Đen Vâu trấn an người hâm mộ trước tình hình phức tạp của dịch COVID-19 tại Việt Nam

Đen Vâu trấn an người hâm mộ trước tình hình phức tạp của dịch COVID-19 tại Việt Nam

Với sự bùng phát trở lại của dịch COVID-19 tại Việt Nam mà tâm điểm là hai tỉnh miền Bắc bao gồm Hải Dương và Quảng Ninh, cũng là quê hương của rapper Đen Vâu, mới đây anh đã đăng tải một bài viết trên trang fanpage Facebook nhằm trấn an, động viên cũng như gửi lời khuyên đến tất cả mọi người trước những chuyển biến vô cùng phức tạp ở thời điểm dịp Tết Nguyên Đán đang cận kề. 

Sau 55 ngày không có ca mắc mới trong cộng đồng, các trang truyền thông bỗng đồng loạt đưa tin về 82 trường hợp dương tính với dịch COVID-19 tại Hải Dương và Quảng Ninh, làm dấy lên sự quan ngại to lớn của nhiều người về tình hình dịch tại Việt Nam khi người dân cả nước đang háo hức trong không khí rộn ràng của mùa xuân đang về. Là một người con Quảng Ninh, trước những thông tin ấy, Đen Vâu lên tiếng chia sẻ: “Quảng Ninh là nơi sống, Hải Dương là quê mẹ. Anh chị em cố gắng tuân theo các khuyến nghị của Bộ Y Tế để Tết còn được sum vầy nhé. Mong sớm ổn định lại cho em được đi về nhàaaa. Cố lên Việt Nam ơi!” .

denvau VIỆT HIPHOP

Đặc biệt, anh còn để lại một bình luận bên dưới thu hút nhiều sự chú ý khi chế lời bài hát của bản hit “Đi Về Nhà” – một nhạc phẩm ra mắt vào cuối tháng 12 năm 2020, hợp tác cùng rapper JustaTee – có nội dung như sau:

Hạnh phúc, khoan hãy về
Cô đơn, khoan hãy về
Thành công, khoan hãy về
Thất bại, khoan hãy về
Mệt quá, khoan hãy về
Mông lung, khoan hãy về
Chênh vênh, khoan hãy về
Không có việc gì, vậy thì khoan hãy về
Không có việc gì, vậy thì khoan hãy về, khoan hãy về, khoan hãy về Ohhh”

Cụ thể ở phần rap của mình, Đen đã thay hết tất cả những cụm từ “đi về nhà” thành “khoan hãy về”. Trong khi chủ đề của ca khúc “Đi Về Nhà” đề cập đến việc trở về quê ăn Tết, sum họp cùng gia đình của những người sống tha phương – một nét văn hóa vô cùng đẹp đẽ mà đặc sắc của người dân đất Việt, Đen lại có ý muốn kêu gọi tất cả mọi người hãy giữ kiên nhẫn, tránh di chuyển lung tung, nhất là lui tới tại những điểm nóng nơi dịch COVID-19 đang hoành hành để nhằm đảm bảo công cuộc dập dịch, chống dịch của nhà nước diễn ra thuận lợi, hiệu quả và hạn chế tối đa sự lây lan.

Bản hit chục triệu views của Đen hợp tác cùng JustaTee ra mắt ngày 18 tháng 12 năm 2020

Chung tay cho một ngày Tết vẹn toàn, vì “có Tết nào vui bằng Tết đoàn viên ?”. Đó ắt hẳn là thông điệp mà không chỉ riêng Đen Vâu cùng rất nhiều những nghệ sĩ khác mong muốn lan tỏa đến tất cả mọi người để chúng ta có thể được đón một mùa Tết Nguyên Đán đủ đầy niềm vui bên cạnh những người thân yêu trong gia đình.

Chuyên mục
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)