Eminem bất ngờ tung album mới “Music to Be Murdered By”

Đây có lẽ là điều mà người hâm mộ mong chờ nhất ở năm mới 2020. Ngày 17/01 (theo giờ địa phương), Eminem đã chính thức release album “Music to Be Murdered By”.

"Music to Be Murdered By" được Eminem lấy cảm hứng bởi nhà làm phim vĩ đại Alfred Hitchcock

“Music to Be Murdered By” được Eminem lấy cảm hứng bởi nhà làm phim vĩ đại Alfred Hitchcock

“Music to Be Murdered By” là album phòng thu thứ 11 của Eminem. Đây là album nối tiếp album “Kamikaze” đã được release vào 2018. Trước đó, vào tháng 09/2019, rapper 50 Cent đã ‘nhá hàng’ trước rằng nhạc mới của Eminem sẽ đến trong nay mai. Bản thân anh chàng rapper Detroit cũng đã úp mở về dự án này một tháng trước 50 Cent.

Được biết, album lần này của ‘rap God’ gồm 20 bài. Trong đó có 8 bài kết hợp với 12 nghệ sĩ khác nhau. Bao gồm những cái tên như Ed Sheeran, Skylar Grey,… và cả sự góp giọng của cố rapper Juice WRLD. Đi kèm cùng việc ra mắt “Music to Be Murdered By”, hai tiếng trước, MV “Darkness”, bài thứ 8 trong album, đã được đăng lên YouTube trên channel EminemMusic.

MV "Darkness" tăm tối và lạnh lẽo được đăng tải kèm với việc ra mắt album

MV “Darkness” tăm tối và lạnh lẽo được đăng tải kèm với việc ra mắt album

Chúng ta đều đã quen với một Eminem rap về gia đình, về khó khăn cuộc sống và những trận battle/diss. Nhưng thời gian gần đây, anh bắt đầu nói về xã hội nhiều hơn. Mới nhất là MV “Darkness”, một lời cảnh tỉnh về mặt trái của việc sử dụng vũ khí ở Mỹ.

Bài hát diễn tả lại một nỗi cô đơn vô cùng nặng nề. Đó cũng chính là động lực thúc đẩy một người phải trở thành kẻ sát nhân như một lối thoát. “Darkness” đã nhắc lại sự kiện một người đàn ông xả súng tại Las Vegas năm 2017, khiến 58 người thiệt mạng trước khi tự kết liễu chính mình.

MV kết thúc bằng một loạt các video xả súng ngoài đời thật khác kèm lời nhắn “Khi nào thì việc này mới kết thúc? Khi có đủ sự quan tâm của các bạn. Đăng ký và bỏ phiếu tại vote.gov. Hãy để tiếng nói của các bạn được nghe thấy và luật vũ khí ở Mỹ được thay đổi.”. Kèm theo đó là đường link đến những website chống lại bạo lực vũ trang khác. Chẳng hạn như Everytown for Gun SafetySandy Hook Promise.

Album hiện đã được phát hành trên Spotify.

Đọc các bài viết liên quan tại đây.

Chuyên mục
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)