầu tiên trong hành trình tuổi đôi mươi, đó ắt hẳn cũng là lý do mà Hazel đã quyết định đặt tên cho ca khúc là “21 & Savage”.

21 Boomin VIỆT HIPHOP

21 Savage (trái) và Metro Boomin

Từng được mệnh danh là “Knife Bars King” tại những sàn đấu acapella battle rap vô cùng khắc nghiệt như One Rounder hay Dissneeland, Hazel đã thể hiện sự thông minh của mình trong lối viết lyric đanh thép, gai góc mà lại đầy tinh tế, trong đó phải kể đến một số line ấn tượng như “Số phận người dân đen, nhưng lại là cái chết trắng”, “Bàn tay ta làm nên tất cả, giống như cái cách của Maradona” hay “Shout out to Pop Smoke, vì những gì thằng khác làm cũng chỉ khiến homie thất vọng”. Các câu rap nói trên cũng là cách anh gửi lời tri ân đặc biệt đến cố rapper Pop Smoke và cố huyền thoại bóng đá Diego Maradona.

Làm nên “21 & Savage” không thể không kể đến sự hỗ trợ đắc lực đến từ tổ đội ARKA Records, đặc biệt là producer KillaRaw đã xuất xưởng thành công bản beat có màu sắc sử thi, hào hùng, đẩy không khí bài hát lên đến đỉnh điểm cao trào tại các đoạn hook ở cả ba phần đầu-giữa-cuối bài hát. Liên tục tạo nên tiếng vang qua những sản phẩm âm nhạc, Hazel có thể nói là một trong những tên tuổi đáng mong đợi nhất trong khoảng thời gian tiếp theo của Việt rap.

Thưởng thức “21 & Savage” tại đây:

Chuyên mục
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)