Eminem và quá khứ bi kịch của một ông vua (Phần 2)

Eminem và quá khứ bi kịch của một ông vua (Phần 2)

Trên con đường bước đến ngai vàng, vị vua của rap game đã phải trải qua không ít trận chiến. Không chỉ trong cuộc chơi âm nhạc, mà với Eminem, cuộc đời anh đã sẵn là một bãi chiến trường rồi.

too young for love VIỆT HIPHOP

Cuộc hôn nhân tan vỡ

Eminem cưới người vợ cũ tai tiếng Kim Scott vào năm 1992 và sinh ra Hailie, cái tên đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho Eminem trong những bản hit cảm động như “Mockingbird”, “When I’m Gone”,… vào năm 1995. Năm 2002, họ ly hôn lần đầu tiên sau khi có một cuộc hôn nhân tồi tệ. Có những bằng chứng cho thấy Kim là một người bạo lực, phản bội chồng, mang thai con của người khác, và vị vua rap game đã phải ngậm ngùi nuôi đứa trẻ đó.

Untitled 4 1 VIỆT HIPHOP

Kim từng kiện và cố tách Hailie ra khỏi Eminem

Trong vài năm sau ly hôn, Kim Scott đã nhiều lần kiện tụng và cố gắng tách cô con gái Hailie, người thân có lẽ là duy nhất còn dành tình yêu thương cho anh, khỏi Eminem. Và Kim Scott đã thành công trong việc đó, khiến hai cha con họ phải sống xa nhau vài năm. Ngoài ra, một vài nhân viên bảo vệ nói rằng họ đã thấy Kim chửi mắng anh, gọi anh là đồ vô dụng và đập đầu anh vào tường. Không chỉ Kim Scott, cả mẹ và những kẻ từng bắt nạt anh cũng đã từng kiện Eminem.

Untitled 5 1 VIỆT HIPHOP

Cái chết của Proof

Proof là một trong những người bạn thân thiết và đúng nghĩa đầu tiên của Eminem. Cả hai đã từng lẻn vào các trường học để freestyle rap cùng nhau thời còn trẻ. Đến khi Eminem đã nổi tiếng, họ vẫn sánh bước trên con đường âm nhạc và không màng danh lợi vì nhau. Khoảng năm 2006, Eminem và Kim Scott tái hợp để rồi chia tay lần nữa. Cũng trong khoảng thời gian đó, Proof bị bắn chết trong một vụ xả súng. Sự kiện này đã khiến Eminem bị sốc và ảnh hưởng nặng. Anh lạm dụng ma túy và suýt chết vì điều đó. Bên cạnh đó, anh còn ăn uống không điều độ đến mức có một lần Eminem đến một cửa hàng McDonald’s để ăn, và đám trẻ đã không thể nhận ra anh vì anh đã trở nên quá béo trong một thời gian ngắn.

Có một câu chuyện đặc biệt đằng sau cái chết của Proof rằng trong MV “Like Toy Soldiers” của Eminem, Proof đã đóng vai Bugz, một rapper bị bắn chết vào năm 1999, nhằm lên án bạo lực trong hip-hop. Điều này đã khiến Eminem rất hối hận vì anh nghĩ rằng chính vai diễn đó là điềm gở gán lên người của Proof và anh là người đã tạo nên điềm gở đó.

Untitled 6 1 VIỆT HIPHOP

Huy hoàng trên sân khấu và âm nhạc là thế, để trở thành một ông hoàng như ngày hôm nay, Eminem đã phải trải qua muôn vàn thử thách và đau thương. Để đứng được ở một vị trí không ai đứng được, anh đã phải chịu đựng những điều không ai chịu đựng được. Đến nay, anh đã có một cuộc sống tốt đẹp và êm ấm hơn nhiều. Chặng đường bi kịch đã đi qua, và Eminem giờ đã yên vị trên ngai vàng của mình.

Hết.

Chuyên mục
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)