G – “Chapter 2: Joke’s On You”: Bên trong hộp sọ của một chú hề đa nhân cách

G – “Chapter 2: Joke’s On You”: Bên trong hộp sọ của một chú hề đa nhân cách

Storytelling không phải một trường phái mà ai cũng theo đuổi được. Nhưng G lại làm điều đó rất tốt, và câu chuyện mà anh kể về một chú hề đa nhân cách trong “Chapter 2: Joke’s On You” sẽ khiến bạn phải suy nghĩ nhiều.

Trực thuộc nhóm BM-F, G là một rapper không quá nổi bật về hình ảnh hay kỹ năng, số lượng nhạc anh phát hành cũng không nhiều với tần suất không cao. Thế nhưng những tác phẩm của anh đều khiến người nghe phải trầm trồ và suy nghĩ khi những góc nhìn mà anh đưa ra là rất đặc sắc.

22554898 1515346895211502 1929958019674821645 n VIỆT HIPHOP

Những câu chuyện mà G kể lại cũng rất khác biệt. Trong “Chapter 2: Joke’s On You”, G dẫn dắt người nghe theo câu chuyện của một người đàn ông mắc phải căn bệnh đa nhân cách. Ngay từ nội dung và ý tưởng, đây đã là một bài nhạc rất đặc biệt bởi sự phức tạp trong diễn biến tâm lý của nhân vật.

Để kể được một câu chuyện phức tạp như thế, G chọn cách nhập vai vào chính nhân vật trong đó và tự độc thoại với mình. Qua đó, G “nhớ lại” những sự kiện u ám trong cuộc đời của anh, những sự kiện đã hình thành nên một căn bệnh tâm lý quái ác như thế. Về sau, nhân vật chính chọn trở thành một diễn viên hài và sống hai cuộc đời khác nhau trong cùng một thể xác. Bên cạnh đó, G cũng thể hiện mình là một người chăm đọc và tìm hiểu khi đưa vào mẩu chuyện kinh điển về chú hề cô độc tìm đến vị bác sĩ tâm lý để chữa trị nỗi buồn của mình nhưng lại được vị bác sĩ giới thiệu đến chính rạp xiếc của anh.

111 1 VIỆT HIPHOP

Có thể nói câu chuyện mà G kể sẽ mang nhiều ý nghĩa khác nhau với mỗi người. Nhưng dù là ý nghĩa ấy chuyển biến như thế nào, thì thông điệp mà G mang đến cũng không hề lu mờ đi: Hãy sống thật tích cực, yêu bản thân hơn và tránh xa những cảm xúc không tốt cho sức khỏe của mình. Và nếu bạn có vướng phải những vấn đề ấy, hãy tin rằng trên thế giới vẫn còn những người như G, thấu hiểu cảm giác của bạn.

Lắng nghe câu chuyện của G ngay tại đây:

Chuyên mục
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)