GÓC ‘HÓNG’ BEEF 2020: Những câu lyrics và cột mốc đáng chú ý (Phần 2)

GÓC ‘HÓNG’ BEEF 2020: Những câu lyrics và cột mốc đáng chú ý (Phần 2)

Một khoảng thời gian sau phần 1, các anh tài Nam Bắc đã lần lượt cho ra thêm nhiều sản phẩm chất lượng và không kém phần bất ngờ cho trận beef.

Sau phần 1 của “Góc ‘Hóng’ Beef 2020”, trận chiến lại tiếp tục mang đến cho rap fan hết bất ngờ này đến bất ngờ khác từ không chỉ vị trí trung tâm trận chiến mà còn rất nhiều các nhân tố mới xung quanh. Trong đó có thể kể đến sự xuất hiện của Rapital, hay sự tham chiến của Sol’Bass,… Sau đây, hãy cùng điểm lại những cột mốc của trận beef cho đến thời điểm hiện tại, cũng như những câu lyrics đáng chú ý nhất.

Đọc phần 1 tại đây: https://viethiphop.vn/tin-tuc/goc-hong-beef-2020-nhung-cau-lyrics-va-cot-moc-dang-chu-y-nhat-phan-1/

7. (Bắc) ICD – “G-FAM CẢI TIẾN CHƯA?”:

Được đăng tải ngày 06/06, “G-Fam Cải Tiến Chưa?” là bài đánh dấu sự tham chiến chính thức của ICD kể từ đầu trận beef đến nay. Khác với B2C, trong sản phẩm này, ICD chỉ nhắm vào G-Family mà thôi.

Một điều đặc biệt trong “G-Fam Cải Tiến Chưa?” là rap fan được lần đầu chứng kiến ICD sử dụng dark humour (hài hước không lành mạnh) khi nhắc đến cố rapper VietDragon. Điều này cũng ít nhiều gây ra tranh cãi trong cộng đồng rap fan.

Highlight bar: “Miền Bắc bọn tao có anh Minh nghiện này. Miền Nam có ai… 1 cái xác chết à?”

8. (Nam) B2C – “NÈ !”:

“NÈ !” của B2C được ra mắt 3 ngày sau khi “G-Fam Cải Tiến Chưa?” được đăng tải. Trước đó đã có rất nhiều bài nhạc nhắm vào B2C và G-Family nhưng anh chỉ trả lời lại ICD. Đây cũng là một điểm đáng chú ý của trận beef.

Tuy là một bài nhạc khá ngắn chưa đầy 2 phút, nhưng nhiều ý kiến đánh giá rằng “NÈ !” của B2C đã dùng khá đầy đủ các lí lẽ để “bẻ” lại ý của ICD. Ngoài ra, B2C vẫn chứng tỏ được rằng flow của anh là một trong những chiếc flow khó nhằn nhất của rap Việt. Bên cạnh đó, nhạc nền của “NÈ !” cũng là một điểm cộng sáng tạo khi Sol’Bass đã sample lại nhạc đám tang để tạo nên con beat này.

Highlight bar: “Nói mồm tao bị Parkinson vì tao rap hay gấp 333 lần mày.”

9. (Bắc) RPT MCK, RPT JINN – “RAP CHẬM THÔI” ft. RZ MA$:

“Rap Chậm Thôi” là một trong những cột mốc gây bất ngờ nhiều nhất cho cộng đồng rap Việt trong trận beef này. Bằng tính nhạc và độ châm biếm cao, sản phẩm được đánh giá là bài nhạc có giá trị nghe lại nhiều nhất trận chiến.

Qua “Rap Chậm Thôi”, RPT MCK, MCK Jinn và RZ Ma$ đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ nhiều nhân vật và tổ chức lớn trong cộng đồng. Trong đó có Rhymastic, B Ray, Beck’Stage, Masew, Taynguyensound,…

Highlight bar: “So sánh fast flow với cả vú to. Vì ai rồi cũng sẽ chọn tâm hồn.”

10. (Bắc) ICD – “NHẬN MỘT TRACK REPLY TỪ VONG HỒN B2C NHƯNG ICD KHÔNG SỢ MA NHƯ G-FAM NGHĨ”:

Đây là bài nhạc tiếp theo ICD đã tung ra như một câu trả lời dành cho B2C và G-Family. Tuy không phải một bài nhạc có khối lượng lyrics lớn như những bài trước, nhưng ICD vẫn truyền đạt đầy đủ, chặt chẽ quan điểm và lí lẽ của mình.

Đặc biệt, trong bài này, ICD đã phát lại nhiều câu nói, cảm nghĩ của các nghệ sĩ khác về DSK như một sự bổ sung cho lí lẽ của mình. Đây cũng là lần thứ hai ICD sử dụng dark humour, và “nạn nhân” của anh vẫn là cố rapper VietDragon.

Highlight bar: Ừ thì miền Bắc có ông Minh Nghiện là bình phong. Còn G-fam thì sao? Chắc là núp sau cái bình tro.”

Trận beef đã và đang ở hồi cao trào. Không chỉ ở vị trí trung tâm của trận chiến là ICD và G-Family, mà các nhân tố nhỏ xung quanh cũng ảnh hưởng không kém và dần bị cuốn vào cuộc beef. Dự kiến sắp tới rap Việt sẽ còn nhiều biến động hơn thế nữa.

Theo dõi các tin tức khác tại đây.

Chuyên mục
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)