“Ganh Tị” vươn lên giành lấy ngôi đầu, “Ghét Cơm Tró” về đích tại vị trí thứ #2, “mất facebook” lùi về vị trí thứ #3

“Ganh Tị” vươn lên giành lấy ngôi đầu, “Ghét Cơm Tró” về đích tại vị trí thứ #2, “mất facebook” lùi về vị trí thứ #3

Năm 2020 với vô vàn những biến động xảy ra khắp nơi trên thế giới rồi cũng đã qua đi, mở màn cho một năm Tân Sửu với niềm hi vọng to lớn vào những điều tốt đẹp. Tuần cuối cùng của tháng 2 tại BXH Top 100 Việt Hiphop đã đánh dấu sự kết thúc của mùa lễ Tết Nguyên Đán để lại chính thức tiếp tục lao vào cuộc chạy đua thứ hạng đầy kịch tính với những tên tuổi cực kì tiềm năng góp mặt tại các vị trí dẫn đầu.

Có thể là hình ảnh về 3 người và văn bản

Đứng trước cái bóng khá lớn của bản hit “Lớp 13” từng một thời “nổi đình nổi đám” tại thị trường nhạc Việt, thế nhưng Tage đã không làm người hâm mộ thất vọng khi phát hành sản phẩm âm nhạc đầu tiên hậu tham gia chương trình Rap Việt mang tên “Ganh Tị”, thành công đập tan những cộp mác “one hit wonder” mà nhiều người từng quan ngại ở anh. Bài nhạc là một tập hợp những xúc cảm đã dồn nén bấy lâu, là những quan điểm và là lời đáp trả vô cùng khảng khái của Tage trước các tình hình “nhức nhối” liên tục xảy ra trong thời gian vừa qua tại cộng đồng rap Việt. Với những điều nói trên, “Ganh Tị” hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu nhà vô địch tại cuộc đua BXH Top 100 Việt Hiphop tuần 04 tháng 02, là một bài nhạc cực kì đáng nghe ở thời điểm đầu năm 2021.

Về đích tại vị trí thứ 2 là một ca khúc vô cùng đáng yêu của TBoss và Deus Tiến Đạt mang tên “Ghét Cơm Tró”. Theo đó, “cơm chó” (hay cẩu lương) là một danh từ lóng xuất hiện khá phổ biến trong thời gian gần đây, ám chỉ việc các cặp đôi yêu nhau thể hiện tình cảm thân mật, ngọt ngào trước sự chứng kiến của những người độc thân. Vì thế, nói theo cách hài hước, đây có thể xem như tiếng lòng của những “thanh niên F.A” trong thời đại ngày nay, được đại diện cất lên bởi cả hai nam rapper bằng các câu hát nghêu ngao đầy mộc mạc, sẵn sàng khiến người nghe phải phì cười qua phần lyric được thực hiện đơn giản mà hiệu quả.

Dù để lọt mất chiếc ghế quán quân đã xuất sắc giành được ở tuần trước, “mất facebook” của Mai Cồ Tèo vẫn tiếp tục đứng vững tại vị trí thứ ba ở tuần 4 tháng 2, thành công trụ hạng trong hai tuần liên tiếp tại cuộc đua BXH Top 100 Việt Hiphop. Nổi lên từ những trận đấu battle freestyle cực kì kịch tính, anh được xem như một gương mặt trẻ vô cùng triển vọng của nhạc rap Việt Nam. Tuy đã im hơi lặng tiếng trong một quãng thời gian dài, thế nhưng Mai Cồ Tèo cuối cùng cũng đã tái xuất, dự sẽ cực kì bùng nổ trong quãng thời gian đầy hứa hẹn đang chờ đợi phía trước.

Bảng xếp hạng Top 100 Việt Hiphop là bảng xếp hạng nhạc rap/ hip-hop underground đầu tiên tại Việt Nam, được xây dựng lấy cảm hứng từ bảng xếp hạng Billboard, một trong các bảng xếp hạng âm nhạc nổi tiếng nhất thế giới, nhằm ghi nhận những đóng góp và giá trị nghệ thuật mà người nghệ sĩ đã làm nên.

Cứ mỗi sản phẩm mới được ra đời, bản thân người nghệ sĩ hoặc khán giả có thể gửi về website viethiphop.vn để được ứng cử lên bảng bình chọn. Với mỗi tài khoản trên website, các bạn có thể bình chọn cho nhiều bài nhạc khác nhau, nhưng mỗi bài chỉ được bình chọn một phiếu, trong một tuần. 10 giờ sáng thứ hai các tuần sẽ là khoảng thời gian mà bảng xếp hạng được hệ thống tự động cập nhật cũng như reset lại bảng bình chọn.

a5b53d36322fc171983e VIỆT HIPHOP

Gửi nhạc về website tại đây: https://viethiphop.vn/gui-nhac/
Theo dõi bảng xếp hạng: https://viethiphop.vn/top-100/
Theo dõi và bình chọn: https://viethiphop.vn/poll/

Chuyên mục
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)