“Harder” debut ngay ngôi đầu bảng, “M.E.R” lùi về vị trí thứ hai, “Chưa từng luyến tiếc” giữ vững phong độ ở top 3

“Harder” debut ngay ngôi đầu bảng, “M.E.R” lùi về vị trí thứ hai, “Chưa từng luyến tiếc” giữ vững phong độ ở top 3

Quả là một tuần biến động của rap Việt khi mà những cái tên như Wxrdie, Obito,… cùng các thí sinh của Rap Việt và King of Rap lần lượt có cho mình những bước tiến trong âm nhạc. Sau đây hãy điểm lại những điều đáng chú ý của bảng xếp hạng Việt Hiphop Top 100 tuần 4 tháng 09/2020 nhé.

120426317 391504082246543 2567382626493575618 o VIỆT HIPHOP

Vừa mới công chiếu MV vào tối thứ 5 ngày 24 tháng 9 năm 2020, “Harder” đã nhanh chóng phá đảo bảng xếp hạng top 100 Việt Hip Hop bằng việc vươn lên chiếm lĩnh vị trí top 1. Bản audio “Harder” ra mắt trước đó cũng đã mang một tầm phủ sóng cực kỳ rộng rãi khi Wxrdie quyết định chọn sử dụng ca khúc này để vượt qua vòng đầu tiên ở cuộc thi King of Rap. Bài hát đã nhận được “cơn mưa lời khen” đến từ bốn vị giám khảo và cộng đồng trong đó có cả những thế hệ rapper đàn anh như Andree Right Hand hay Bình Gold. Với màn “lái trap” cực kì mượt mà trên chiếc beat của producer WokeUpAt4AM cùng một phong cách rất ngầu, rất “cool”, có thể nói chiếc vương miện trong cuộc đua tuần này là một phần thưởng hoàn toàn xứng đáng với tài năng trẻ sinh năm 2000 cùng bản hit đình đám.

Tuy vừa bị loại đáng tiếc ở cuộc thi Rap Việt, thế nhưng vẫn chưa có ca khúc nào đủ sức đánh bật “M.E.R” của Gừng kết hợp với Tez và Flexetcheck ra khỏi 3 vị trí đầu bảng của BXH Việt Hiphop Top 100. Bài hát có màu sắc vui tươi, yêu đời, được xử lý tốt trong khâu melody lại càng làm tôn lên những dòng lyric rất đáng yêu. “M.E.R” từ khi ra mắt đã được đón nhận bởi đông đảo các bạn trẻ và cực kì thành công khi trụ hạng ở top 3 trong ba tuần liên tiếp. Có thể thấy, những tên tuổi bước ra từ “lò luyện võ” mang tên “Giảng Võ Arena” có thể kể đến như Gừng, Tez, Pháo, Linh Thộn, Passed,… luôn là những tay rapper có tiềm năng vô cùng lớn trong tương lai tại thị trường nhạc rap Việt Nam.

Những điều hoài niệm xưa cũ luôn cuốn hút con người ta với một vẻ đẹp đặc trưng mang sức hút lạ thường. Vì vậy mà cùng với “M.E.R”, ca khúc mang đậm chất Hong Kong những năm 1990s “Chưa Từng Luyến Tiếc” đã trụ hạng thành công ở vị trí thứ 3 tại bảng xếp hạng Việt Hiphop Top 100 trong hai tuần liên tiếp. Từ âm nhạc tới hình ảnh, tất cả đều được đầu tư vô cùng chỉn chu, nhìn chung đây là một bài nhạc êm ái, dễ nghe, dễ chill nên được đón nhận rộng rãi từ phía cộng đồng là một điều không quá khó hiểu. Mặc dù chỉ là những tân binh trên thị trường nhạc Việt, 3X3 Band đã cho thấy họ là một tổ đội gồm những con người đầy tiềm năng, đầy hứa hẹn trong tương lai.

Bảng xếp hạng Top 100 Việt Hiphop là bảng xếp hạng nhạc rap/hip-hop underground đầu tiên tại Việt Nam, được xây dựng dựa trên cảm hứng từ bảng xếp hạng Billboard, một trong những bảng xếp hạng âm nhạc nổi tiếng nhất thế giới, nhằm ghi nhận những giá trị nghệ thuật của nghệ sĩ làm ra.

123 VIỆT HIPHOP

Cứ mỗi sản phẩm được ra đời, nghệ sĩ hoặc khán giả có thể gửi về website viethiphop.vn để được ứng cử lên bảng bình chọn. Và cứ mỗi tài khoản trên website, các bạn có thể bình chọn nhiều bài nhạc khác nhau, nhưng mỗi bài chỉ được một phiếu trong một tuần. Cứ mỗi 10 giờ sáng thứ hai mỗi tuần thì bảng xếp hạng sẽ được hệ thống tự động cập nhật cũng như reset lại bảng bình chọn.

Gửi nhạc về website tại đây: https://viethiphop.vn/gui-nhac/
Theo dõi bảng xếp hạng: https://viethiphop.vn/top-100/
Theo dõi và bình chọn: https://viethiphop.vn/poll/

Chuyên mục
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)