Eminem giải thích lí do anh nhắm vào Snoop Dogg trong bài “Zeus”

Eminem giải thích lí do anh nhắm vào Snoop Dogg trong bài “Zeus”

Eminem đã cảm thấy bị thiếu tôn trọng bởi bậc đàn anh.

Thứ năm, ngày 31 tháng 12, theo giờ địa phương, trong cuộc phỏng vấn trên Shade45 Radio về album mới của Eminem là Music to Be Murdered By Side B (Phiên bản Deluxe), nam rapper đến từ Detroit đã đào sâu những vấn đề anh đã đề cập trong dự án này.

shutterstock editorial 10543983ab VIỆT HIPHOP

Khi nói về single “Zeus” và việc Eminem nhắc tên Snoop Dogg trong bài nhạc, nhiều giả thuyết cho rằng ‘Rap God’ nhắc tên Snoop Dogg vì lời phát biểu của Snoop trong buổi phỏng vấn của The Breakfast Club. Cụ thể, Snoop Dogg đã nói: “Dr. Dre đã đưa Eminem lên đến một vị trí mà anh ta có thể xuất hiện trong top 10 rapper yêu thích của bất cứ ai. Tôi thì không nghĩ vậy nhưng mọi người thì cho rằng Eminem là top 10 lyricist vĩ đại nhất. Nhưng đó là nhờ anh ta đi cùng Dr. Dre, chính Dr. Dre đã giúp Eminem có được phiên bản tốt nhất của anh ta.”.

dre em VIỆT HIPHOP

Eminem trả lời phỏng vấn rằng anh không cảm thấy phiền lòng với lời phát biểu của Snoop. “Tất cả những gì anh ấy nói đều ổn cả, ở một mức độ nào đó.”, Em nói. “Anh ấy nói rằng tôi không nằm trong top 10 của anh ấy, vì có những rapper ở thập niên 90 mà tôi không thể sánh ngang được… Anh ấy nói Dr. Dre đã làm nên phiên bản tốt nhất của tôi, đương nhiên rồi, tại sao tôi lại có vấn đề với những câu nói đó được? Tôi có thể ở vị trí này nếu thiếu Dre không? Không! Những rapper thập niên 90 mà Snoop nói đến như KRS-One, Big Daddy Kane, Kool G Rap, tôi chưa bao giờ nói mình có thể sánh ngang với họ. Chưa bao giờ.”.

Snoop Dogg cr Kenneth Cappello billboard 1548 compressed VIỆT HIPHOP

Slim Shady sau đó giải thích tiếp rằng việc làm anh không hài lòng là cách mà Snoop nói điều ấy ra. “Tôi nghĩ vấn đề nằm ở tông giọng mà anh ấy nói, khiến tôi phải ‘dựng khiên’ lên kiểu, lí do nào mà lời nói ấy được thốt ra?”, Em chia sẻ. “Tôi mới gặp anh đây mà, cái đé* gì vậy? Nó làm tôi bị sốc. Xin nhắc lại, là tôi có thể bỏ qua mọi vấn đề kể cả tông giọng hay lời anh ấy nói, nhưng rồi ở lời cuối, anh ấy nói “Nói về những thứ nhạc mà tôi không thể sống thiếu, thì tôi có thể sống mà không có nhạc của Eminem.”, điều đó thật thiếu tôn trọng. Nó khiến tôi phải phòng thủ. Tôi đâu sẵn sàng cho chuyện đó.”.

eminem godzilla VIỆT HIPHOP

“Tôi đã không biết phải làm gì với điều đó cả vì nó làm tôi bối rối, chúng tôi ở cùng một team.”, Eminem nói. “Chúng tôi ở cùng một nhóm. Và trong cả sự nghiệp, tôi chưa từng nói lời nào thiếu tôn trọng với Snoop Dogg cả.”.

Trong bài “Zeus”, Eminem đã nói về vụ việc qua đoạn lyrics sau: “Trải qua nhiều trận beef, tao đã quen với việc bị động chạm rồi / Nhưng không phải từ chính người của mình…”.

Đến nay Snoop Dogg vẫn chưa có lời phát biểu chính thức nào liên quan đến vụ việc. Nhưng sau ngày hôm đó, Snoop đã đăng một bức ảnh trên Instagram với nội dung: “Ngày trước, khi ai đó ghét bạn, nghĩa là bạn đã làm sai điều gì đó. Còn thời nay, khi ai đó ghét bạn, nghĩa là bạn đã làm đúng.”. Không ai rõ liệu những lời này có nói về Eminem hay không.

Chuyên mục
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)