Eminem gọi Tupac là “Nhạc sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại”

Mới đây, trên đài Siriux XM Shade 45 của mình, Eminem đã thể hiện sự ngưỡng mộ dành cho Tupac. Rapper đến từ Detroit gọi Tupac là “Nhạc sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại”.

“OK, và bài hát tiếp theo là của một người mà tôi cho rằng là nhạc sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại.”, Eminem nói trước khi mở bài “If I Die 2Nite” của Tupac. “Cứ việc đề ra những cái tiêu chí về kỹ năng của một MC đi, Tupac có hết. Đây là một trong những bài mà Tupac đã chứng minh rằng anh ấy vừa có thể viết những lời hát động đến trái tim của bạn, vừa có thể viết những lời hát lyrical cực kỳ.”.

Eminem (trái), Tupac (phải)

Sau đó Eminem giải thích vì sao anh lại phong cho Tupac danh hiệu đó. “Bọn nó nói về gái (pussy) và tiền (papers), thơ ca (poetry), quyền lực (power) và súng (pistols). Phải lên kế hoạch giết bọn nó trước khi bọn nó bắt được mày.”. Đó là dòng lyrics trong “If I Die 2Nite” mà Eminem đã rap theo. Eminem chia sẻ: “Anh ấy vừa chơi chữ “p” vừa truyền tải được những thông điệp chạm được vào lòng người khác, thật điên rồ. Đó là lí do vì sao tôi luôn cảm thấy như anh ấy đang nói với tôi là ‘Can you feel me?’ vì tôi thật sự cảm nhận được anh ấy. Bạn không chỉ lắng nghe Pac. Bạn cảm nhận được Pac cơ. Nếu chịu lắng nghe anh ta, bạn sẽ hiểu.”.

Tupac đã mất được 24 năm và sự ra đi của anh là nỗi mất mát vô cùng to lớn. Nhưng những di sản của anh vẫn luôn gây ảnh hưởng đến rap game. Và anh vẫn sẽ mãi luôn là một tượng đài. Không chỉ vì kỹ thuật rap hay âm nhạc, mà anh là một trong những ngọn lửa cảm hứng lớn nhất của nền văn hóa này.

Xem thêm các tin tức khác tại đây.

Chuyên mục
Thẻ
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)