Danh hiệu vô địch xướng tên tổ đội Young Rythm, J$ON theo sau với “GIA DOI”, “Dù Gì Cũng Đã Từng Đến” về đích ở vị trí thứ #3.”

Danh hiệu vô địch xướng tên tổ đội Young Rythm, J$ON theo sau với “GIA DOI”, “Dù Gì Cũng Đã Từng Đến” về đích ở vị trí thứ #3.”

BXH Top 100 Việt Hiphop lại tiếp tục quay lại ở tuần 2 tháng 12 với ba gương mặt hoàn toàn mới góp mặt tại ba vị trí đầu tiên. Điều đáng chú ý là sự đa dạng trong màu sắc, phong cách và thể loại âm nhạc xuất hiện qua các tuần ngày càng tiến triển rõ rệt. Rất nhiều gương mặt mới xuất hiện và chiếm lĩnh cho mình những thứ hạng rất cao. Tuy nhiên bên cạnh đó, các rapper lão làng cũng không hề tỏ ra lép vế khi tái xuất âm nhạc bằng những sự lột xác đầy bất ngờ. Một dấu hiệu tích cực cho thấy sự phát triển, đi lên của cộng đồng. 

Chễm chệ trên ngai vàng tại cuộc đua tuần này là ca khúc mang tên “Nép Qua Một Bên”. Sản phẩm đến từ tổ đội Young Rhythm quy tụ những tên tuổi trẻ đầy tiềm năng như M.E.O, B.E.O, Sad B và Tronie D. Vẫn là phong cách ngông nghênh, khệnh khạng với thể loại braggadocio quen thuộc của dòng nhạc trap, thế nhưng lần lượt từng thành viên đã trình diễn những verse rap vô cùng ấn tượng, với cách đi flow độc đáo, bắt tai. Có thể nói, những tân binh đến từ tổ đội Young Rhythm đang dần ghi những dấu ấn đặc trưng mạnh mẽ hơn bao giờ hết cho chính mình trên thị trường âm nhạc Việt Nam.

Theo sau “Nép Qua Một Bên”, cán vạch đích tại vị trí thứ hai BXH Top 100 Việt Hiphop tuần 2 tháng 12 là ca khúc mang tên “GIA DOI” xuất xưởng bởi J$on, một rapper đến từ thành phố thủ đô, đồng thời cũng là thành viên thuộc tổ chức Hadong Homies. Trên chiếc beat trap sản xuất bởi HAMIOSBEAT, lại qua khâu mixing đảm nhiệm bởi rapper Left Hand – một tune thủ đáng gờm của trường phái new wave hip-hop với màu sắc âm nhạc vô cùng đặc trưng đến từ tổ chức Vibe Catcher Collective, J$on đã thể hiện một cách điêu luyện những dòng melody bay bổng, mượt mà, biến hóa khôn lường. Quả thật, không ngoa khi nói rằng đây chính là những thế hệ tài năng đáng mong đợi trong thời điểm tiếp theo của Việt rap.

Sau sự sôi động, máu lửa của một màu sắc âm nhạc hoàn toàn mới xuất hiện trong ca khúc “Khét” ra mắt đầu tháng 10 năm 2020, 2Can cuối cùng cũng đã tái xuất với chất nhạc trữ tình sở trường bằng bài hát mang tên “Dù Gì Cũng Đã Từng Đến” phát hành ngày 12 tháng 12 năm 2020. Ở lần trở lại này, anh đã đem đến màn hợp tác cùng producer đình đám Mr.BoomBa. Trên những nốt nhạc cất lên nhẹ nhàng, chậm rãi phát ra từ chiếc guitar điện, 2Can đưa người nghe vào một không gian phủ sắc xanh rêu retro hoài cổ của những thập niên 80-90, thế nhưng trong cõi giới đặc biệt ấy, thời gian sẽ vận hành theo cách tua ngược, để dẫn dắt chúng ta tìm về gặp mặt những kỉ niệm, hoài niệm khắc khoải một thời đã bị phủ mờ, chôn vùi dưới lớp bụi dày của thời gian. Bài hát là lá tâm thư cũng như lời chúc phúc mà 2Can muốn gửi gắm đến cuộc tình vừa tàn. Với ý tưởng sáng tạo, tuyệt vời, anh đã thành công tiến đến top 3 tại cuộc đua BXH Top 100 Việt Hiphop tuần 2 tháng 12, làm tiền đề cho những sản phẩm đáng kì vọng phát hành trong thời điểm sắp tới.

Bảng xếp hạng Top 100 Việt Hiphop là bảng xếp hạng nhạc rap/ hip-hop underground đầu tiên tại Việt Nam, được xây dựng lấy cảm hứng từ bảng xếp hạng Billboard, một trong các bảng xếp hạng âm nhạc nổi tiếng nhất thế giới, nhằm ghi nhận những đóng góp và giá trị nghệ thuật mà người nghệ sĩ đã làm nên.

Cứ mỗi sản phẩm mới được ra đời, bản thân người nghệ sĩ hoặc khán giả có thể gửi về website viethiphop.vn để được ứng cử lên bảng bình chọn. Với mỗi tài khoản trên website, các bạn có thể bình chọn cho nhiều bài nhạc khác nhau, nhưng mỗi bài chỉ được bình chọn một phiếu, trong một tuần. 10 giờ sáng thứ hai các tuần sẽ là khoảng thời gian mà bảng xếp hạng được hệ thống tự động cập nhật cũng như reset lại bảng bình chọn.

131551367 184960193304454 1892794511090416272 n.png? nc cat=105&ccb=2& nc sid=ae9488& nc ohc=GfMJ8RQ3VN8AX8vbVbl& nc ht=scontent.fsgn5 2 VIỆT HIPHOP

Gửi nhạc về website tại đây: https://viethiphop.vn/gui-nhac/
Theo dõi bảng xếp hạng: https://viethiphop.vn/top-100/
Theo dõi và bình chọn: https://viethiphop.vn/poll/

Chuyên mục
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)